Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ ‘chat chit’, chém gió!

Thay vì mỗi câu đều phải copy ra ứng dụng riêng để dịch, giờ tất cả đều nằm trên bàn phím của bạn, khỏe biết mấy! Cùng Asmart Store tìm hiểu ngay thôi nào!

Google dịch trở nên quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay

Google Translate đã là một công cụ hỗ trợ quen thuộc đối với người dùng khắp nơi trên thế giới. Ra mắt năm 2006 và được phát triển bởi Google, qua nhiều lần nâng cấp giờ đây người dùng có thể nhập nội dung văn bản để dịch trên Google Translate như những ứng dụng dịch thuật khác, đồng thời có thể chụp ảnh để dịch, thu âm giọng để dịch. Vô cùng thuận tiện cho người dùng, đặc biệt khi bạn có nhu cầu giao tiếp với người nước ngoài hoặc đi du lịch.

google-dich-tro-nen-quen-thuoc-voi-nhieu-nguoi-dung-hien-nay-asmart
Google dịch trở nên quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay

Nếu mỗi lần “chat chit” đều phải mất công copy câu nói đem ra ứng dụng Google Translate khá tốn thời gian nên Google tiếp tục phát triển một ứng dụng khác để gắn hẳn Google Translate lên bàn phím nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, giúp thuận tiện hơn khi nhắn tin với người nước ngoài.

Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại

Ứng dụng này có tên Gboard, hiện có mặt trên các hệ điều hành iOS và Android. Ngoài việc có thể dịch thuật trực tiếp từ bàn phím, ứng dụng còn cho phép tìm ảnh GIF, tìm kiếm biểu tượng cảm xúc và tính năng nhập bằng cách lướt. Mọi thao tác tìm kiếm đều được thực hiện ngay trên bàn phím mà không cần chuyển đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

cach-gan-google-dich-len-ngay-ban-phim-dien-thoai-asmart

cach-gan-google-dich-len-ngay-ban-phim-dien-thoai-asmart-1

cach-gan-google-dich-len-ngay-ban-phim-dien-thoai-asmart-2
Cách cài đặt Gboard

cach-gan-google-dich-len-ngay-ban-phim-dien-thoai-asmart-3

cach-gan-google-dich-len-ngay-ban-phim-dien-thoai-asmart-4

cach-gan-google-dich-len-ngay-ban-phim-dien-thoai-asmart-5

Để sử dụng tất cả các tính năng trên, bạn truy cập vào Cài đặt -> Gboard -> Cho phép truy cập đầy đủ. Sau đó sử dụng để “chat chit” thoải mái với bạn bè người nước ngoài. Lưu ý nhỏ là Google Translate hiện tại vẫn còn khá nhiều lỗi về ngữ pháp, câu từ, nên nếu sử dụng mà không muốn bị quê xệ cũng phải thật cân nhắc nhé!

5/5 - (1 vote)