6 lỗi thường gặp trên iPhone X/XS/XS Max và cách khắc phục

Dòng iPhone X đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tiên tiến và hiện đại. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này thực sự đã đạt đến mức hoàn thiện như chúng ta vẫn nghĩ?

Trên thực tế, rất nhiều phản ánh từ người dùng để lại cho thấy vẫn còn những bất cập trên chiếc điện thoại đời cao này. Cùng A-smart điểm qua những lỗi thường gặp trên iPhone X/XS/XS Max và cách khắc phục sau đây!

Face ID iPhone không hoạt động

Một trong những điểm gây khó chịu cho người dùng chính là “Face ID của iPhone X/XS/XS Max không hoạt đông“. Giống như Touch ID trên các thiết bị cũ.  Face ID cũng sẽ gặp một số vấn đề về lỗi nhận diện hoặc hoạt động không đúng cách.

face-id-khong-hoat-dong

Cách khắc phục

  • Vệ sinh “tai thỏ” kĩ lưỡng. Nơi đây chứa tổ hợp cảm biến, máy chiếu, camera. Chúng cần được vệ sinh sạch sẽ để nhận diện bạn rõ hơn.
  • Cần quét khuôn mặt ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Trong trường hợp thay đổi diện mạo dấn đến Face ID không thể nhận diện chính xác. Hãy sử dụng thao tác Settings > Face ID & Passcode và chọn Reset Face ID.
  • Khi Face ID không nhận diện được khuôn mặt của bạn. Nó sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu để học và thích nghi với diện mạo mới của bạn.

Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm hoi về Face ID không hoạt động do camera sau. Hãy tìm đến ngay dịch vụ A – smart Care để được hỗ trợ.

Vấn đề về màn hình trên iPhone X/XS/XS Max

Sử dụng màn hình OLED hiện đại, iPhone X/XS/XS Max đại diện cho bước nhảy vọt trong công nghệ màn hình. Tuy nhiên, hiện tượng thay đổi về màu sắc và kẹt hình ảnh liên tục gây ra sự khó chịu không hề nhỏ cho trải nghiệm người dùng Iphone.

iphone-X-XS-XS Max-thay-doi-mau-sac-man-hinh

Cách khắc phục

  • Bật tính năng Auto-Brightness trong Settings > General > Accessibility > Display Accommodations.
  • Chọn thời gianAuto Lock 30 giây hoặc 60 giây trong Settings > Display & Brightness > Auto Lock.
  • Tránh hiện thị hình ảnh tĩnh trong một thời gian dài.

Trong trường hợp màn hình xuất hiện đường sọc xanh. Bạn hãy đến ngay cửa hàng Iphone để được Apple thay mới. Do đây là một trong những lỗi phần cứng trên iPhone X/XS/XS Max từ khi ra mắt.

Sự cố về cuộc gọi và màn hình cảm ứng

Một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến người dùng chính là màn hình điện thoại Iphone sáng lên nhưng không nhận được cuộc gọi đến. Cùng với đó là hiện tượng màn hình cảm ứng bị treo, đơ ở vùng khí hậu lạnh, có nhiệt độ thấp.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất trong Settings > General > Software Update.

su-co-cuoc-goi-va-cam-ung-tren-iphone-x-xs-xsmax

Vấn đề về sạc không dây

Tuy không phải là điện thoại Iphone đầu tiên sử dụng sạc không dây. Tuy nhiên, iPhone X/XS/XS Max vẫn gặp phải lỗi nhiễu sóng khi sử dụng tính năng này.

tinh-nang-sac-khong-day-bi-loi-tren-iphone-x-xs-xsmax

Nhất là khi bạn đang sạc mà không tháo ốp lưng Folio có chứa thẻ tín dụng hoặc các thẻ khác sử dụng công nghệ tiếp xúc. Thì hiện tượng này rất dễ xảy ra.

Cách khắc phục

Hãy thử tháo bỏ ốp lưng. Nếu tình trạng trên vẫn tiếp tục bạn nên kiểm tra sạc không dây của mình để đảm bảo sạc an toàn và chất lượng.

Loa phát ra tiếng rè

Người dùng iPhone X và iPhone 8 đều phản ánh về vấn đề âm thanh bị rè khi phát với âm lượng tối đa.

iphone-x-xs-xsmax-phat-ra-tieng-re

Cách khắc phục

Nếu gặp phải tình trạng này bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu sau khi thao tác vẫn không thể khắc phục sự cố, hãy thông báo cho Apple để nhân viên kĩ thuật hỗ trợ cho bạn.

Iphone X/XS/XS Max vô tình chụp nhiều màn hình

Iphone X không có nút Home, do đó bạn không thể chụp màn hình thông qua tổ hợp Home + nút nguồn. Do đó nó dễ dàng bị kích hoạt khi ở trong túi hoặc khi giữ thiết bị vì bị cấn nút tăng âm lượng + nút Side.

Cách khắc phục

Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này chính là sử dụng ốp điện thoại để tránh việc vô tình nhấn nút bên.

iphone-x-xs-xs-max-vo-tinh-chup-nhieu-man-hinh

Hi vọng, với những lỗi thường gặp trên iPhone X/XS/XS Max và cách khắc phục mà A-smart đã tổng hợp trên. Bạn sẽ có thêm những kiến thức cho chiếc smartphone của mình. Đặc biệt, nếu gặp vấn đề về Iphone không thể tự khắc phục. Hãy đến ngay cơ sở sửa chữa Iphone tại Đà Nẵng gần nhất để được hỗ trợ!

4.2/5 - (5 votes)