Bạn đã có thể chặn quyền truy cập camera, micro trên Android 12

Android 12 có thể coi là bản Android tập trung vào quyền riêng tư nhất từ trước đến nay với các tính năng như chấm thông báo khi có app truy cập vào camera và micro, mục thiết lập Privacy Dashboard mới để xem chi tiết các app đã truy cập thông tin trên thiết bị như thế nào, quyền truy cập vị trí tương đối…

Ngoài ra cũng có một tính năng bảo mật khá thú vị khác đó là chặn quyền truy cập vào camera hoặc micro của tất cả các app bằng một nút Quick Settings.

ban-da-co-the-chan-quyen-truy-cap-camera-micro-tren-android-12-1-asmart

Quick Settings trên Android 12 sẽ có 2 nút mới là Camera access và Mic access. Bất cứ khi nào người dùng cảm thấy không an toàn về rủi ro app có thể đang theo dõi hoặc nghe lén hoặc đang trong một cuộc họp nhạy cảm và muốn đảm bảo quyền riêng tư, chỉ cần nhấn nút trên Quick Settings là xong. Android sẽ “vô hiệu hóa 2 cảm biến này với tất cả các app”, sẽ không có app nào có thể truy cập vào 2 bộ phận nhạy cảm này được nữa, rất tiện.

Việc Android 12 có thêm những tính năng vượt trội cho sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm thêm những cảm giác mới mẻ. Asmart sẽ cập nhật thêm những tiện ích mới nhất của Android 12, theo dõi ngay để không bỏ lỡ bạn nhé.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/android-12-cho-phep-chan-quyen-truy-cap-camera-hoac-micro-cua-tat-ca-cac-app-chi-bang-mot-cu-nhan.3329977/
Đánh giá bài viết