Cấu tạo màn hình iPhone X và vấn đề đi thay màn hình

IPhone X là điện thoại với thiết kế full màn hình siêu mỏng. Cho người dùng trải nghiệm đẳng cấp, sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, để hiểu rõ cấu tạo màn hình iPhone và vấn đề đi thay màn hình như thế nào lại là điều không phải ai cũng biết.

Cấu tạo màn hình Iphone X gồm những gì? Khi thay màn hình Iphone X cần lưu ý những vấn đề nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của A-smart nhé!

cau-tao-man-hinh-iphone-x-nhung-diem-can-luu-y-asmart

Cấu tạo màn hình iPhone X – Những điểm cần lưu ý

iPhone X có sự thay đổi rất lớn về màn hình. Không như những chiếc iPhone đời đầu, lần đầu tiên Apple sử dụng màn hình OLED cho Samsung sản xuất. IPhone được đánh giá là một trong những smartphone có màn hình đẹp nhất từ các chuyên gia.

cau-tao-man-hinh-iphone-x-asmart-1

Màn hình Iphone X gồm 3 lớp:

  • Lớp kính bên ngoài có tác dụng bảo vệ màn hình trong.
  • Lớp cảm ứng giúp bạn thao tác và điều khiển hoạt động của máy.
  • Màn hình OLED, nơi hiển thị nội dung mà bạn thực hiện.

Tương tự như các dòng Iphone thế hệ trước, tuy nhiên màn hình hiển thị Iphone X là OLED. Đặc biệt, lớp cảm ứng của Iphone X sẽ đi chung với màn hình OLED của máy.

cau-tao-man-hinh-iphone-x-asmart-2

Với cấu tạo màn hình có nhiều điểm khác biệt như vậy, tất nhiên bạn cũng cần phải có những lưu ý quan trọng khi thay màn hình, mặt kính iphone X tại Đà Nẵng ! Khi nào nên thay màn hình, hay chỉ cần thay cảm ứng iPhone X là đủ?

Thay màn hình iPhone X khi gặp lỗi

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lỗi như va đập hay rơi rớt. Chính vì vậy bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp bị vỡ màn hình. Mặt kính bị trầy xước, nứt hay đôi khi là chiếc iPhone X bị sọc màn hình, đơ màn hình, liệt, loạn cảm ứng,…

  • Trường hợp máy bị trầy xước, bị nứt, vỡ màn hình bên ngoài. Màn hình vẫn hiển thị nội dung bên trong thì bạn chỉ cần thay mặt kính chứ không cần thay cả màn hình.

thay-man-hinh-iphone-x-khi-gap-loi-asmart

  • Còn đối với lỗi màn hình như sọc, cảm ứng bị liệt, loạn. Bạn cần phải thay luôn bộ màn hình của máy. Sẽ không thể nào thay riêng cảm ứng nếu gặp phải lỗi liệt, loạn vì màn hình đi chung với cảm ứng.

Lưu ý gì khi thay màn hình Iphone X

Iphone X luôn là điện thoại với mức giá mà chắc chắn không ít người phải giành dụm để sở hữu nó. Chính vì vậy mà khi màn hình bị lỗi và cần thay mới, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn một màn hình chính hãng và phù hợp với máy để chất lượng hiển thị sẽ giống với ban đầu nhất.
  • Nên cẩn thận với những địa điểm thay màn hình Iphone X giá rẻ. Để tránh trường hợp bị đánh tráo linh kiện, cũng như đến chất lượng hiển thị cũng như sử dụng của máy.

luu-y-gi-khi-thay-man-hinh-iphone-x-asmart

Để đảm bảo chiếc iPhone X của bạn được thay màn hình chất lượng, đúng giá. Đặc biệt với dịch vụ A-Smart Care, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chiếc điện thoại của mình. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giải pháp hữu ích nhất khi sửa chữa iPhone tại Đà Nẵng!

5/5 - (1 vote)