Apple phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4

Sau khi tung ra bản IOS 13.3.1 gặp khá nhiều phàn nàn thì chưa đầy 1 tháng sau Apple tung ngay ra bản cập nhật, vá lỗi và nâng cấp mới chính là iOS 13.4. Hệ điều hành có gì mới và chúng khác phục được các tính năng gì trên iPhone và iPadOS của Apple.

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khái niệm hệ điều hành iOS

Với người dùng smartphone thì bạn không con xa lạ với hệ điều hành iOS và Androi. Nhưng bao giờ bạn tự hỏi hệ điều hành iOS là gì chưa? Công dụng của nó là gì?

iOS là hệ điều hành điện thoại di đồng được phát triển bởi Apple, phân phối độc quyền cho phần cứng của Apple. Ra đời từ  năm 2007. Nay Apple đã cái tiến tưng ngày và nay đã lên tới iOS 13.4. Giúp cho các trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

he-dieu-hanh-ios-cua-apple-la-gi

iOS hay dùng để chị các khái niệm vê thao tác trực tiếp bằng tay. Sử dụng các cử chỉ đa cảm ứng. Nhưng đặc trưng của hệ điều hành iOS chính là việc hạn chế cài ứng dụng từ bên thứ 3 vào thiết bị điện thoại.

Đó là một nhược điểm khiến cho Apple phải luôn nâng cấp hệ thống, hệ điều hành từng ngày. Nhằm đưa lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Lý do gì bạn cần cập nhật hệ thống iOS 13.4

Chúng ta biết rằng với một thiết bị công nghệ sẽ không thể tránh khỏi các lỗi vè phần mềm, công nghệ,… Nhưng với Smartphone có một tính năng tuyệt vời. Đó chính là khả năng cập nhật hệ điều hành mới mỗi khi nhà điều hành đưa ra hệ điều hành mới.

ly-do-gi-ban-can-cap-nhat-he-thong-ios-13-4

Đây là lúc nhà điều hành khắc phục những lỗi phần mềm trên hệ điều hành cũ và cho ra một hệ điều hành tốt hơn, cải thiện nhiều tính năng hơn,… Mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Và iPhone, iPadOS cũng vậy. Có hệ điều hành mới, chúng ta cần tiến hành cập nhật. Nó giúp khắc phục các lỗi hệ thống, tăng cường các tính năng mới, tăng cường bảo mật, tăng cường trải nghiệm,… Bởi vậy chúng ta hãy nên cập nhật hệ điều hành mới khi có nhé.

Hệ điều hành iOS 13.4 có gì hấp dẫn

Hệ điều hành iOS được ra đời từ năm 2007, nay đã được nâng cấp lên hệ iOS 13.4. Nó đươc Apple ra đời đã khắc phục rất nhiều lỗi, những lỗi gặp phải trên hệ điều hàng cũ.

Bên cạnh đó, nó cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới. Apple luông chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng hơn. Phiên bản iOS 13.4 của Apple cho ra rất nhiều tính năng mới, gồm:

IOS 13.4 biến iPhone trở thành chìa khóa xe hơi

Hệ điêu hành mới của Apple ra đời với hàng loạt thay đổi đáng chú ý, đặc biệt.  Trong đó, tính năng Carkey một tính năng đặc biệt, cho bạn mở khóa xe bằng điện thoại.

ios-13-4-bien-iphone-tro-thanh-chia-khoa-xe-hoi

Chỉ với đầu đọc NFC hoặc bằng Apple Watch bạn sẽ nhanh chóng mở được khoa xe của mình, hay có thể khóa xe một cách nhanh chóng. Một tính năng vô cùng tiện dụng và thông minh cho người sử dụng iPhone.

Phục hồi hệ thống chỉ cần kết nối internet

Một tính năng đã được Apple cập nhật cho hệ iOS 13.4.  Khả năng tích hợp tùy chọn khôi phục iOS qua kết nối Internet. Tính năng này của Apple cho phép người dùng có thể hồi hệ điều hành mà không cần kết nối với PC hoặc Mac.

ios-13-4-phuc-hoi-he-thong-chi-can-ket-noi-internet

Chỉ cần có internet hệ điều hành sẽ hoạt động được giống như macOS Internet Recovery. Chỉ cần internet, người dùng sẽ cài đặt lại được hệ điều hành mời bằng cách tải xuống.

