Apple thay đổi chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam

Mới đây các Trung tâm bảo hành của Apple đã áp dụng chính sách bảo hành iPhone mới. Khi iPhone còn hạn bảo hành tại Việt Nam thì sẽ được sửa chữa những bộ phận hỏng hóc thay vì đổi máy mới như trước đây. Vậy chính sách mới này có lợi gì cho khách hàng và hãng? Người dùng nên mua hàng chính hãng hay hàng xách tay với chính sách mới này của Apple? Cùng Asmart tìm hiểu ngay nhé!

Apple thay đổi chính sách bảo hành iPhone như thế nào?

Chính sách bảo hành mới được hãng Apple đưa ra và áp dụng từ ngày 23/4/2021. Nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng người dùng có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP). Tại đây khách hàng được hưởng các chính sách bảo hành hoàn toàn mới. Chính xác đó là được kiểm tra và thay thế linh kiện khi gặp sự cố, không thực hiện đổi máy mới như trước đây.

apple-thay-doi-chinh-sach-bao-hanh-iphone-nhu-the-nao-asmart

Theo nguồn tin từ MacRumors thì vào tháng 2, Apple đã công bố chính sách bảo hành mới cho iPhone trên toàn cầu. Cũng theo chính sách mới các sản phẩm bảo hành sẽ được thay thế linh kiện khi gặp sự cố với bảng mạch, Face ID thay vì đổi mới toàn bộ sản phẩm. Cũng tùy vào quyết định của hãng mà thiết bị của bạn có thể được đổi mới nếu không có bộ phận thay thế hoặc sửa chữa.

Chính sách bảo hành mới áp dụng cho dòng iPhone nào?

Chính sách bảo hành mới của Apple được áp dụng cho toàn bộ dòng iPhone 12 series mới ra mắt. Gồm có: iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Chính sách này áp dụng cho các mẫu iPhone còn trong thời gian bảo hành, mua trước hoặc sau ngày 23/4.

Bên cạnh đó chính sách mới này cũng được áp dụng cho iPhone 12 đã mua gói gia hạn bảo hành AppleCare. Apple hy vọng thông qua chính sách mới này có thể giảm thiểu lượng khí thải carbon ra môi trường. Điều này được thực hiện do cắt giảm số lượng thiết bị điện tử dư thừa.

chinh-sach-bao-hanh-moi-ap-dung-cho-dong-iphone-nao-asmart

Hơn nữa chính sách bảo hành mới này nhằm hướng đến sự tiện lợi cho người dùng. Khách hàng không phải chờ đợi trong thời gian vài ngày để đổi máy mới. Các nhân viên kỹ thuật trong AASP hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề từ thiết bị.

Nên mua iPhone xách tay hay hàng chính hãng?

Có nhiều khách hàng thắc mắc với chính sách bảo hành mới này thì nên chọn mua iPhone xách tay hay hàng chính hãng. iPhone đã siết chặt hơn về chính sách bảo hành của mình từ năm 2019. Do đó khi mua hàng xách tay bạn sẽ khó khăn hơn trong việc bảo hành. Người dùng muốn bảo hành thiết bị của mình phải xuất trình hóa đơn mua hàng do APR/ARR cung cấp. Sản phẩm bị từ chối bảo hành nếu như không có hóa đơn này.

nen-mua-iphone-xach-tay-hay-hang-chinh-hang-asmart

iPhone của bạn sẽ chẳng thể nào hoạt động nếu không được sửa chữa ở các trung tâm mà Apple ủy quyền. Hơn nữa gần đây Apple đã thay đổi chính sách bảo hành dưới dạng kiểm tra và không còn chính sách 1 đổi 1 như trước đây.

Những rủi ro từ iPhone không có hóa đơn chứng từ

Nhiều người chọn mua iPhone xách tay vì có thể tiết kiệm được một khoản tiền so với iPhone chính hãng. Tuy nhiên nguồn cung không ổn định là rào cản làm khan hiếm hàng nhiều nơi khiến thương lái đẩy giá iPhone lên cao. Chênh lệch giá hiện nay giữa hàng xách tay và hàng chính hãng cũng không quá cao. Đặc biệt là khi chính sách bảo hành mới được ban hành thì nên mua hàng chính hãng để an tâm hơn.

nhung-rui-ro-tu-iphone-khong-co-hoa-don-chung-tu-asmart

iPhone không có hóa đơn chứng từ hay những giấy tờ liên quan cũng mang về rủi ro về chất lượng cũng như bảo mật. Nhất là khi Apple đã siết chặt về chính sách bảo hành thì mua iPhone xách tay vô cùng bất lợi cho khách hàng. Hơn nữa iPhone sẽ có những ưu đãi mà chỉ có hàng chính hãng mới có. Do đó lựa chọn iPhone hàng chính hãng vừa nhận được mức giá tốt nhất vừa đảm bảo chế độ bảo hành hoàn hảo nhất từ nhà Apple.

Những chia sẻ thông tin Apple thay đổi chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho những tín đồ đang sử dụng iPhone. Và hãy luôn theo dõi những thông tin mới nhất được cập nhật từ nhà táo.

5/5 - (2 votes)