3 Cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng trên iPhone bạn nên biết

Đang lướt Facebook thì bị đá ra ngoài, hay vào ứng dụng bị thoát ra đột ngột là tình trạng mà hiện nay nhiều người dùng đang gặp phải, điều đó làm gián đoạn quá trình sử dụng của người dùng. Vậy nguyên nhân là do đâu và nên khắc phục lỗi này bằng cách nào?

Bài viết này, Asmart Store sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi bỗng nhiên bị đá ra khỏi ứng dụng đột ngột

Ứng dụng chạy nền quá nhiều

RAM hay còn được gọi là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên giúp xử lý nhanh các tác vụ trên thiết bị. Khi Ram bị đầy nhưng người dùng không giải phóng, những ứng dụng được cài đặt và mở sau này sẽ bị đẩy ra, không còn đủ chỗ để lưu trữ tạm thời nữa, nên xảy ra tình trạng thoát ứng dụng đột ngột, bị văng ứng dụng.

tat-ung-dung-chay-ngam-tren-iphone

iOS dù kiểm soát bộ nhớ khá tốt tuy nhiên việc mở nhiều ứng dụng vẫn chiếm dụng bộ nhớ.

Kiểm tra lại việc mở các ứng dụng trên thiết bị iPhone, việc mở cùng lúc nhiều ứng dụng, 5-9 tab các trang web có nhiều nội dung cũng sẽ khiến Safari chiếm dụng nhiều bộ nhớ, hãy thử tắt đi Safari.

Bộ nhớ bị đầy

Như máy tính, các ứng dụng, game trên iOS đều đòi hỏi máy phải dư ra một khoảng lưu trữ nhất định để lưu thông tin, dữ liệu  mà bạn tương tác với ứng dụng. Khi thiết bị của bạn có bộ nhớ thấp như 16GB thì việc cài đặt nhiều ứng dụng hoặc game sẽ khiến bộ nhớ máy dễ đầy và ứng dụng sẽ bị lỗi thoát đột ngột khi sử dụng.

bo-nho-iphone-bi-day

Do vậy để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần lọc bớt bộ nhớ máy, và xóa đi các ứng dụng không cần thiết.

Hệ điều hành bị lỗi

iOS chưa hẳn là một hệ điều hành hoàn hảo, sau khi nâng cấp hệ điều hành, người dùng có thể gặp phải một số lỗi như thoát ứng dụng, Wi-Fi chập chờn, pin mau hết hay các hiện tượng liên quan tới cảm ứng. Những lỗi này làm gián đoạn quá trình sử dụng của người dùng.

he-dieu-hanh-bi-loi

Để giải quyết được vấn đề trên, người dùng có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất, hoặc hạ xuống hệ điều hành thấp hơn để có thể dùng ổn định hơn.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính làm thoát ứng dụng đột ngột và cách khắc phục.  Hi vọng nó sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị đá ra khi đang thao tác ứng dụng trên iPhone.

5/5 - (2 votes)