Apple cập nhật iOS 13.3.1 liệu có giúp pin iPhone trâu hơn?

Đúng như dự kiến, Apple đã cập nhật phiên bản iOS 13.3.1 cho điện thoại iPhone. Tuy rằng, bản cập nhật nào cũng sẽ vá lỗi và có những tính năng mới. Nhưng lại cũng có những bản cập nhật khiến fan Táo hối hận khi cài.

Hãy cùng A-smart trải nghiệm bản cập nhật mới này. Liệu rằng nó có đáng cài hay không? Và chúng ta cần chú ý điều gì khi cài?

Apple phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4 vá lỗi, nhiều tính năng mới cực đỉnh XEM NGAY

Thông tin chung về phiên bản iOS 13.3.1

Theo lịch đã công bố trước đó, rạng sáng ngày 11/12, Apple đã chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 13.3.1. Đây chính là bản update lớn thứ 3 của iOS 13. Theo những trang tin tức công nghệ hàng đầu thế giới, bản cập nhật này sẽ có thêm những tính năng mới.

apple-ra-mat-ios-13-3-1

Bên cạnh đó, nó cũng sửa chữa những lỗi mà người dùng thường xuyên phàn nàn. Nhờ sửa lỗi những tồn đọng này mà hiệu năng trên iPhone cũng được cải thiện đáng kể.

Và phiên bản này chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại iPhone từ 6S trở lên. Còn đối với những bạn nào đang sử dụng các dòng: iPhone 5, iPhone 6,… thì cũng không cần quá ghen tỵ. Khi mà nhà Táo cũng sẽ cập nhật phiên bản vá iOS 12.4.4. Hiệu suất và bảo mật của máy cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

ios-13-3-1-co-nhieu-cai-tien-va-fix-loi-asmart

Dung lượng của bản cài đặt cũng không nhẹ nhàng gì, khoảng 650 MB. Mỗi dòng máy khác nhau thì dung lượng này cũng sẽ thay đổi.

Để cập nhật phiên bản này, chúng ta cũng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản và quen thuộc: Cài đặt > Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm. 

iOS 13.3.1 có những có tính năng và sửa lỗi nào mới?

Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng iPhone 11

Apple nổi tiếng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, người dùng đã phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Đó là lỗi về định vị vị trí. Lỗi này xuất hiện trên tất cả những chiếc điện thoại iPhone 11, iPhone 11 Pro và cả iPhone 11 Pro Max.

Nguyên nhân của lỗi trên chính là do cơ chế hoạt động của con chip U1 Utra Wideband. Một con chip với hiệu năng mạnh mẽ được nhà Táo tích hợp. Và cụ thể, người dùng liên tục bị kiểm tra vị trí, dù cho định vị không hề được bật.

Và trong thời gian ngắn nhất, bằng bản cập nhật iOS 13.3.1 này, Apple đã thêm tuỳ chọn trong Cài đặt. Tùy chọn này giúp bạn có thể kiểm soát yêu cầu sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone 11.

Các tính năng bổ sung thêm

Tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong công cụ Thời gian sử dụng (Screen Time). Tính năng này cho phép bạn đặt ra những giới hạn về đối tượng và thời gian liên lạc.

tinh-nang-gioi-han-lien-lac-communication-limits-tren-ios-13-3-1

Nghĩa là, trong khoảng thời gian đã đặt ra, bạn thoải mái liên lạc với mọi người. Nhưng khi hết giờ, bạn chỉ có thể liên lạc với những người đã được chỉ định trước.

Bổ sung thêm tùy chọn hiển thị nhãn dán Memoji/ Animoji trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Ở những bản đầu của iOS 13, Apple đặt 2 loại nhãn dán trên cũng nhãn dán thường. Điều này khiến người dùng khó chịu. Tính năng này sẽ giúp bạn tối ưu hơn khi sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Tính năng tạo video mới trong khi đang thao tác cắt video trong ứng dụng Ảnh.

Một tính năng được cập nhật khác là về bảo mật. Khi mà trình duyệt Safari có thể khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC.

khoa-bao-mat-fido-2-thong-qua-cong-lightning-usb-hoac-nfc

IOS 13.3.1 giúp khắc phục những tồn đọng

Với việc lắng nghe và tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dùng, Apple đã tung ra bản khắc phục cho nhiều tính nắng khá hay ho trên bản cập nhật IOS lần này:

ios-13-3-1-giup-khac-phuc-nhung-ton-dong-asmart

  • Khắc phục lỗi, sự cố khi load nội dung mail, xóa mail.
  • Khắc phục sự cố con trỏ không thể di chuyển khi nhấn giữ phím Space.
  • Giải quyết các lỗi về ảnh chụp màn hình, bản ghi âm, trạng thái hiển thị khi sử dụng 3G/ 4G.
  • Cho phép người dùng tắt Chế độ tối trong khi đang bật tính năng Đảo ngược thông minh.
  • Tăng tốc độ sạc khi sử dụng các loại sạc không dây

Bản cập nhật này có giúp pin iPhone trâu hơn?

