Apple công bố một quyết định chưa từng có tiền lệ

Người dùng sản phẩm của Apple từ nay đã có thể tự sửa chữa thiết bị thay vì phải mang chúng đến các trung tâm bảo hành. Đây là một trong những thông báo chưa từng có tiền lệ trong những năm gần đây của nhà Táo. Cùng A-smart khám phá chi tiết ngay nào!

Triển khai dịch vụ tự sửa chữa có tên Self Service Repair

Theo thông báo, việc triển khai dịch vụ tự sửa chữa có tên Self Service Repair dự kiến sẽ được Apple triển khai đầu tiên tại Mỹ vào đầu năm sau trước khi mở rộng tại các quốc gia khác.

trien-khai-dich-vu-tu-sua-chua-co-ten-self-service-repair-asmart
Triển khai dịch vụ tự sửa chữa có tên Self Service Repair

Giai đoạn đầu, Apple sẽ cung cấp dịch vụ tự sửa chữa cho iPhone 12 và 13, sau đó là các MacBook chạy dòng chip M1. Người dùng sẽ có thể tự thay thế màn hình, pin và camera bằng phụ tùng chính hãng của công ty mà không phải xếp hàng chờ đến lượt sửa chữa ở các cửa hàng Apple, những linh kiện khác sẽ được bổ sung sau.

Apple Self Service Repair Online Store có gì đặc biệt?

Dĩ nhiên là người dùng không thể cứ thế mua linh kiện về sửa máy. Để đảm bảo người dùng có thể tự sửa máy, trước tiên họ cần phải xem qua tài liệu hướng dẫn sửa chữa, sau đó tiến hành đặt hàng linh kiện và công cụ qua Apple Self Service Repair Online Store. Sau khi sửa xong, người dùng có thể gửi linh kiện cũ để tái chế và tích điểm dùng cho những lần mua hàng tới.

apple-self-service-repair-online-store-co-gi-dac-biet-asmart
Apple Self Service Repair Online Store có gì đặc biệt

Cửa hàng trực tuyến Apple Self Service Repair sẽ cung cấp hơn 200 linh kiện và công cụ riêng lẻ, cho phép người dùng tự sửa hoàn toàn các lỗi phổ biến trên iPhone 12 và 13.

Dịch vụ Self Service Repair được thiết kế dành cho các kỹ thuật viên hay cá nhân có kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện tử. Đối với đa số người dùng, Apple khuyên nên đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành bởi đây vẫn là cách an toàn nhất để sửa chữa thiết bị.

5/5 - (1 vote)