Camera của Galaxy S23 Ultra sẽ khiến cho iPhone 14 phải nhận thua?

Nếu như trước đây Galaxy S22 Ultra dẫn đầu smartphone có hệ thống camera tốt nhất với 108MP. Thì sắp tới có tin đồn Samsung tung ra siêu phẩm Galaxy S23 Ultra sở hữu camera lên đến 200 MP. Có nhiều người cho rằng Samsung sẽ đánh bại đối thủ lớn của mình là Apple nhờ vào ống kính độ phân giải lên đến 200MP. Điều này có phải chỉ là tin đồn hay là sự thật? Hãy cùng A-smart đi tìm hiểu rõ hơn thông tin này ngay sau đây.

Galaxy S23 Ultra sử dụng camera 200MP

Những tin đồn về thông tin Samsung sẽ trang bị camera 200MP cho Galaxy S23 Ultra ra mắt sắp tới không phải là không có căn cứ. Samsung từng cung cấp cho phía đối tác khách hàng thiết bị camera 200MP. Thế nên việc trang bị camera 200MP trên điện thoại thông minh của hãng là điều hoàn toàn có thể.

galaxy-s23-ultra-su-dung-camera-200mp-asmart

Theo như các nguồn tin khác, Samsung đã đưa ra những thông báo cho các nhà đối tác máy ảnh lớn về việc họ sẽ có một bước đột phá lớn khi sử dụng camera 200MP cho các thiết bị tiếp theo.

Motorola và Xiaomi cũng sử dụng camera 200MP

Nhờ vào Samsung mà giờ đây người dùng có cơ hội trải nghiệm các thiết bị thông minh sở hữu camera 200MP. Ví dụ như Motorola X30 Pro vừa có màn ra mắt ấn tượng với cảm biến máy ảnh ISOCELL HP1. Phiên bản bản có ống kính độ phân giải lên đến 200MP sẽ được ra mắt dưới tên gọi là Motorola Edge 30 Ultra.

Tiếp theo công ty có tin đồn sẽ sử dụng camera 200MP cho các sản phẩm sắp ra mắt đó chính là Xiaomi. Có thông tin rò rỉ cho rằng ông lớn công nghệ của Trung Quốc này sẽ trang bị camera 200MP cho sản phẩm Xiaomi 12T Pro.

motorola-va-xiaomi-cung-su-dung-camera-200mp-asmart

Chính vì thế mà Samsung sẽ không đứng ngoài cuộc đua về camera. Có nhiều nguồn tin cho hay phiên bản Ultra của Samsung Galaxy S23 sẽ là sản phẩm đầu tiên mà Samsung trang bị cụm camera có độ phân giải 200MP. Như vậy rất có thể là dòng smartphone này sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh ISOCELL HP1.

Như vậy đồng nghĩa với việc Samsung sẽ loại bỏ camera 108MP (được tích hợp trên Galaxy S20 Ultra, Galaxy S21 Ultra, Galaxy S22 Ultra) để đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với chất lượng ảnh tốt hơn. Samsung dần dần chứng minh rằng độ phân giải là vô cùng quan trọng, trong khi đối thủ Apple hay Google lại không chú trọng điều đó.

Camera Galaxy S23 Ultra có sự khác biệt không?

Để phân biệt với các đối thủ trên đường đua về camera 200MP. Rất có thể ông lớn công nghệ Hàn Quốc có thể sử dụng cảm biến 200MP hoàn toàn mới ở trên Galaxy S23 Ultra. Hoặc là có sự sửa đổi trên camera để mang lại sự khác biệt.

camera-galaxy-s23-ultra-co-su-khac-biet-khong-asmart

Như vậy những tinh chỉnh mới về phần mềm sẽ giúp cho Galaxy S23 Ultra trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Rất có thể Samsung sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh ISOCELL HP2 hoặc là ISOCELL HP3 mới hơn.

Trong khi Samsung tìm mọi cách nâng cấp camera để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Thì trong khi đó, đối thủ lớn của ông trùm công nghệ Hàn Quốc là Apple thì lại không có bất kỳ động tĩnh nào.

Camera của iPhone 14 có gì đột phá?

Có nhiều nguồn tin cho hay Apple sử dụng cảm biến chính 48 MP cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Điều này có nghĩa là độ phân giải của bộ đôi này chỉ bằng ¼ độ phân giải của Galaxy S23 Ultra mà thôi.

Mặc dù thua kém về độ phân giải trên camera, thế nhưng Apple vẫn không ngừng khám phá và nâng cấp phần mềm và thuật toán để cho chất lượng hình ảnh trên iPhone trở nên sắc nét và chất lượng hơn.

camera-cua-iphone-14-co-gi-dot-pha-asmart

Hiện tại thì Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vẫn chưa ra mắt toàn cầu. Do đó chúng ta cũng chưa thể biết được liệu camera của hãng nào tốt hơn hãng nào. Tất cả sẽ được biết được ngay sau khi sự kiện ra mắt iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sắp tới của Apple vào ngày 7/9, và dự kiến Galaxy S23 Ultra chính thức ra mắt vào đầu tháng 2/2023.

Hãy cùng A-smart theo dõi những thông tin mới nhất, và đón chờ ngày ra mắt siêu sản phẩm của 2 ông lớn này nhé!

5/5 - (1 vote)