Apple cảnh báo người dùng iPhone về cuộc tấn công của phần mềm gián điệp tại 92 quốc gia

Ngày 11/4, Apple đã gửi cảnh báo các tin tặc được nhà một số nhà nước bảo trợ đang cố gắng xâm nhập vào thiết bị iPhone của họ ở 92 quốc gia. Tuy nhiên, hãng lại không tiết lộ danh tính của kẻ tấn công và quốc gia bị ảnh hưởng trong vụ việc này.

Trong các email thông báo đến các người dùng bị ảnh hưởng Apple viết rằng: “Apple phát hiện bạn đang là mục tiêu của một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê, nhằm mục đích xâm phạm vào liên kết với ID Apple của bạn từ xa. Cuộc tấn công này rất có thể đang nhắm vào bạn, bất kể bạn là ai hay làm việc gì.”

apple-canh-bao-nguoi-dung-asmart

Apple đã phát hiện ra rằng bạn đang là mục tiêu của một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê đang cố gắng xâm phạm từ xa chiếc iPhone được liên kết với ID Apple của bạn -xxx-. Cuộc tấn công này có thể nhắm mục tiêu cụ thể vào bạn vì bạn là ai hoặc bạn làm gì. Mặc dù không bao giờ có thể đạt được sự chắc chắn tuyệt đối khi phát hiện các cuộc tấn công như vậy nhưng Apple rất tin tưởng vào cảnh báo này – hãy xem xét nó một cách nghiêm túc.

Họ cũng cho biết thêm: “Chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân khiến chúng tôi gửi cho bạn thông báo này, điều đó có thể giúp những kẻ tấn công điều chỉnh thủ đoạn nhằm tránh bị phát hiện trong tương lai”. Trước đây, Apple đã xác định được các chiến dịch hack có mục tiêu tương tự bắt nguồn từ Trung Quốc, Nga, Iran và các nước Bắc Phi. Cảnh báo toàn cầu mới nhất này ảnh hưởng đến chủ sở hữu iPhone ở hơn 150 quốc gia. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu người dùng ở Hoa Kỳ có nằm trong số những người bị nhắm mục tiêu lần này hay không.

Để tránh bị nhắm mục tiêu, người dùng nên thực hành các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân của mình, bao gồm cập nhật thiết bị và ứng dụng lên phiên bản mới nhất, sử dụng mật khẩu mạnh và bật xác thực đa yếu tố.

Nguồn: Tin tổng hợp

5/5 - (1 vote)