7 tính năng trên iphone nhất định phải thử cho biết

Ngày nay, sử dụng điện thoại smartphone đã không còn xa lạ với mọi người. Các tính năng trên điện thoại smartphone, những tính năng cơ bản mọi người đều nắm được.

Nhưng riêng với điện thoại iPhone có những tính năng mà Apple lâu nay chưa bao giờ nói. Những tính năng đó là gì?

Hãy cùng A-smart khám phá những tính năng bí ẩn trên iPhone.

Tính năng gõ phím bằng giọng nói

Có nhiều trường hợp khiến tay bạn gõ phím sẽ không tiện như: Đang di chuyển, gấp, nơi không tiện gõ phím,… Nắm bắt được những điều đó của người dùng. Apple đã cho ra đời tính năng gõ phím bằng giọng nói.

go-ban-phim-bang-giong-noi-tren-iphone

Tính năng này sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro được đặt ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó bạn chỉ nói giọng nói “oanh vàng” của mình lên. Tất cả những điều bạn nói sẽ được hiện ra.

Đặc biệt, bạn có thể nói tiếng anh hay tiếng việt, nó tùy thuộc vào chế độ ngôn ngữ bạn đang chọn trên bàn phím.

Tính năng gõ phím bằng giọng nói của Apple rất “xịn xò” , tên riêng nó sẽ tự động viết hoa, tính năng cực kỳ hữu ích và tiện dụng cho người dùng.

Tuy nhiên, khi bạn không thấy biểu tượng micro trên bàn phím. Trong trường hợp này, micro của bạn chưa được cài đặt.

Bạn chỉ cần cài đặt nó, Bằng cách. Vào cài đặt (Setting) -> chọn General -> chọn Keyboard -> rồi bật Enable Dictation.

Thêm bộ phím tắt chỉ có trên iPhone

Chúng ta biết rằng, tốc độ gõ phím nhanh, vội, qua loa,… Nó sẽ bị sai và đôi khi là ra các brand. Một số trường hợp, những cụm từ quá dài, khiến cho việc gõ nhanh và đúng là rất khó.

Hay các cụm từ viết tắt tên các brand thì bạn gõ sai. Với người dùng smartphone tình trạng này, bạn gặp phải thường xuyên.

them-bo-phim-tat-tren-iphone
Thêm phím tắt cho Iphone giúp quá trình sử dụng thuận tiện hơn, cá nhân hóa cho bạn.

Nhưng, với chiếc điện thoại iPhone vắn đề trên hoàn toàn được giải quyết. GIúp bạn gõ nhanh, nhưng vẫn chuẩn xác. Với tính năng Text Replacement trong iDevices trên iPhone của Apple.

Muốn có được tính năng này, bạn cần tiến hành cài đặt. Bằng cách: Vào Setting -> chọn “General”-> chọn “Keyboard” -> chọn “Text Replacement” -> bấm vào dấu“+” để thêm cụm từ mới. Sau khi hoàn thành bạn bấm lưu.

Và bây giờ, bạn chỉ cần gõ phím tắt sẽ hiển thị ra cụm từ chính xác, và hoàn toàn không lo lắng bị sai.

iMessage xịn sò

Tính năng hay trên iPhone này rất xịn sò, bạn chỉ cần chọn gửi đến 1 ai đó rồi soạn thảo 1 nội dung nào đó trong iMessage. Sau đó bấm giữ vài giây trên nút mũi tên màu xanh dương. Và tất cả sẽ được gửi đi 1 cách nhanh chóng.

Xem video từ 5:15 để làm theo:

Ngoài ra còn có emotion cho từng tin nhắn, kho game và kho icon sinh động vô cùng đáng yêu!

Trên điện thoại có kính lúp?

tinh-nang-kinh-lup-tren-iphone

Bạn có biết không, trên iPhone có kính lúp nhé. Bên cạnh bạn, luôn luôn có một chiếc kính lúp, phục vụ bạn mọi nhu cầu khi cần đấy. Bạn muốn sử dụng kính lúp bạn cần cài đặt nó.

Bạn vào “Setting” -> chọn “General” -> chọn “Accessibility”-> chọn “Magnifier” và bật lên. Bây giờ, bật lên vào kiểm tra hoạt động của nó như thế nào nhé.

Để tiện dụng hơn cho người dùng. Apple đã trang bị sự tiện dụng sử dụng cho người dùng bằng cách. Với các dòng iPhone có thiết kế tai thỏ thì nhấn 3 lần vào nút nguồn, còn với các iPhone khác thì nhấn 3 lần vào nút Home lập tức kính lúp sẽ hoạt động. CỰc kỳ tiện dụng cho người sử dụng.

Quay màn hình iPhone

Tính năng chụp ảnh màn hình điện thoại là không thể thiếu trên điện thoại, tuy nhiên rất nhiều người dùng, rất muốn quay màn hình thay vì chỉ chụp được màn hình điện thoại.

huong-dan-quay-man-hinh-tren-iphone

Nhưng, với những chiếc iPhone chạy iOS 11 trở lên quay màn hình điện thoại quá dễ dàng. Tính năng này, chỉ có iPhone của Apple được trang bị.

Để sử dụng tính năng, quay màn hình điện thoại bạn cần cài đặt nó.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Setting

Bước 2: Sau đó chọn Control Center

Bước 3: Tiếp tục chọn Customize Controls

Bước 4: Lúc này chọn Add Screen Recording

Bây giờ, tính năng quay màn hình điện thoại đã được cài đặt và bạn có thể được sử dụng. Và khi nào bạn cần quay thì chỉ việc kéo Control Center xuống.

Scan QR Code bằng camera

Để quét mã hay scan mã QR code chúng ta thường sẽ tải thêm một ứng dụng của bên thứ 3 về điện thoại của mình. Những với điện thoại iPhone bạn có thể scan QR code bằng camera.

scan-qr-code-tren-iphone

Người dùng hoàn toàn không cần cài đặt thêm ứng dụng, vẫn có thể tiến hành thực hiện scan QR code bằng camera.

Quản lý back-up trên iCloud

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng: Thiết bị của mình back-up dữ liệu lên iCloud nhưng bị cảnh báo không đủ bộ nhớ.

quan-ly-backup-tren-iphone-cua-ban

Để tránh tình trạng này, bạn hãy kiểm tra tình trạng bộ nhớ máy còn bao nhiêu. Nó sẽ giúp quản lý việc back-up dữ liệu tốt hơn.

Bạn vào Setting -> chọn tên bạn -> chọn iCloud -> Manage Storage -> Backups -> chọn tên điện thoại của bạn -> nhìn đến phần Next Backup Size bạn sẽ biết được bộ nhớ của máy.

Các tính năng trên điện thoại smartphone đã không còn quá xa lạ với người dùng. Nhưng nếu bạn đang dùng iPhone, bạn đã biết 7 tính năng trên chưa.

Hãy cầm chiếc iPhone của mình lên và thử nghiệm các tính năng trên nhé.

5/5 - (1 vote)