Theo trải nghiệm của kỹ thuật viên Tuấn Hoàng tại Asmart, thời gian sử dụng của iPhone được lâu hơn so với thông thường. Cụ thể, khi trải nghiệm trên iPhone X, so với cùng một chế độ sử dụng, máy tiết kiệm được 18% so với thông thường.

test-ios-13-3-1-tren-iphone-x-cua-asmart

Khi thử nghiệm trên một số thiết bị khác như iPhone 8+ và iPhone 11 Pro thì máy cũng ít tiêu hao pin hơn đáng kể. Điều này chứng tỏ, bản cập nhật iOS 13.3.1 đã giúp tối ưu lượng tiêu hao pin khá tốt.

Tuy nhiên, Asmart cũng phát hiện trường hợp tụt pin xuất hiện trên iPhone 7 Plus. Sau khi cập nhật, máy tiêu hao pin so với phiên bản 12.2.3. Lỗi này là do xung đột phần mềm.

dat-lai-cai-dat-ban-dau-cho-iphone-khi-bi-loi-cap-nhat-ios

Khi mắc lỗi trên, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Tùy chọn này ngay ở dòng đầu tiên và cũng không hề xóa dữ liệu hay ảnh.

Nếu không thể khắc phục lỗi khi cài iOS 13.3.1, bạn nên đem máy đến Asmart Care để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Những điều cần lưu ý trước khi cập nhập iOS 13.3.1

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Sao lưu dữ liệu là việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm. Mặc dù quá trình cập nhật không hay xuất hiện lỗi, nhưng cung không phải không thể xảy ra.

sao-luu-du-lieu-iphone-len-icloud

Bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình trên iCloud, Macbook,… Đây là những lựa chọn an toàn hàng đầu. Lưu ý là trên một số thiết bị, Finder sẽ sao lưu nhanh hơn iTunes đó.

Dọn dẹp bộ nhớ và sạc đầy pin

Như ở trên đã nói, dung lượng bản cập nhật này không hề nhẹ, khoảng 650MB (khoảng nửa GB). Vậy nên dung lượng trống là một điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi update.

Bạn có thể xóa bớt ảnh, dữ liệu không cần thiết. Hoặc gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết và đã lâu không dùng. Bộ nhớ mà Asmart khuyến nghị tới bạn là khoảng 3 – 4GB.

don-dep-bo-nho-day-va-sac-day-pin-truoc-khi-len-ios-13-3-1

Sạc pin đầy cũng là một điều quan trọng. Bất kể khi cập nhật trên thiết bị nào. Bạn cũng có thể vừa sạc vừa update. Độ chai pin thêm cũng không đáng kể lắm đâu. Chú ý thêm cả kết nối mạng nhé.

Kiểm tra độ tương thích với thiết bị

Một số thiết bị có thể không tương thích với iOS 13.3.1. Chúng tôi nghĩ bạn không nên cập nhật quá vội vàng. Nhất là các dòng iPhone từ 8 trở xuống.

ios-13-3-1-khong-tuong-thich

Các bạn nên hóng thông tin từ các diễn đàn, tin tức công nghệ, Asmart và fanpage của chúng tôi nhé.

Nhớ tất cả thông tin đăng nhập trên máy

Nếu như các bạn còn nhớ thì khi cập nhật iOS 12.1.3, hệ thống máy cũng yêu cầu người dùng phải nhập lại tài khoản iCloud/ Apple ID.

Bởi vậy, việc nhớ thông tin đăng nhập trên máy là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp nếu không thể khôi phục lại mật khẩu thì rất mệt. Các bạn hãy chú tâm điều này nữa nhé.

Video trải nghiệm thực tế khi lên IOS 13.3.1 của Asmart

Hy vọng những thông tin này từ Asmart có thể giúp các bạn update phiên bản cập nhật iOS 13.3.1 thành công nhất.

Hãy tìm hiểu rõ thông tin và lưu ý trước khi cập nhật. Chúng tôi vẫn ở đây, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Và hãy cùng chúng tôi đón nhận những tin tức về iPhone mới nhất nhé.

iPhone của bạn bị nóng khi lướt Facebook và cách khắc phục

4.5/5 - (8 votes)