Tính năng tuyệt vời. Chính vì vậy, Apple không chỉ cập nhật cho iPhone hay iPad, tính năng này cũng có thể hữu ích cho các thiết bị khác của Apple như Apple Watch hay HomePod. Hay cả với những thiết bị không có cổng kết nối với PC để khôi phục hệ điều hành.

Ứng dụng hợp nhất trên Mac và iOS

Đây là một tính năng tuyệt vời mà Apple tạo ra trên hệ điều hành iOS 13.4. Đó chính là hợp thức  thực hiện các giao dịch trên Mac và iOS.

apple-se-hop-nhat-cac-ung-dung-ios-va-macos

Nó tạo sự thuận tiện rất nhiều cho người dùng. Khi bạn mua một ứng dụng trên một trong các nền tảng, ứng dụng sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác của Apple .

iPhone được nâng cấp nhưng Apple không bỏ quên iPadOS 

Không chỉ cập nhật hệ điều hành mới tren iPhone, Apple cũng đã cập nhật phiên bản này trên iPadOS. Với mục đích đưa lại sự hổ trợ tốt hơn cho người dùng trong việc trackpad, con trỏ chuột, bàn phím Magic Keyboard.

ho-tro-chuot-va-ban-di-chuot-den-ios-va-ipados
IOS 13.4 cho phép hỗ trợ chuột và bàn di chuột đến iOS và iPadOS

Điều đặc biệt, Magic Keyboard không chỉ dành riêng cho mẫu iPad mới nhất của Apple. Đây còn là tính năng được trang bị và  tương thích với iPad Pro 2018.

Ngoài ra, iPadOS cũng được cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho ứng dụng ảnh Photos, thêm khả năng điều hướng và chuyển đổi nhanh chóng các tab, tìm kiếm và tạo album,…. Apple luôn hướng tới sự tiện lợi thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Làm sao để cập nhật hệ điều hành iOS 13.4

Apple cho ra mắt dõi điều hành iOS 13.4, bạn đã biết cách cập nhật chưa? 

Hiện nay hệ điều hành iOS 13.4 được Apple cho phép cập nhật được trên các thiết bị:

IPhone được hỗ trợ IOS 13.4 Ipad được hỗ trợ IpadOS 13.4
iPhone 11; iPhone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max;

iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone XR; iPhone X;

iPhone 8; iPhone 8 Plus; iPhone 7; iPhone 7 Plus;

iPhone 6s; iPhone 6s Plus; iPhone SE; iPod touch (Thế hệ thứ 7)

iPad Pro 12.9-inch (Thế hệ thứ 4); iPad Pro 11-inch (Thế hệ thứ 2); iPad Pro 12.9-inch (Thế hệ thứ 3); iPad Pro 11-inch (Thế hệ thứ 1); iPad Pro 10.5-inch; iPad Pro 9.7-inch; iPad (Thế hệ thứ 7); iPad (Thế hệ thứ 6); iPad (Thế hệ thứ 5); iPad mini (Thế hệ thứ 5); iPad mini 4; iPad Air (Thế hệ thứ 3); iPad Air 2.

Hướng dẫn cập nhật IOS 13.4

Bước 1. Để kiểm tra iPhone của bạn có phù hợp với bản cập nhật và tải về. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

cap-nhat-phan-mem-ios-13-4-buoc-1

Bước 2. Nếu iPhone của bạn đủ điều kiện để cập nhật, hãy tải về và cài đặt. Sau đó, nhập mật mã để xác nhận cập nhật.

Lưu ý: Hãy kết nối iPhone với Wifi để có tốc độ tải tốt nhất. Đảm bảo iPhone của bạn trên 60% dung lượng Pin.

cap-nhat-phan-mem-ios-13-4-buoc-2

Chỉ cần 2 bước đơn giản bạn đã có thể cập nhật hệ điều hành mới cho máy của mình. Nhưng nên nhớ, trước khi thực hiện hãy xem thiết bị bạn có phù hợp với bản cập nhật mới không nhé.

Hiện nay hệ điều hành IOS 13.4 đã được nâng cấp hơn. Nay đã có hệ điều hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4 beta 3. Hãy tiến hành cập nhật sớm cho máy của mình nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về hệ điều hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4. Cập nhật thiết bị và trải nghiệm những tính năng mới nhất.

5/5 - (2 votes)