Chọn Camera Note 10 plus hay XS Max để đi chơi Tết

Bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc Smartphone vừa xịn vừa đảm bảo được yêu cầu đó là chụp hình đẹp để tha hồ Selfie để có những tấm hình đẹp trong dịp tết này. Chắc là vấn đề của rất nhiều bạn đang quan tâm.

Vậy bài viết hôm này mình sẽ cùng các bạn đi so sánh Camera 2 chiếc Smartphone đang khá HOT trên thị trường hiện nay đó là iPhone XS Max và Samsung Galaxy Note 10 Plus

So sánh về Camera của iPhone XS Max và Samsung Galaxy Note 10 Plus

Samsung Galaxy Note 10 Plus và iPhone XS Max bênh cạnh cái độ sang chảnh, cấu hình hiệu năng và sự hỗ trợ phần mềm. Thì Camera cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc quyết định lựa chọn sản phẩm nào để các bạn có thể chơi tết dịp này.

chon-camera-note-10-plus-hay-xs-max-de-di-choi-tet

Vì chắc chắn là ai cũng muốn có điện thoại vừa xịn sò vừa đảm bảo được chức năng chụp hình tốt trong mọi điều kiện khác nhau…

Số lượng camera

Đối với iPhone XS Max thiết kế chỉ có cụm camera kép và khẩu độ là f/2.4(telephoto). Là một trong những camera trên điện thoại tốt nhất hiện nay. Camera trước là ống kính TrueDepth 7 MP hoạt động tốt.

camera-sau-iphone-xs-max

Với Galaxy Note 10 Plus thì điện thoại sở hữu công nghệ camera thực sự ấn tượng với cấu hình bốn camera. Bao gồm ống kính chính 12 MP thay đổi khẩu độ f/1.5 – 2.4, ống kính góc siêu rộng 16MP khẩu độ f/2.2, ống kính tele 12 MP khẩu độ f/2.1. Và ống kính thứ tư là DepthVison sử dụng để thu thấp thông tin độ sâu để chụp chân dung chính xác hơn.

camera-sau-note-10-plus

Vì vậy về mặt số lượng camera thì rỏ là Galaxy Note 10 plus đã chiến thắng iPhone XS Max rồi nhỉ

Tính năng camera của iPhone XS Max và Samsung Note 10 plus

Với iPhone XS Max có giao diện khá là quen thuộc và đơn giản. Ngoài chụp hình và quay videos thì XS Max sẽ hỗ trợ khả năng chụp hình xóa phông.

camera-iphone-xs-max-chup-xoa-phong

Với nhiều kiểu giả lập, chỉnh sửa độ mờ, hậu cảnh trước và sau khi chụp. Và quay video slow-motion tối đa 240fps HD. Tuy nhiên, có một nhược điểm đó là không hỗ trợ những hình dạng chấm boke, không phơi sáng được. Cũng như không hỗ trợ chế độ chụp ảnh đêm.

giao-dien-camera-iphone-xs-max

Còn đối với model Galaxy Note 10 plus nó vẫn có chụp ảnh, quay videos bình thường. Bên cạnh đó bạn sẽ có một số những khả năng khác như là chụp hình xóa phông và chỉnh được nhiều hình dạng kiểu boke.

Tạo ra những hình ảnh bắt mắt hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ quay videos siêu chậm lên đến 960p/s. Videos xóa phông cực kỳ nghệ thuật với rất nhiều các bộ lọc khác nhau.

Đặc biệt Galaxy Note 10 được tích hợp chế độ làm đẹp AI chỉ cần chụp hình ở chế độ thường thôi vẫn cho ra những tấm hình cực kỳ đẹp mắt rồi mà không cần tới việc chỉnh sửa màu hay gì cả, và bạn cũng không cần phải sử dụng các App phổ biến hiện nay để sửa nữa.

giao-dien-camera-samsung-note-10-plus

Ngoài ra, với chiếc Galaxy Note 10 Plus còn cho khả năng chụp hình thủ công mà tôi nghĩ bất kỳ “tín đồ” nhiếp ảnh di động nào cũng không thể bỏ qua đó là khả năng phơi sáng.

