Apple chính thức đạt vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

Trong ngày giao dịch 3/1, có lúc Apple đã chạm tới mức vốn hóa 3 nghìn tỷ USD khi cổ phiếu đạt giá trị 182,86 USD. Cùng Asmart khám phá thông tin thú vị này nhé!

Vốn hóa của Apple đã tăng gấp 3 lần trong chưa đầy 4 năm

Theo CNBC, Apple là công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa 3 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó vốn hóa công ty lại giảm xuống ngưỡng này, khi giá cổ phiếu kết phiên giao dịch ngày 3/1 giảm còn 182,01 USD. Dù “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, nó cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư dành cho nhà sản xuất iPhone, iPad. Với giá trị 3.000 tỷ USD, vốn hóa của Apple đã tăng gấp 3 lần trong chưa đầy 4 năm.

von-hoa-cua-apple-da-tang-gap-3-lan-trong-chua-day-4-nam-asmart
Vốn hóa của Apple đã tăng gấp 3 lần trong chưa đầy 4 năm

Apple ghi nhận tăng trưởng trên tất cả các danh mục sản phẩm, doanh thu quý IV/2021 tăng 29% so với cùng kỳ năm 2020. iPhone vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất, song mảng dịch vụ cũng đạt mức tăng ấn tượng 25,6%, mang về hơn 18 tỷ USD trong cùng kỳ.

Các nhà đầu tư xem Apple là “thiên đường” để trú ẩn trước các bất ổn của thị trường

Nhà phân tích Katy Huberty của ngân hàng Morgan Stanley nâng giá mục tiêu của cổ phiếu Apple từ 164 lên 200 USD. Quan điểm của bà là các sản phẩm mới như headset thực tế tăng cường và thực tế ảo vẫn chưa phản ánh vào giá cổ phiếu. Ngoài ra, App Store tiếp tục hoạt động tốt hơn dự đoán của Morgan Stanley trong quý, cũng như iPhone bán tốt hơn ước tính trước đó.

cac-nha-dau-tu-xem-apple-la-thien-duong-de-tru-an-truoc-cac-bat-on-cua-thi-truong-asmart
Các nhà đầu tư xem Apple là “thiên đường” để trú ẩn trước các bất ổn của thị trường

Theo chuyên gia Ming Chi Kuo, Apple bán được 27 triệu tai nghe AirPods trong mùa mua sắm cuối năm, mang lại mức tăng trưởng 20% cho mảng thiết bị đeo của Apple. Nhà phân tích Daniel Ives cũng nhận định Apple còn nhiều cơ hội tăng trưởng, đặc biệt khi ông định giá bộ phận dịch vụ lên tới 1,5 nghìn tỷ USD.

Các nhà đầu tư xem Apple là “thiên đường” để trú ẩn trước các bất ổn của thị trường dạo gần đây nhờ kết quả kinh doanh và dòng tiền lành mạnh. Apple là công ty đại chúng Mỹ đầu tiên chạm mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD (ngày 2/8/2018), 2.000 tỷ USD (ngày 19/8/2020). Riêng năm 2021, cổ phiếu của hãng dã tăng 34%.

5/5 - (1 vote)