Cách cài đặt iOS 18 Beta trên iPhone siêu dễ

Vừa qua,  Apple đã phát hành phiên bản iOS 18 beta dành riêng cho nhà phát triển để họ trải nghiệm và đóng góp ý kiến ​​kiến ​​trúc. Dự kiến ​​tháng 7 tới, phiên bản khai báo sẽ được giới thiệu. Tuy nhiên, bản beta thường có nhiều lỗi và chỉ dành riêng cho nhà phát triển, không phát hành cho người dùng thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn là người hâm mộ phần cứng của iOS và trải nghiệm phiên bản mới nhất, bạn hoàn toàn có thể cài đặt bản beta theo hướng dẫn bên dưới của Asmart. Lưu ý , bản beta chắc chắn sẽ xuất hiện các lỗi mà bạn không muốn nó là phiên bản dành cho các nhà phát triển . Do đó, nếu muốn thử nghiệm iOS 18 beta, người dùng tốt nhất nên cài đặt trên các thiết bị phụ để tránh ảnh hưởng đến thiết bị và dữ liệu của mình.

iOS 18 có thêm tính năng gì đặc biệt?

Apple thông minh 

Hệ thống AI này được tích hợp trên iOS 18, mang đến nhiều tính năng tiên tiến như Siri thông minh hơn, hỗ trợ soạn thảo, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp,… và đặc biệt là khả năng tương tác vượt trội nhờ sự tích hợp với ChatGPT. Nhưng Apple Intelligence chỉ có mặt trên các thiết bị từ iPhone 15 Pro trở lên nên xin chia buồn với các dòng điện thoại cũ hơn nhé. Dù vậy, iOS 18 với những cải tiến cấp hứa hẹn sẽ biến iPhone thành công cụ mạnh mẽ và thông minh hơn, hỗ trợ người dùng tối đa trong cuộc sống hàng ngày.

Apple thông minh

Khóa và ẩn ứng dụng

Sự bảo mật và quyền riêng tư của người dùng sẽ được nâng cao hơn nữa với các tính năng khóa ứng dụng , yêu cầu Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu để truy cập. Mọi thông tin của ứng dụng sẽ “tàng hình” khỏi thiết bị, người khác không thể tìm kiếm ứng dụng trên thanh tìm kiếm hoặc nhận thông báo khi bạn cầm thiết bị,… Điều này sẽ giúp bảo vệ thông tin cá nhân nhạy cảm của người sử dụng.

Khóa và ẩn ứng dụng

iMessage cũng được nâng cấp tốt hơn

iOS 18 cung cấp khả năng lên lịch tin nhắn trên iMessage , vô cùng hữu ích để quản lý thời gian. Các biểu tượng cảm xúc đa dạng và thú vị hơn đi kèm các hiệu ứng động cũng được tích hợp để nâng cao trải nghiệm tin nhắn cho người dùng. Khả năng Tapback với bất kỳ biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán nào cũng mang đến trải nghiệm bổ sung thêm phần lý thú.

iMessage

Đặc biệt hơn, với iOS 18, tính năng mã hóa được tích hợp hợp lý và người dùng có thể gửi ảnh, video với chất lượng và bảo mật cao.

Cá nhân hóa trên màn hình chính đặc sắc

Với iOS 18 , người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh widget cài đặt biểu tượng trên màn hình. Hơn nữa, người dùng còn có khả năng điều chỉnh màu sắc tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng và còn có biểu tượng Chế độ tối (chế độ tối) cho chế độ nào đó. Tính năng điều chỉnh màu sắc tùy chọn theo màu màn hình nền của iOS 18 sẽ tạo ra một giao diện màn hình chính nhất và phong cách hơn bao giờ hết. Những thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho các tín đồ nhà táo, giúp người dùng dễ dàng thiết kế một giao diện theo phong cách cá nhân.

Homescreen Cá nhân hóa

Đặc biệt, Action Center cũng được thay đổi, các biểu tượng được bo tròn và sắp xếp gọn gàng, hệ thống hơn và có thể điều chỉnh hoạt động theo sở thích của người dùng.

Thỏa mãn game thủ với chế độ Gaming Mode

Lần đầu tiên, Apple cho ra mắt Gaming Mode để thu hút cộng đồng game thủ. Gaming Mode trên iOS 18 sẽ duy trì tốc độ ổn định khung hình cao, giảm các ứng dụng khởi chạy trò chơi trải nghiệm tối ưu. Đồng thời, độ ngậm âm thanh của Airpod cũng được hạn chế đáng kể, mang đến âm thanh chính xác hơn. 

Hướng dẫn cài đặt chi tiết iOS 18 beta 

Bước 1:

Nếu đã quyết định cài đặt iOS 18 beta cho nhà phát triển, người dùng nên sao lưu toàn bộ thiết bị của mình. Trong trường hợp iCloud, hãy truy cập phần Cài đặt >> Tên người dùng >> iCloud >> Sao lưu iCloud và chọn Sao lưu ngay bây giờ

Bước 2:

Truy cập vào trang web dành riêng cho nhà phát triển Apple tại đây và đăng nhập tài khoản Apple ID của cô ấy và đồng ý các điều khoản của Apple.

Bước 3: 

Trở về màn hình chính và nhấn chọn Cài đặt >> Cài đặt chung

Bước 4. Chọn mục Cập nhật phần mềm

Bước 5. Chọn Bản cập nhật Beta >> iOS 18 Developer Beta

Bước 6. Màn hình sẽ hiển thị như hình ảnh bên dưới, bạn hãy chọn Cập nhật ngay bây giờ để tiến hành tải và cập nhật lên hệ điều hành iOS 18 Developer Beta.

Trên đây là cách cài đặt iOS 18 Beta mà Asmart gửi cho bạn. 

Các dòng máy tương thích với iOS 18

Ngoài cách cài đặt iOS 18, người dùng nên quan tâm xem thiết bị của mình có phù hợp với nó hay không. Sau đây là danh sách các dòng máy tương thích: 

– iPhone 15

– iPhone 15 Plus

– iPhone 15 Pro

– iPhone 15 Pro Max

– iPhone 14

– iPhone 14 Plus

– iPhone 14 Pro

– iPhone 14 Pro Max

– iPhone 13

– iPhone 13 mini

– iPhone 13 Pro

– iPhone 13 Pro Max

– iPhone 12

– iPhone 12 mini

– iPhone 12 Pro

– iPhone 12 Pro Max

– iPhone 11

– iPhone 11 Pro

– iPhone 11 Pro Max

– iPhone XS

– iPhone XS Max

– iPhone XR

– iPhone SE (thế hệ thứ 2)

– iPhone SE (thế hệ thứ 3)

Hy vọng cách cài đặt iOS 18 sẽ hữu ích cho bạn. Ai đã cài đặt và trải nghiệm rồi thì cùng chia sẻ bên dưới phần bình luận cho tất cả mọi người có cái nhìn chân thực nhé! 

Đánh giá bài viết