5 lí do khiến Touch ID bị lỗi và cách khắc phục

Một trong những vấn đề về gây khó chịu khi sử dụng chính là việc Touch ID trên điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad bị lỗi. Nguyên nhân chính là cảm biến dấu vân tay gặp vấn đề. Cùng A – smart tìm hiểu 5 lí do khiến Touch ID bị lỗi và cách khắc phục sau đây!

Lỗi cảm ứng Touch ID thất bại

Touch ID là tính năng nhận diện dấu vân tay chính thức xuất hiện trên dòng iPhone 5S cho tới iPhone 8S Plus. Hầu hết người sử dụng hiểu rằng iPhone sẽ cho phép mở khóa chỉ với một lần đăng kí dấu vân tay.  Cảm ứng cũng cho phép kết nối App Store. Giúp người dùng thanh toán cho các ứng dụng bằng dấu vân tay đã được đăng ký.

loi-cam-ung-touch-id-that-bai

Tuy nhiên, một tình trạng xảy ra đó chính cảm ứng Touch ID không hoạt động. Đồng thời kéo theo hàng loạt các vấn đề. Gây ra sự khó khăn cho người sử dụng.

Cách khắc phục

Cách khắc phục nhanh nhất cho tình trạng này chính là đăng kí lại Touch ID lại trên iPhone. Cập nhật mới nhất của IOS cũng đã chú trọng việc tăng hiệu suất cảm nhận dấu vân tay cho người dùng.

khac-phuc-loi-cam-ung-touch-id-that-bai.jpg

Bạn có thể sử dụng thao tác : mở khóa mở iPhone hoặc iPad thông qua password.

Tới Settings -> Touch ID & Passcode -> Enter your Passcode.

Trên màn hình tiếp theo vuốt từ phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa chúng. Khi điều này hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Add a Fingerprint (Thêm một dấu vân tay)

Lỗi Touch ID không làm việc trong App Store

Vấn đề phổ biến tiếp theo chính là người dùng không sử dụng Touch ID không làm việc trong App Store. Nguyên nhân có thể là do lỗi phần mềm trên iOS 8.3

loi-touch-id-khong-lam-viec-trong-app-store-asmart

Cách khắc phục

Sử dụng thao tác Settings -> Touch ID & Passcode -.> Enter Your Passcode. Sau đó, tắt iTunes & App Store. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn . Quay trở lại Touch ID & Passcode trong Cài đặt và bật iTunes & App Store trở lại.

Lưu ý: Bạn phải nhập Passcode sau 24 giờ không mua hàng.

khac-phuc-loi-touch-id-khong-lam-viec-trong-app-store

Touch ID không làm việc trong iPhone iPad

Vấn đề Touch ID không làm việc trong iPhone iPad chắc chắn không còn quá xa lạ với người sử dụng. Hiện tượng Touch ID không hoạt gây ảnh hưởng không nhỏ. Đây là một lỗi phần mềm xảy ra của iPhone. Đặc biệt bạn lại phải sử dụng thao tác nhập password để mở khóa cho iPad của mình.

touch-id-khong-lam-viec-trong-iphone-ipad

Cách khắc phục

Bạn nên thử Hard Reset thiết bị của mình để xóa sạch và làm mới iPhone/iPad của mình. Nếu như điều này vẫn không thể cải thiện được thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ A – Smart Care để được tư vấn và khắc phục sự cố trên.

Lỗi cảm ứng Touch ID trong môi trường lạnh hoặc mùa đông

Khi trời lạnh, nhiệt độ hạ thấp. Nhiệt độ lạnh khiến vân tay bạn trở nên nhăn nheo. Khiến Touch ID khó nhận dạng được vân tay hơn.

loi-cam-ung-touch-id-trong-moi-truong-lanh-hoac-mua-dong

Cách khắc phục

Bạn nên đăng kí thêm dấu vân tay trên Touch ID của iPhone/iPad khi mùa đông đến. Trường hợp bạn chưa đăng kí mới dấu vân tay thì có thể đăng kí bằng vân tay ngón đó để sử dụng vào mùa đông.

Touch ID bị bẩn hoặc vân tay bạn nhăn nheo do nước

Nếu ngón tay hoặc cảm biến Touch ID bị ướt hay bị bẩn sẽ khiến việc quét vân tay bị thất bại. Tất nhiên đối với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng các thao tác vật lí cơ bản.

touch-id-bi-ban-hoac-van-tay-ban-nhan-nheo-do-nuoc

Cách khắc phục

Nếu bụi bẩn ngăn cản quá trình quét thì bạn chỉ cần làm sạch nó. Trong trương hợp tay bạn bị nhăn nheo do nước. Bạn có thể chờ một thời gian sau đó thử lại sau.

Một sản phẩm cho dù tốt đến đâu cũng không tránh khỏi những lỗi sai sót mà nhà sản xuất cần cải thiện. Với những kiến thức về 5  lí do khiến Touch ID bị lỗi và cách khắc phục. Hi vọng bạn có thể có những giải pháp hữu ích cho mình khi cảm biến vân tay trên điện thoại gặp vấn đề!

4/5 - (3 votes)