Cập nhật ngay IOS 15.5 và iPadOS 15.5 vì Apple vá tới 30 lỗ hổng bảo mật

Mới đây, nhà Apple đã chính thức phát hành 2 phiên bản IOS vào ngày 17/05/2022 sau bao ngày chờ đợi. Phiên bản này được giới thiệu sẽ có nhiều cải tiến, tính năng mới ổn định hơn và đặc biệt là Apple vá tới 30 lỗ hổng bảo mật với phiên bản iOS 15.5 và iPadOS 15.5. Cùng A-smart khám phá ngay những tính năng mới cùng những lỗ hổng quan trọng được Apple khắc phục trong bản nâng cấp hệ điều hành ngay dưới đây.

Những tính năng mới nổi bật ở IOS 15.5 và iPadOS 15.5

Trong phiên bản lần này, Apple không chú trọng nhiều đến cải thiện tính năng giao diện. Thay vào đó là một vài tính năng thử nghiệm và chính thức tung ra hỗ trợ người dùng.

nhung-tinh-nang-moi-noi-bat-o-ios-15-5-va-ipados-15-5-asmart

Cập nhật podcast

Trong lần cập nhật này, người dùng sẽ cảm thấy tiện ích khi xuất hiện thêm chức năng tự động xóa các tập cũ hơn. Điều này giúp ngăn các ứng dụng có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Nó cũng góp phần hạn chế một số bước xóa thủ công không cần thiết cho người dùng.

nhung-tinh-nang-moi-noi-bat-o-ios-15-5-va-ipados-15-5-asmart-1

Apple Pay Cash

Apple Pay Cash là ứng dụng mới giúp người dùng có thể gửi tiền hoặc nhận tiền từ một người dùng khác cùng sử dụng chung nền tảng iOS.

Trong lần cập nhật này, Apple đã tinh chỉnh thêm vào nút “Yêu cầu” và “Gửi”. Để người dùng có thể quản lý, điều hành tiền trực tiếp bất kỳ đâu từ Wallet dễ dàng hơn. Cũng như an toàn hơn khi thanh toán, tiêu dùng hoặc nhận tiền.

nhung-tinh-nang-moi-noi-bat-o-ios-15-5-va-ipados-15-5-asmart-2

Universal Control

Universal Control là một tiện ích đa năng thông minh. Hỗ trợ tương thích đa nền tảng bằng cách cho phép bạn chia sẻ bàn phím, chuột trên nhiều thiết bị Apple khác. Với phiên bản nâng cấp IOS 15.5, tính năng này sẽ không còn ở dạng phiên bản Beta nữa. Nó đã được chính thức ra mắt sau khi đổi mới và khắc phục hoàn toàn lỗi.

Photo Memories

IOS 15.5 và iPadOS 15.5 cho phép chặn hiển thị tất cả vị trí nhạy cảm trong memories. Những địa điểm như bảo tàng, đài tưởng kỷ niệm, trại tập trung,… đều được ẩn đi.

nhung-tinh-nang-moi-noi-bat-o-ios-15-5-va-ipados-15-5-asmart-4

API phát lại của Apple Music

Tính năng này đã bị xóa đi ở phiên bản IOS 15.4. Nhưng nhận thấy tính tiện ích cần có mà nó đã được thêm vào lại trong phiên bản IOS 15.5

An toàn giao tiếp trong tin nhắn

Tính năng này được cho là vô cùng tiện ích khi nó cho phép quét hình ảnh được gửi đến trên iMessage. Từ đó ẩn đi hoặc chỉnh sửa mờ đi những hình ảnh nếu phát hiện nhạy cảm, không phù hợp đến thiết bị của trẻ em. Cũng như là cảnh báo gửi đi những bức ảnh không phù hợp.

Ngoài ra, còn có thêm nhiều tính năng nho nhỏ thay đổi khác mà Apple mang lại trong phiên bản lần này. Hãy cập nhật ngay để trải nghiệm những tính năng hữu ích này.

Tại sao nên cập nhật ngay IOS 15.5 và iPadOS 15.5?

Ngay khi ra mắt, nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho người dùng hãy cập nhật ngay phiên bản này. Tại sao lại như vậy?

Lý do lớn nhất nằm ở việc đây là phiên bản mới nhất tính đến thời điểm hiện tại của Apple. Nó thành công khắc phục được lượng lớn lỗi đến từ những phiên bản trước. Trước đó, Apple đã giới thiệu là đã vá tới 30 lỗ hổng bảo mật quan trọng cho thiết bị.

tai-sao-nen-cap-nhat-ngay-ios-15-5-va-ipados-15-5-asmart

Ngoài ra, phiên bản cập nhật lần này chỉ chiếm vỏn vẹn hơn 500MB dung lượng. Nó không khiến điện thoại của bạn mất đi phần dung lượng lớn. Mà thời gian cài đặt cũng vô cùng nhanh chóng.
Những lỗ hổng bảo mật được giải quyết trên IOS 15.5 và iPadOS 15.5

Như đã nói ở trên, Apple đã thành công khi vá được lên tới 30 lỗi bảo mật quan trọng. Những lỗ hổng này có thể gây ảnh hưởng nhỏ hoặc nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng.

Những lỗi quan trọng như: AppleAVD, AppleGraphicsControl, AVEVideoEncoder, DriverKit. Trình điều khiển GPU, ImageIO, IOKit, IOMobileFrameBuffer, IOSurfaceAccelerator, Kernel, LaunchServices, libxml2,… đều được giải quyết tối ưu.

Một số lỗi liên quan đến bộ nhớ, thực thi mã độc, gián đoạn ứng dụng,… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng của người dùng.

Để thiết bị của bạn không gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn, hãy cập nhật IOS 15.5 và iPadOS 15.5 ngay bây giờ! Để cập nhật, hãy truy cập vào Settings -> General -> Software Updates.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về việc Apple vá tới 30 lỗ hổng bảo mật. Với phiên bản iOS 15.5 và iPadOS 15.5A-smart chia sẻ đến bạn. Hãy xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm những tin tức, công nghệ mới mỗi ngày!

5/5 - (1 vote)