Apple cho ra mắt Chipset M2 có hiệu suất mạnh mẽ hơn so với M1

Trong buổi sự kiện WWDC 2022 được diễn ra vào rạng sáng ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), Apple chính thức mang lại một cú nổ lớn khi công bố chipset M2 sẽ được trang bị trong 2 thiết bị đó là Macbook Air và Macbook Pro. Vậy chipset M2 có điều gì đặc biệt mà khiến cho dân tình đứng ngồi không yên như vậy? Hãy cùng A-smart đi tìm hiểu sâu hơn ở ngay trong bài viết sau đây.

apple-cho-ra-mat-chipset-m2-co-hieu-suat-manh-me-hon-so-voi-m1-asmart-2

Chipset M2 với CPU 8 nhân, GPU 10 nhân

Với sự thành công vang dội của Chipset M1 trước đó, tín đồ Apple hy vọng nhà Táo sẽ đem lại một bất ngờ mới lạ hơn. Hôm nay, vào ngày 7/6 Apple đã không làm người hâm mộ thất vọng khi chính thức công bố chipset M2 hoàn toàn mới.

Theo như những gì Apple giới thiệu thì chipset M2 có những nâng cấp đáng kể. Cụ thể như Chipset M2 được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm thế hệ thứ 2 với 20 tỷ bóng bán dẫn, hỗ trợ encode và decode chuẩn ProRes.

apple-cho-ra-mat-chipset-m2-co-hieu-suat-manh-me-hon-so-voi-m1-asmart-3

Với sự cải tiến mạnh mẽ như vậy, M2 được đánh giá tăng khả năng tiết kiệm điện so với M1. Đồng thời M2 sở hữu CPU 8 nhân làm tăng hiệu suất của chipset M2 sẽ nhanh hơn 18% CPU và 35% GPU so so với phiên bản tiền nhiệm trước đó.

Nhà táo cũng tiết lộ thêm rằng M2 được nâng cấp lên đến 10 nhân GPU. Như vậy đồng nghĩa với việc hiệu suất xử lý đồ họa sẽ tăng lên 35% so với M1. Đồng thời việc xử lý video ở độ phân giải 8K cũng trở nên dễ dàng hơn trước.

apple-cho-ra-mat-chipset-m2-co-hieu-suat-manh-me-hon-so-voi-m1-asmart

Bộ nhớ RAM lên đến 24GB LPDDR5

Không chỉ nâng cấp M2 với CPU 8 nhân, GPU 10 nhân và 20 tỷ bóng bán dẫn. Apple còn mở rộng bộ nhớ RAM lên đến 24GB LPDDR5. Góp phần khả năng xử lý hiệu suất được tăng cao so với 16GB của phiên bản chip M1.

Còn về mặt thiết kế cho thấy được Chipset M2 có kích thước nhỉnh hơn so với M1. Như vậy có nghĩa là Apple hoàn toàn có thể nhét tất cả 20 tỷ bóng bán dẫn vào trong chipset M2. Ngoài ra Apple cũng tiết lộ thêm rằng chipset mới này hoàn toàn có thể cung cấp băng thông bộ nhớ 100GB/s. Đồng thời còn hỗ trợ màn hình bên ngoài lên đến 6K.

apple-cho-ra-mat-chipset-m2-co-hieu-suat-manh-me-hon-so-voi-m1-asmart-1

Nhìn tổng quan lại, chúng ta có thể thấy rằng Chipset M2 đã được nâng cấp một cách đáng kể so với phiên bản M1. Đặc biệt phải kể đến khả năng tối ưu về mặt hiệu năng và phần băng thông bộ nhớ của M2. Nhờ đó mà hiệu năng của M2 trở nên mạnh hơn cũng như khả năng tiết kiệm điện tốt hơn.

Được biết Apple sẽ đưa chipset M2 vào trong 2 thiết bị đó là Macbook Pro 13 inch và Macbook Air. Như vậy 2 thiết bị này sẽ được nâng cấp hiệu năng. Đồng thời hỗ trợ duy trì thời lượng Pin tốt hơn, đồng thời đem lại trải nghiệm game tuyệt vời hơn bao giờ hết.

5/5 - (1 vote)