Apple có thể bỏ phần khuyết đỉnh trên iPhone 14 Pro

Thông tin rò rỉ tiết lộ Apple sẽ thực hiện một số thay đổi lớn về mặt thiết kế cho mẫu iPhone 14 ra mắt cuối năm nay. Cùng Asmart Store khám phá thông tin hữu ích này nhé!

Thiết kế lại phần cứng của Face ID để phù hợp với thiết kế mới

Theo The Verge, các tin đồn về việc làm mới thiết kế của iPhone 14 đang liên tiếp được tung ra trong thời gian gần đây. Tài khoản leaker DylanDKT khẳng định iPhone 14 Pro sẽ có camera trước đục lỗ dạng hình viên thuốc và loại bỏ hoàn toàn phần khuyết đỉnh (notch).

thiet-ke-lai-phan-cung-cua-face-id-de-phu-hop-voi-thiet-ke-moi-asmart
Thiết kế lại phần cứng của Face ID để phù hợp với thiết kế mới

Để làm được điều này, Apple sẽ buộc phải đưa cảm biến Face ID ẩn dưới màn hình. Hiển nhiên, Táo khuyết sẽ thiết kế lại phần cứng của Face ID để phù hợp với thiết kế mới.

Bản dựng từ tin đồn iPhone có camera trước dạng viên thuốc, FaceID ẩn dưới màn hình.

Phần khuyết đỉnh có thể vẫn xuất hiện trên 2 mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn

Trước đó, “chuyên gia tin đồn” Ming-Chi Kuo cũng tuyên bố iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trong năm 2022 có thể sẽ sở hữu thiết kế mới, chuyển sang kiểu camera đục lỗ và loại bỏ phần notch phía trên màn hình.

Việc giữ nguyên tính năng và thiết kế lại cụm phần cứng Face ID bên dưới màn hình thực sự đem lại ý nghĩa. Trước đây, việc camera hay cảm biến đặt dưới màn hình sẽ khiến độ nhạy của chúng trở nên kém hiệu quả. Do đó, cảm biến hồng ngoại (IR) của Face ID được kỳ vọng sẽ giữ nguyên được chất lượng vốn có của nó, ngay cả đặt ẩn bên dưới màn hình.

phan-khuyet-dinh-co-the-van-xuat-hien-tren-2-mau-iphone-14-tieu-chuan-asmart
Phần khuyết đỉnh có thể vẫn xuất hiện trên 2 mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn

Ngoài ra, việc đặt ẩn cảm biến của Face ID cũng giúp phần khuyết đỉnh được loại bỏ hoàn toàn, chỉ để lại phần camera có thiết kế đục lỗ.

Tuy nhiên, nhiều khả năng thay đổi đáng giá này sẽ chỉ có trên 2 thiết bị cao cấp của Apple là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Phần khuyết đỉnh có thể vẫn xuất hiện trên 2 mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn.

Apple vẫn giữ tham vọng đưa cảm biến vân tay Touch ID

Cũng theo báo cáo cuối năm 2021 của Ming-Chi Kuo, Apple vẫn giữ tham vọng đưa cảm biến vân tay Touch ID trở lại dưới dạng máy quét ẩn dưới màn hình. Tính năng này có thể sẽ được “hồi sinh” vào năm 2023.

apple-van-giu-tham-vong-dua-cam-bien-van-tay-touch-id-asmart
Apple vẫn giữ tham vọng đưa cảm biến vân tay Touch ID

Ngoài việc tuyên bố dòng sản phẩm iPhone 14 sở hữu thiết kế mới, dylandkt cũng cho biết Apple sẽ sớm ra mắt mẫu iPhone SE 2022, bổ sung thêm 5G và nâng cấp hiệu năng, trong khi thiết kế vẫn được giữ nguyên. Đối với thông tin về iPhone gập, Táo khuyết được cho vẫn đang thăm dò thị trường.

Đánh giá bài viết