3D Touch là gì? 3D Touch có gì nổi bật? Cách sử dụng

Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch được hãng Apple tích hợp trên những chiếc iPhone được xem là những tính năng đáng giá, mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị, hữu ích. Cùng Asmart tìm hiểu 3D Touch là gì và cách sử dụng chúng như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ 3D Touch là gì?

3D Touch là công nghệ cho phép điện thoại của bạn có 2 cách phản ứng khác nhau tùy vào lực chạm lên màn hình. Đây là công nghệ Apple trang bị cho điện thoại iPhone 6S trở lên. Đây là công nghệ gồm 2 trải nghiệm đa chạm là Peek và Pop.

cong-nghe-3d-touch-la-gi-asmart

Với Peek – chạm nhẹ vào màn hình, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng,… theo các bước như bình thường.

Trong khi với Pop – chạm lực mạnh hơn và màn hình điện thoại. Thiết bị sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tuỳ chọn để người dùng có thể thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần truy cập vào ứng dụng.

Cách thức hoạt động 3D Touch

Màn hình công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp. Mặt kính được của iPhone được Apple thiết kế có độ đàn hồi nhất định. Bởi vậy, khi người dùng nhấn vào điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến. Iphone có thể nhận biết và hiện ra những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

Lực chạm vào màn hình công nghệ 3D Touch sẽ được phân tích. Sau đó truyền thông tin tới bộ xử lí và hiển thị những tùy chọn phù hợp với lực chạm. Để giúp người dùng nhận biết lực nhấn của mình vào màn hình, chiếc iPhone sẽ rung lên để báo chính xác về cường lực nhấn. Tính năng 3D Touch công nghệ hoàn hảo của Apple nâng cao trải nghiệm của người dùng, những trải nghiệm chân thực hơn.

Bật tính năng 3D Touch như thế nào?

Tính năng 3D Touch là tính năng được Apple trang bị cho các điện thoại iPhone 6S và các dòng iPhone trên. Khi muốn bặt tính năng này bạn vào mục cài đặt chung của điện thoại và làm theo các bước sau:

B1: Vào cài đặt chung (General) của máy

bat-tinh-nang-3d-touch-nhu-the-nao-asmart

B2: Chọn trợ năng (Accessibility).

bat-tinh-nang-3d-touch-nhu-the-nao-asmart-1

B3: Chọn 3D Touch

bat-tinh-nang-3d-touch-nhu-the-nao-asmart-2

B4: Sau đó tiến hành bật tắt chế độ phù hợp

bat-tinh-nang-3d-touch-nhu-the-nao-asmart-3

Với 4 bước thực hiện bạn đã bật được tính năng 3D Touch trên điện thoại của mình. Hãy trải nghiệm nó!

Cảm ứng 3D Touch trong trải nghiệm sử dụng hàng ngày

Danh bạ, gọi điện: Không cần truy cập vào ứng dụng và thực hiện các thao tác rườm rà. Bạn chỉ cần nhấn mạnh (Pop) menu hiển thị sẽ xuất hiện  2 thao tác. Gọi số ưa thích và tạo số liên lạc mới, bạn chọn lựa thao tác mình muốn làm.

Nhắn tin: Nhấn mạnh vào màn hình (Pop) sẽ hiển cho bạn thấy 3 số đã liên lạc trong thời gian gần nhất. Bao gồm cả SMS/ iMessen bạn không phải tạo nhanh tin nhắn mới.

Thông báo notification: Không cần truy cập vào ứng dụng, công nghệ 3D Touch cho phép người dùng xem nhanh toàn bộ nội dung của một thông báo.

Đèn pin: Không chỉ bật tắt đèn pin, bạn còn có thể điều chỉnh độ sáng mạnh yếu của đèn với 3D Touch.

Những mẫu iPhone sở hữu 3D Touch

Tính năng 3D Touch được Apple trang bị cho máy điện thoại iPhone 6S trở lên. Những thiết bị này mang màn hình 4,7 inch và lớn hơn đều được trang bị tính năng này. Các dòng iPhone gồm:

  • Điện thoại iPhone 6s và 6s Plus.
  • iPhone 7 và 7 Plus.
  • Điện thoại iPhone 8 và 8 Plus.
  • iPhone X.

Những ưu điểm của 3D Touch

Màn hình được thiết kế với khả năng phân biệt hai lực chạm (Pop và Peek). Nó đã giúp các thao tác của người dùng trở nên nhanh chóng hơn.

  • Các tùy chọn nhanh hơn, dễ dàng hơn, đơn giản hơn
  • Giảm bớt các thao tác thừa cho các tính năng thông thường
  • Bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram… dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Drive… 3D Touch sẽ cho phép bạn sử dụng một số phím tắt để cập nhật trạng thái, chèn hình ảnh, đăng bài…

Thiết bị của bạn là iPhone 6S trở lên. Hãy bật tính năng 3D Touch và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời nó mang tới cho bạn sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (3 votes)