Apple đặt một dấu CH.ẤM H.ẾT cho những ai đang dùng IP6+

Sau 8 năm làm mưa làm gió, giúp các chị em có những tấm ảnh đại diện long lanh lấp lánh, giúp chị em có những giờ giải lao bớt că.ng th.ẳng với Candy Crush, từng là một niềm kiêu hãnh của tín đồ Iphone, IP6 Plus chính thức được Apple dừng hỗ trợ.

iPhone 6 Plus chính thức bị Apple ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm

Trong thời gian vừa qua, đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ thêm iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm “cổ điển” của vào ngày 31/12.

iphone-6-plus-chinh-thuc-bi-apple-ngung-ho-tro-cap-nhat-phan-mem-asmart-1
iPhone 6 Plus chính thức bị Apple ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm

Mới đây nhà hãng Apple đã lên tiếng chính thức kết thúc dòng điện thoại iphone 6+ sau 8 năm ra mắt. iPhone 6 Plus vừa được Apple thêm vào danh sách thiết bị ngừng hỗ trợ cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Nguyên nhân bị ngừng hỗ trợ

Iphone 6 plus được ra mắt người tiêu dùng vào tháng 9 năm 2014. Chiếc điện thoại này được sản xuất cho đến khi bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra đời. Vào tháng 6/2016 thì chúng dừng sản xuất.Tuy nhiên điều khiến mọi người bất ngờ đó chiếc điện thoại Iphone 6 plus lại không nằm trong danh sách thiết bị “cổ điển”, mặc dù Iphone 6 và Iphone 6 plus ra cùng một thời điểm.

nguyen-nhan-bi-ngung-ho-tro-asmart
Phần cứng của chiếc điện thoại không đủ tiêu chuẩn và chúng đã trở nên lỗi thời

So với tiêu chuẩn smartphone vào năm 2022 thì phần cứng của chiếc điện thoại không đủ tiêu chuẩn và chúng đã trở nên lỗi thời. Theo chính sách của nhà hãng thì những thiết bị đã ngừng bán ra trong thời gian từ 5 – 7 năm thì sẽ được liệt vào danh sách cổ điển. Vì các thiết bị này đã cũ nên tính năng phần mềm có thể không tương thích với chúng.

Chính vì vậy mà Apple đã quyết định ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus từ phiên bản iOS 13. Đồng nghĩa với việc anh chị em nào đang dùng iPhone chỉ được hưởng thụ những tinh hoa của nhà Apple ở iOS 13.

Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023

Anh chị em nào đang sử dụng iPhone 6 plus hoàn toàn có thể yên tâm rằng chiếc điện thoại của mình vẫn hoạt động bình thường. Chỉ là chúng không thể cập nhật phần mềm từ phiên bản iOS 13 trở đi.

apple-cung-cap-dich-vu-sua-chua-cho-iphone-6-plus-den-thang-9-2023-asmart
Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023

Tuy đã ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm nhưng nhà hãng vẫn còn cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023. Đến hạn này thì phía Apple sẽ chính thức dừng bảo hành phần cứng cho dòng điện thoại iPhone 6+. Đồng thời nhà hãng cũng không cung cấp linh kiện để các bên thứ 3. Đông nghĩa là sau tháng 9/2023 nếu iPhone 6+ bị hư hỏng thì việc thay thế các linh kiện chính hãng sẽ rất khó khăn.

Dấu chấm hết cho iPhone 6 Plus

Chiếc iPhone 6 và iPhone 6 plus từng là bộ đôi Apple đầu tư tâm huyết. Đây là thiết bị đầu tiên được hỗ trợ Apple Pay. Đặc biệt chiếc iPhone 6 Plus là dòng sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Quyết định ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone 6 Plus từ phiên bản iOS 13 chính là một dấu chấm hết cho dòng điện mở ra “siêu chu kỳ iPhone”.

dau-cham-het-cho-iphone-6-plus-asmart
Chiếc iPhone 6 và iPhone 6 plus từng là bộ đôi Apple đầu tư tâm huyết

Đây cũng chính là thời điểm để bạn lên đời cho chiếc iphone của mình. Hiện nay có rất nhiều mẫu iPhone đời mới được bán với mức giá vô cùng hợp lý. Bạn có thể suy nghĩ đến những chiếc điện thoại như iPhone 8. Nếu muốn bản cao cấp hơn thì tậu ngay mẫu iPhone 13 Pro Max.

Bạn có thể vào trang của Asmart để tham khảo mức giá của những mẫu điện thoại của nhà táo. Nếu trên tay bạn vẫn là chiếc iPhone 6 Plus thì đừng ngần ngại mà lên đời cho chiếc dế yêu của mình nhé!

5/5 - (2 votes)