Apple bị Brazil phạt 1,9 triệu đô la vì “tiết kiệm” củ sạc iPhone 12

iPhone 12 chính thức ra mắt cách đây vài tháng, với nhiều mẫu mã và thiết kế lẫn cấu hình có khá nhiều cải tiến vượt trội không khác gì với những đồn đoán trước. Tuy nhiên Apple đã không bỏ củ sạc vào hộp iPhone 12 nhằm bảo vệ môi trường và tránh lãng phí. Điều này khiến một số bộ phận nhỏ người dùng phản đối. Mới đây Apple bị Brazil phạt 1,9 triệu đô la vì tiết kiệm củ sạc iPhone 12. Hãy cùng Asmart tìm hiểu thông tin dưới bài viết này nhé!

Iphone 12 ra mắt không có củ sạc và tai nghe

Trong sự kiên ra mắt vừa rồi. Apple xác nhận hộp dựng iPhone 12 sẽ không có củ sạc thường, nhằm tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

iphone-12-ra-mat-khong-co-cu-sac-va-tai-nghe-asmart-store

Việc không có sạc trong hộp iPhone 12 khiến nhiều tranh cãi. Với nhiều tin đồn đoán xuất hiện, nhiều người nghĩ rằng đây chính là đông thái hút máu người của nhà Táo. Khi bán ra chiếc điện thoại hàng ngàn đô mà chẳng có nổi một cục sạc. Điều này khiến khách hàng phải bỏ thêm vài chục triệu đô để mua một cục sạc chính hãng.

Brazil buộc Apple phải bán cục sạc điện thoại để bảo vệ người dùng

Như đã nói ở trên, việc Apple không kèm theo cục sạc trong máy iPhone giúp giảm phát thải khí carbon, bảo vệ môi trường hơn. Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Brazil không thỏa mãn với giải thích đó.

brazil-buoc-apple-phai-ban-cuc-sac-dien-thoai-de-bao-ve-nguoi-dung-asmart

Theo Procon-SP, cục sạc là một trong những bộ phận không thể thiếu khi dùng một sản phẩm công nghệ. Việc bán iPhone không kèm theo cục sạc là vi phạm Luật bảo vệ người tiêu dùng Brazil.

Tới hết ngày 3/12, Apple phải hồi đáp quyết định của Procon – SP, nếu không công ty này sẽ bị phạt.

Mặc dù rằng quyết định buộc Apple phải bán điện thoại kèm cục sạc, chỉ có hiệu lực ở bang Sao Paulo của Brazil. Nhưng ban thư ký của bảo vệ người tiêu dùng quốc gia Brazil cho biết đang thực hiện điều này và buộc Apple phải thực hiện tương tự trên phạm vi toàn quốc.

Apple bị Brazil phạt 1,9 triệu đô la không kèm sạc trong hộp máy iPhone 12

Mới đây, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil Procon – SP đã phạt Apple bán iPhone mà không có bộ sạc. Sau đó vài tháng tổ chức này buộc Apple phải bán thiết bị của mình kèm cục sạc tại thành phố Paulo.

Vào tháng 12/2020 Procon – SP đã yêu cầu Apple giải thích lý do cắt giảm phụ kiện ra khỏi hộp của iPhone 12 và phải cung cấp cho người dùng tại Brazil đầy đủ các phụ kiện, nếu không đưa ra lời giải thích hợp lý.

apple-bi-brazil-phat-19-trieu-do-la-khong-kem-sac-trong-hop-may-iphone-12

Theo đó, Apple bị buộc gian dối trong quá trình quảng bá và bán các thiết bị lỗi. Tổng tiền phạt được Procon-SP ấn định là khoảng 1,9 triệu USD.

Khi người dùng Brazil bị hỏng máy vì bị nước vào, sau đó đem đi bảo hành thì bị từ chối. Apple cũng bị lên án bởi các hàng vi không thực hiện đúng với người tiêu dùng và cũng không bảo hành đúng như đã cam kết.

Apple cũng đã yêu cầu Brazil ProconSP xem xét lại khoảng phạt tiền hoặc nên nhờ thẩm định tòa án xem xét lại xét sử cho công bằng.

Hi vọng, những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn lí do vì sao Apple bị Brazil phạt 1,9 triêu đô la. Để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ hay mỗi ngày, hãy thường xuyên theo dõi Asmart nhé!

iPhone-12-mini-64gb-green-asmartiPhone-12-64gb-red-asmart

iPhone 12 Mini 64GB

iPhone 12 64GB

Liên hệ

18.790.000 đ

iPhone-12-pro-64gb-gold-asmartiPhone-12-pro-max-64gb-pacific-blue-asmart

iPhone 12 Pro 128GB

iPhone 12 Pro Max 128GB

Liên hệ26.990.000 đ

5/5 - (1 vote)