Hướng dẫn dùng ứng dụng FIMO chụp ảnh film cổ điển

Hiệu ứng chụp ảnh film cổ điển là một hiệu ứng mà nhiều người yêu thích. Mặc dù bạn có thể sử dụng bộ lọc có một số ứng dụng chỉnh sửa. Song vẫn cần phải có một ứng dụng chụp ảnh chuyên dụng như FIMO để có được bức ảnh có hiệu ứng tương tự.

Ở bài viết này, A-smart sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng ứng dụng FIMO chụp ảnh film cổ điển.

Ứng dụng FIMO là gì?

Dù bao nhiêu chiếc smartphone mới với camera cực kỳ sắc nét, chân thực. Tuy nhiên, đi xa để trở về, hiện đại rồi quay lại hoài cổ. Chính những bức ảnh hiệu ứng film cổ điện lại tạo ra một sức lạ thường.

Để để có được những bức hình nghệ thuật như thế thì chúng ta không thể bỏ qua một ứng dụng chụp ảnh như FIMO.

ung-dung-fimo-la-gi

FIMO là một ứng dụng chụp ảnh nghệ thuật với nhiều bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt. Với hàng loạt bộ lọc khác nhau như vết cháy nắng, rung hình, retro,….

FIMO có thể giúp chúng ta ghi lại vẻ đẹp và sự cuốn hút của những hình ảnh cổ điển xưa cũ. Tựa như nét cổ kính của những học viên cổ xưa. Qua chiếc camera của điện thoại, bức ảnh sẽ trở nên bụi bặm, có thể vài vết trầy xước.

Hướng dẫn tải ứng dụng FIMO về điện thoại

Hiện tại ứng dụng FIMO hỗ trợ cả 2 nền tảng phổ biến là Android và iOS. Bạn không cần phải cài bản APK khi mà app đã xuất hiện trên App Store và Google Plays.

Do FIMO app có rất nhiều ứng dụng fake với chất lượng dở tệ. Đồng thời chưa nhiều quảng cáo và thu thập thông tin người dùng trái phép.

huong-dan-tai-ung-dung-fimo-ve-dien-thoai

Vậy nên, bạn nên tải ứng dụng chính thức do FIMO APP Team phát triển. Mình sẽ để link tải ở đây:

FIMO – Analog Camera trên CH Play: Download

FIMO – Analog Camera trên Apple Store: Download

Những màu sắc, bộ lọc tiêu biểu của FIMO

Ứng dụng chụp ảnh FIMO sở hữu một khi màu phim chụp hình đa dạng và phong phú. Mỗi hiệu ứng mang phong cách cổ điển nhưng lại có sự riêng biệt khác.

mang tới bạn kho màu film chụp ảnh phong phú, kèm theo đó là hiệu ứng riêng biệt mang đậm chất cổ điển. Những chi tiết như vệt cháy nắng, vỡ hạt,… cũng có trong ứng dụng.

Tất cả những hiệu ứng như đưa chúng ta trở về những năm 80 – 90.

nhung-mau-sac-bo-loc-tieu-bieu-cua-fimo

Hiện tại, FIMO đang có 7 chế độ chụp dựng sẵn mô phỏng màu sắc cổ xưa là: X-Red 50, LM Color 100, Business 400, Aesthetic 400, Pan 100, Joey 100T, Yummy 100, EK80…

Bạn có thể thoải mái tùy chọn để có thể chọn ra bộ lọc đẹp nhất đối với mình. Phần tiếp theo, Asmart sẽ hướng dẫn bạn cách dùng ứng dụng FIMO chụp ảnh cổ điển.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh trên ứng dụng FIMO

Hướng dẫn chí tiết từng bước một cách sử dụng app FIMO:

Bước 1

Khi ở ứng dụng nên, bạn sẽ thấy giao diện máy tựa như một chiếc máy ảnh vậy. Và điều đầu tiên các bạn cần làm là chỉnh màu, hay chọn bộ lọc phù hợp với mình.

huong-dan-chi-tiet-cach-chup-anh-tren-ung-dung-fimo-buoc-1

Nhấn vào màu phim hiện tại, nhiều bộ lọc film khác sẽ hiện ra. Các bạn hãy nhấn More (Thêm) hoặc All Films để ứng dụng hiển thị nhiều bộ lọc hơn.

Màu sắc đẹp xấu tùy màu. Những theo kinh nghiệm sử dụng, thì màu trả phí thường đẹp hơn màu miễn phí.

Bước 2

Sau khi đã chọn được màu film mà mình thích, chúng ta chụp ảnh như thường bằng ccahs nhấn vào nút chính màn hình. Nếu như muốn zoom xa – zoom gần để thu hẹp hoặc phóng rộng ống kính thì bạn có thể sử dụng biểu tượng bánh xoay ở bên cạnh phải.

huong-dan-chi-tiet-cach-chup-anh-tren-ung-dung-fimo-buoc-2

Khi chụp xong, nếu muốn xem ngay bức ảnh bạn vừa mới chụp, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ảnh thu nhỏ để hiển thị Album. Bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ những bức hình mà mình chụp.

Bước 3

Bước cuối cùng chính là hậu kỳ bức ảnh. Khi nhấp vào nút Select (Chọn), bạn sẽ thấy những khung hình tùy thích cùng những biểu tượng kèm theo.

Sau khi đã làm đẹp thêm cho bức ảnh của mình, bạn có thể tải xuống (Lưu ảnh vào thư viện), hoặc chia sẻ, hoặc xóa. Ảnh cũng sẽ hiển thị đầy đủ thông số chụp ảnh như 1 cuốn phim.

huong-dan-chi-tiet-cach-chup-anh-tren-ung-dung-fimo-buoc-3

Trên đây, Asmart đã hướng dẫn bạn Cách dùng ứng dụng FIMO chụp ảnh film cổ điển. Hy vọng những típ nhỏ này có thể giúp bạn có một bức hình độc đáo để đăng lên Facebook hoặc Instagram nhé.

5/5 - (1 vote)