Cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone để bạn có một cuộc gọi với chất lượng cao hơn

Tiếng ồn ở môi trường xung quanh trên cuộc gọi iPhone có thể khiến chất lượng cuộc gọi bị giảm xuống. Để cải thiện tình trạng này từ bản iOS 16.4 mới nhất, Apple đã cập nhật tính năng cách ly giọng nói (Voice Isolation). Được bổ sung cho cả cuộc gọi thường. Dưới đây cùng A-Smart tìm hiểu cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone để bạn có một cuộc gọi với chất lượng cao hơn.

Tính năng Voice Isolation là gì?

Tính năng Voice Isolation là tính năng được nâng cấp cho phiên bản iOS 16.4. Máy học sẽ phân tích những âm thanh nhận được khi gọi điện thoại. Mục đích là để phân biệt giọng nói của bạn. Đồng thời phân biệt các tiếng ồn môi trường xung quanh. Tiếp đó, hệ thống sẽ giảm tần số của những tiếng ồn đó. Giúp cho giọng nói của bạn được rõ hơn.

cach-bat-chong-on-cuoc-goi-iphone-asmart-1

Các dòng máy được hỗ trợ tính năng này gồm có:

  • iPhone SE thế hệ thứ 2 trở lên
  • iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max
  • Dòng iPhone 11 series
  • iPhone 12 series
  • iPhone 13 series
  • Dòng iPhone 14 series

Cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone

Tính năng này chỉ sử dụng được từ bản iOS 16.4. Nên trước tiên bạn phải cài đặt hệ điều hành này. Tiếp theo người dùng thực hiện một cuộc gọi rồi tiến hành cài đặt Voice Isolation. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần cập nhật iPhone của mình lên phiên bản mới nhất là iOS 16.4.

Bước 2: Để điều chỉnh và chỉnh được chế độ này. Bạn hãy thực hiện một cuộc gọi như thông thường.

cach-bat-chong-on-cuoc-goi-iphone-asmart-2

Bước 3: Trong lúc đang gọi, bạn vuốt ngón tay từ trên xuống dưới màn hình điện thoại. Sau đó chọn Chế độ mic Tiêu chuẩn (Mic Mode). Tiếp theo bạn chọn Tách giọng nói (Voice Isolation).

cach-bat-chong-on-cuoc-goi-iphone-asmart-3

Vài thao tác đơn giản của cách bật chống ồn cuộc gọi iPhone khi gọi điện thoại, những cuộc gọi của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn. Những thủ thuật khác sẽ được A-Smart tiếp tục cập nhật trong thời gian tới. Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất bạn nhé!

5/5 - (1 vote)