Và thêm tính năng nữa sẽ rất hữu ích khi đi chơi việc sử dụng camera này rất hữu ích đó là tính năng cảm biến góc siêu rộng.

anh-chup-camera-goc-rong-note-10-plus

Bởi vì trong nhiều trường hợp khi mà bạn muốn chụp hình phong cảnh và muốn lấy toàn cảnh núi đồi, sông suối, cây cối hoặc chụp với bạn bè,…. Thì tính năng này sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Hiện tại tính năng này ngoài chiếc Galaxy Note 10 plus ra thì đến tận thế hệ iPhone 11 năm nay mới được trang bị thêm tính năng này. Và số tiền để bỏ ra mua iPhone 11 hay là iPhone 11 pro Max thì nó khá là cao phải không nhỉ?

Chất lượng ảnh của iPhone XS Max và Galaxy Note 10+

So sánh về chất ảnh khi mà chụp ra thì với iPhone trừ trước giờ vẫn theo hướng về chi tiết, màu sắc trung thực mang lại cho người dùng màu sắc ảnh thực tế nhất.

Do đó, chi tiết ảnh luôn được giữ lại tốt. Còn đối với những hình ảnh được chụp ra từ chiếc Galaxy Note 10+ thì ông lớn Samsung đã làm cho chất lượng bức ảnh được tùy biến, bớt rực rỡ hơn so với các thế hệ trước.

anh-chup-ban-dem-cua-samsung-note-10-plus
Ảnh chụp của samsung galaxy note 10 plus (Ảnh tinhte.vn)
anh-chup-ban-ngay-cua-samsung-note-10-plus.jpg
Ảnh chụp ban ngày của samsung galaxy note 10 plus (Ảnh tinhte.vn)

Nhưng tổng thể màu sắc vẫn bị đẩy lên, thuật toán xử lý khá nhiều, sẽ thích hợp cho những bạn muốn chụp để úp lên mạng xã hội mà không cần qua chỉnh sửa thêm thì nên chọn chiếc Samsung galaxy Note 10 plus.

Còn những bạn nào muốn tự tay chỉnh ảnh của mình bằng cách dùng app thì nên sử dụng iPhone XS Max.

Về khả năng chụp thiếu sáng thì iPhone XS Max chụp lên sẽ thấy hụt rất là nhiều là do thuật toán không thiên về sử lý nhiều, còn với Galaxy Note 10 plus cho chất lượng hơn nhờ thuật toán làm mịn, khử noise cho chất lượng tốt hơn.

anh-chup-ban-ngay-iphone-xs-max
Ảnh chụp bằng Iphone XS Max ban ngày (nguồn tinhte)
anh-chup-bang-iphone-xs-max-dieu-kien-thieu-sang
Ảnh chụp bằng Iphone XS Max điều kiện thiếu sáng (nguồn tinhte)

Xét tổng thể thì cá nhân mình cảm thấy camera trên chiếc galaxy note 10 plus này có ưu thế hơn hẳn.  Cụ thể là camera đa dụng và ngon hơn để bạn có thể chơi tết từ các chế độ chụp ảnh góc rộng, xóa phông, phơi sáng,… Đặc biệt có khả năng chụp hình ra có thể úp thẳng mạng xã hội không cần qua chỉnh sửa từ app hỗ trợ.

Còn với những chiếc iPhone XS Max thì nó mang tính năng ít camera hơn cho bức ảnh rất sắc nét avf chi tiếc. Tuy nhiên nếu bạn muốn đẹp, màu mè, ghệ thuật hơn thì bạn cần sử dụng các app khác để hỗ trợ.

Videos so sánh camera iphone XS MAX với Note 10+

Trên đây là những thông tin cụ thể về camera của 2 model cao cấp và hot nhất hiện nay là iPhone XS Max và Samsung Galaxy Note 10 plus. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể chọn ra mình một dế yêu để tha hồ chụp hình và có những tấm hình đẹp trong dịp tết này.

5/5 - (1 vote)