4 Lý do khiến Note 7R không được bán ra tại Việt Nam

Có rất nhiều thông tin cho rằng Galaxy Note 7 tân trang ( Note 7R hay Note FE) sẽ không được bán ra tại Việt Nam. Vậy lý do gì khiến Samsung lại quyết định như vậy?

note-7-tan-trang-co-nhieu-cong-nghe-tien-tien

Sau khi thông tin Note 7 sẽ không được bán ra tại Việt Nam, nhiều người dùng, và đặc biệt Samfan đã rất hụt hẫng vì không được sở hữu sản phẩm này dưới dạng chính hãng. Dưới đây là những lý do mà Note 7R không được bán tại Việt Nam.

Samsung đã phủ kín phân khúc giá trên thị trường

Có thể thấy, Samsung đã sản xuất ra các sản phẩm phủ kín các phân khúc giá trên thị trường, ở mức giá rẻ có dòng J, mức giá tầm trung có dòng A, và cao hơn là dòng S.

samsung-c9-pro
Điện thoại samsung C9 Pro

Theo nhiều thông tin, Note 7R được bán ra tại Hàn Quốc với mức giá 14.2 triệu đồng. Với phân khúc giá này nếu bán ra tại thị trường Việt Nam đã có sản phẩm C9 Pro hay S7 chiếm giữ. Nếu Note 7 tân trang được bán ra, nó sẽ làm giảm doanh số các sản phẩm khác trong phân khúc giá này.

Samsung sẽ bị lỗ khi bán Note 7 chính hãng

Việc thu hồi lại Note 7 đã làm cho Samsung tốn không ít chi phí, nếu sản phẩm Note 7R được bán ra sẽ cần khoản chi phí khá lớn để quảng cáo, truyền thông…

note-7-tan-trang-han-quoc
Note 7 tân trang Hàn Quốc

Do vậy việc bán Note 7R không những tốn nhiều chi phí mà còn tạo thành rào cản cho các sản phẩm khác.

Làm giảm doanh số của bộ đôi siêu phẩm S8 và S8 Plus

Có rất nhiều người dùng công nghệ, đặc biệt là những người yêu thích Samsung đang mong chờ sự trở lại của Samsung Galaxy Note 7.

lo-s8-s8-plus-ben-canh-note-7

Bởi dòng Note được thiết kế chiếc bút S-Pen rất thuận tiện, hỗ trợ trong công việc cho người dùng. Do vậy khi Note 7 tân trang được bán ra, nó sẽ tạo sức ép cho bộ đôi siêu phẩm S8 và S8 Plus, làm giảm doanh số của cặp đôi này.

Làm giảm thu hút đối với Note 8 sắp ra mắt

Thời điểm bán ra Note 7 tân trang dự kiến là vào khoảng cuối tháng 6, trong khi đó, những thiết bị dòng Note sẽ được ra mắt vào khoảng thời gian cuối năm, và hiện nay đã có thông tin rò rỉ về siêu phẩm Galaxy Note 8. Vậy việc bán ra Galaxy Note 7 ít nhiều sẽ làm giảm sự quan tâm của người dùng đến với Galaxy Note 8.

Việc bán ra Galaxy Note 7 sẽ tạo nên nhiều thắc mắc trong dư luận, liệu rằng nó có thật sự an toàn hay không? Điều đó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Samsung nói chung và các siêu phẩm sắp sửa ra mắt như Note 8.

5/5 - (1 vote)