Apple đàm phán tại Brazil, bán iPhone không kèm cục sạc trong hộp

Ngày 13/10 Apple chính thức cho ra mắt thế hệ iPhone 12 sau bao mong đơi của người tiêu dùng. Trong sự kiện nay, Apple chính thức thông báo sẽ bán iPhone không kèm sạc trong hộp. Tuy nhiên, ở Brazil Hội bảo vệ người tiêu dùng của nước này đã phản đối việc này. Hiện nay, Apple đàm phán tại Brazil, để bán iPhone không kèm cục sạc trong hộp.

Cùng Asmart tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Tại sao iPhone 12 sẽ không kèm sạc trong hộp

Đã từ lâu, người tiêu dùng đã quen với khái niệm khi mua smartphone nguyên hộp sẽ được tặng kèm cục sạc, tai nghe. Tuy nhiên, khi iPhone 12 ra mắt, Apple công bố sẽ không bán cục sạc, tai nghe trong hộp điện thoại nữa. Được biết, Apple đưa ra quyết định như vậy bởi có 4 lý do sau:

Tăng lợi nhuận

Điện thoại iPhone 12 ra mắt với nhiều tính năng mới. Chính vì thế, chi phí sản xuất cũng tăng lên khá cao. Hơn thế nữa, đại dịch Covid 19 cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất.

iphone-12-se-khong-kem-sac-de-tang-loi-nhuan

Cục sản chỉ khoảng vài USU, những khi ở số lượng lớn cũng chiếm một khoảng rất lớn. Việc không kèm cục sạc khi bán điện thoại sẽ giúp Apple thu về một khoảng lợi nhuận.

Dễ vận chuyển

iphone-12-se-khong-kem-sac-de-van-chuyen

Nhà máy láp ráp của Apple được đặt tại Trung Quốc. Việc không có cục sạc, tai nghe giúp hộp được gọn nhẹ hơn, việc di chuyển đến các nước khác sẽ thuận tiện hơn.

Sự chuẩn bị cho tương lai

Theo nhiều nguồn tin, Apple sẽ dần loại cổng kết nối trên iPhone. Tương tự việc không tích hợp cổng 3,5 mm trên iPhone 7. Apple đang muốn người dùng nhận ra rằng họ sẽ chẳng cần đến củ sạc và tai nghe có dây truyền thống.

iphone-12-se-khong-kem-sac-su-chuan-bi-cho-tuong-lai

Khi iPhone không cổng kết nối ra đời, người dùng đã quen với điều này, cũng như đã sở hữu một loạt phụ kiện tương thích như sạc không dây và tai nghe không dây.

Bảo vệ môi trường

iphone-12-se-khong-kem-sac-bao-ve-moi-truong

Apple tính toán rằng hiện nay người dùng đã có rất nhiều cục sạc điện thoại của hãng. Người dùng có thể dùng cục sạc củ cho iPhone 12. Việc này giúp hạn chế lượng rác thải điện tử thải ra môi trường bên ngoài.

Apple đàm phán tại Brazil, để bán iPhone không kèm cục sạc trong hộp

Mới đây Hội bảo vệ người tiêu dùng tại Brazil (ProconSP),  vừa đàm phán với Apple về việc bán iPhone 12 hay các model iPhone khác nói chung không bao gồm cục sạc bên trong hộp máy. Theo ProconSP thì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng khi mua iPhone. Điều này sẽ ảnh hưởng ở hiện tại cũng như tương lai.

apple-dam-phan-tai-brazil-de-ban-iphone-khong-kem-cuc-sac-trong-hop

Cụ thể Hội bảo vệ người tiêu dùng hỏi Apple về lợi ích thật sự của việc bỏ sạc trong hộp máy iPhone là gì? Có thật sự bảo vệ môi trường hay không? Và phần lớn sẽ gây khó khăn đến người dùng iPhone trong việc tìm kiếm cục sạc.

Apple phản hồi với những lý do sau:

  • Người dùng đã có cục sạc iPhone cũ. Hoặc có rất nhiều cục sạc của nhiều thiết bị công nghệ khác có thể hỗ trợ cho việc sạc iPhone.
  • Bên thứ ba để có thể dùng sạc chung cho iPhone.
  • Cắt giảm cục sạc sẽ giảm tải được rất nhiều rác thải công nghệ ra ngoài môi trường sống.

Hội bảo vệ người tiêu dùng Brazil vẫn chưa nhận thấy phản hồi của Apple đủ thuyết phục. Hội cho rằng việc mua điện thoại và có cục sạc là thứ thiết yếu từ xưa đến nay và không thể tách rời. Trong khi đó, Apple lại không chịu trách nhiệm nếu người dùng sạc pin iPhone bằng cục sạc của hãng bên thứ ba.

Trong thời gian này, Apple phải đưa ra phản hồi khác thuyết phục hơn. Nếu không thì buộc Apple sẽ phải bán iPhone 12 và các model khác nói chung phải có cục sạc bên trong tại Brazil.

iPhone-12-mini-64gb-green-asmartiPhone-12-64gb-red-asmart

iPhone 12 Mini 64GB

iPhone 12 64GB

Liên hệ

18.790.000 đ

iPhone-12-pro-64gb-gold-asmartiPhone-12-pro-max-64gb-pacific-blue-asmart

iPhone 12 Pro 128GB

iPhone 12 Pro Max 128GB

Liên hệ26.990.000 đ

5/5 - (1 vote)