Cách khắc phục lỗi không hiển thị cài đặt Smartlock trên Samsung

Tính năng Smart Lock là một tiện ích khá hữu dụng cho người dùng để có thể mở khóa smartphone theo nhiều cách khác nhau trên chiếc Samsung vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, người dùng thường gặp phải tình trạng Smart Lock không hiễn thị trong mục cài đặt. Nếu bạn đang gặp trường hợp này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Smart Lock là gì?

Trước khi kích hoạt, chúng ta cần hiểu qua một chút về tính năng bảo mật SmartLock trên Android. Có thể bạn chưa biết, Smart Lock là tính năng bảo mật cho phép chúng ta có thể mở khóa máy bằng các cơ chế xác thực độ tin cậy bằng
hình ảnh, cử chỉ, thiết bị ngoại vi,…

smartlock-la-gi

Chẳng hạn, thay vì đưa tay lên vẽ hình hay nhập mật khẩu theo cách truyền thống để mở khóa máy. Nay bạn chỉ cần đưa khuôn mặt của mình vào camera và lúc này hệ thống sẽ tự nhận diện, cũng như mở khóa máy cho bạn.

Do đó, nếu có thể, bạn hãy kích hoạt tính năng Smart Lock ngay để có được trải nghiệm vui vẻ, tiện lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng thường gặp phải tình trạng tính năng này không hiện trong mục cài cặt, để khắc phục tình trạng trên thì bạn đọc thực hiện theo đúng những hướng dẫn bên dưới đây nhé!

Lợi ích của việc khắc phục lỗi không hiện Smart Lock

Giúp hiện thị tính năng trong mục cài đặt của điện thoại. Hướng dẫn khắc phục lỗi không hiện Smart Lock trên Samsung Hướng dẫn nhanh cách khắc phục lỗi không hiện Smart Lock:

Bạn vào chọn mục Cài đặt– > Sinh trắc học và bảo mật -> Cài đặt bảo mật khác -> Tác nhân tin cậy -> Bật Smart Lock.

Hướng dẫn các bước cụ thể

Bước 1: Chọn vào Cài đặt -> Chọn Sinh trắc học và bảo mật.

khac-phuc-loi-khong-hien-cai-dat-smartlock-tren-samsung-1

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Cài đặt bảo mật khác. Ảnh minh họa bên dưới

khac-phuc-loi-khong-hien-cai-dat-smartlock-tren-samsung-2

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn mục Tác nhân tin cậy.

khac-phuc-loi-khong-hien-cai-dat-smartlock-tren-samsung-3

Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ thấy tính năng Smart Lock(Google). Lúc này hãy bật tính năng này lên.

khac-phuc-loi-khong-hien-cai-dat-smartlock-tren-samsung-4

Như vậy Smart Lock sẽ hiển thị lại tại mục Màn hình khoá.

khac-phuc-loi-khong-hien-cai-dat-smartlock-tren-samsung-5

Các phương thức có trên Smart Lock

Có 5 phương thức Smart Lock cơ bản bao gồm:

Phát hiện trên cơ thể: Đây là phương thức cơ bản để mở khóa máy bằng smartlock, phương thức này sử dụng đến gia tốc kế nhằm xác định vị trí chiếc smartphone của bạn đang ở trong túi quần, giỏ xách, túi,… để mở khóa máy. Nếu không, máy sẽ không được mở.

Địa điểm tin cậy: Phương thức này rất hữu ích, vì thiết bị của bạn sẽ chỉ được mở khóa nếu nằm trong một địa điểm tin cậy đã thiết lập sẵn. Chẳng hạn khi về đến nhà, máy sẽ tự động mở khóa, còn không máy vẫn luôn ở trong tình trạng bị khóa.

Thiết bị tin cậy: Để sử dụng được phương thức thứ 3 này, chúng ta sẽ cần đến một thiết bị ngoại vi kết nối đến thiết bị thông qua Bluetooth, hay NFC để mở khóa máy. Ví dụ như một chiếc thẻ tag NFC, bạn chỉ cần chạm vào máy là đã có thể mở khóa màn hình.

Khuôn mặt tin cậy: Đây là phương thức thường chúng ta chỉ thấy trong phim, nghĩa là có thể sử dụng khuôn mặt để mở khóa máy mà không cần đến bất kỳ thao tác chạm, vuốt phức tạp nào khác.

Giọng nói tin cậy: Bạn sẽ nói cụm từ “Ok Google” để mở khóa máy, lúc này hệ thống sẽ phân tích, nhận dạng xem đây có phải là giọng nói của chính bạn hay không trước khi mở khóa máy.

Hi vọng những thông tin trên mà A-smart mang lại có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)