Apple mở rộng thu hồi iPhone 12 và 12 Pro do vấn đề về âm thanh

5 tháng sau khi thông báo thu hồi iPhone 12 và iPhone 12 Pro ở Mỹ do vấn đề âm thanh trên, Apple tiếp tục triển khai khắc phục vấn đề này tại UAE, liệu sự cố tương tự có xảy ra ở Việt Nam? Cùng Asmart Store tìm hiểu ngay!

Vấn đề thu hồi được Apple giải thích ra sao

Phía Apple hiện phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa iPhone 12 cho người dùng tại Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

van-de-thu-hoi-duoc-apple-giai-thich-ra-sao
Vấn đề thu hồi được Apple giải thích ra sao

Theo AppleInsider, công ty có trụ sở tại Cupertino đã thông báo đợt thu hồi này tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đối với iPhone 12 và 12 Pro được sản xuất từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021. Tuyên bố cho biết: “Apple đã xác định có một tỷ lệ rất nhỏ các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận có thể bị lỗi. Các thiết bị bị gặp vấn đề này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021”.

Ảnh hưởng bởi sự cốtừ Apple

Mặc dù Apple đã thông báo về việc thu hồi này, nhưng không rõ có bao nhiêu thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố này. “Nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn không phát ra âm thanh từ bộ thu khi bạn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, thiết bị sẽ được Apple sửa miễn phí. Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho các thiết bị đủ điều kiện”, phía nhà Táo cho biết.

anh-huong-boi-su-co-tu apple
Ảnh hưởng bởi sự cốtừ Apple

Khaleej Times báo cáo rằng chỉ iPhone 12 và 12 Pro gặp sự cố này, do đó, “Chương trình của Apple không mở rộng phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro mà chỉ dành cho các thiết bị iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro gặp sự cố này trong hai năm sau đợt mở bán lẻ đầu tiên của thiết bị”.

5/5 - (1 vote)