Cảm nhận về phiên bản iOS 16.1 RC: máy mát, pin tốt nhưng bị lỗi gõ tiếng Việt

iOS 16. 1 RC vừa mới được ra mắt cho cả hai kênh dev và public beta đêm qua. Bản này có số build là 20B79. Nó vẫn duy trì những gì đang tốt trên bản thời gian trước là bản build 20B5072B. Nhưng điều mà anh em mong ngóng nhất đó là lỗi bàn phím. Vẫn chưa được sửa một cách hiệu quả. Theo dõi ngay bài viết của A-smart ngay dưới đây.

Nhiệt độ

Nếu các bạn để ý thì các phiên bản iOS trước build 20B5072b đều khiến cho máy nóng lên rất khó chịu. Nhiều khi chẳng sử dụng gì nhưng sờ vào mặt lưng vẫn thấy ấm ấm. Không có nhiều phiên bản iOS có thể làm cho máy mát được. Tuy nhiên, phiên bản RC này thật sự khiến mình hài lòng. Bởi vấn đề nhiệt độ đều rất mát khi mình dùng hầu hết trong mọi thời gian.

nhiet-do-ios-16-1-rc-asmart.png

Pin

Từ phiên bản 20B5072b thì pin đã ngon hơn hẳn bản trước đó. Và trên bản RC 20B79 này thì cũng không có nhiều sự khác biệt là mấy. Thế nhưng cũng nhờ vào việc xử lý vấn đề nhiệt độ. Nên pin của máy cũng trở nên tốt hơn. Ngoài ra, với build 20B5072B, rút sạc từ 8h sáng, đến 8h tối. Thì bản này khiến máy mình còn nhiều hơn khoảng 10-15% pin đối với bản trước đây.

pin-ios-16-1-rc-asmart.png

Độ mượt

Với phiên bản RC, khi mình chơi game với tần số 60FPS, tất cả cài đặt đều ở mức cao mà máy không bị nóng. Tất nhiên là tình trạng drop FPS vẫn đôi khi xảy ra. Nhưng chỉ tụt 1-2 frame thì không quá quan trọng. Đặc biệt là lỗi mất kết nối với AirPods cũng không còn xảy ra nữa.

do-muot-ios-16-1-rc-asmart.png

Ngoài ra, một số lỗi lặt vặt về mặt đồ hoạ cũng đã được fix như: điều chỉnh thanh âm lượng trên màn hình lúc xem video sẽ không còn bị hiểu nhầm là vuốt từ cạnh trên xuống để xem thông báo nữa. Nhìn chung mình thấy phiên bản này được Apple sửa khá nhiều lỗi vặt để giúp trải nghiệm “mượt” hơn.

Bàn phím lỗi

Tuy nhiên, một tin khá buồn cho các bạn đó là bàn phím vẫn bị lỗi khi gõ từ đầu dòng và đôi lúc sẽ bị đơ bàn phím. Tạm thời thì chúng ta chỉ có thể khắc phục bằng cách bấm dấu cách trước khi gõ. Hoặc giữ lâu ký tự nguyên âm để chọn dấu thủ công mà thôi. Do đó, phiên bản này sẽ khiến người dùng tương đối khó chịu vì lỗi này.

ban-phim-van-loi-ios-16-1-rc-asmart

Có thể thấy rằng, iOS 16.1 RC build 20b79 này cũng đáng để cập nhật. Đối với anh em đang gặp vấn đề về nhiệt độ và công suất làm việc sẽ hài lòng với phiên bản mới này. Các lỗi nhỏ nhặt đã được fix rồi. Chỉ tiếc rằng lỗi bàn phím lại chưa được sửa. Chỉ e sợ rằng ở các bản sau, khi lỗi bàn phím đã được sửa thì nhiệt độ và pin sẽ không được tốt như bản này.

Đánh giá bài viết