Chuyên gia iFixit giải thích nguyên nhân điện thoại phồng pin

Trước kia, Samsung từng đối diện với điều pin điện thoại bị phồng. Vừa qua, người có kiến thức chuyên môn từ iFixit đã lý giải nguyên nhân điện thoại bị phồng pin. Kể cả điện thoại của nhóm nhãn hiệu khác cũng nhiều khả năng vướng phải. Dưới đây cùng theo dõi bài viết của A-Smart để hiểu rõ hơn vấn đề này.

iFixit giải thích nguyên nhân điện thoại bị phồng pin

Samsung từng có khoảng thời gian phải đối diện với vấn đề điện thoại bị phồng pin. Theo như liệt kê có đến khoảng 600 chiếc điện thoại vướng phải tình trạng này. Hiện tượng này tính trên cả hai dòng đó là Galaxy S và Galaxy Note.

ifixit-giai-thich-nguyen-nhan-dien-thoai-bi-phong-pin-asmart
iFixit giải thích nguyên nhân điện thoại bị phồng pin

Ngay sau đó thì chuyên viên kỹ thuật cao cấp từ iFixit là Arthur Shi đã giải thích nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Căn cứ vào đó, lúc chất liệu điện phân trong pin bị hư hỏng. Chất lỏng lúc này sẽ chuyển đổi thành dạng khí và làm phồng pin. Chuyên gia cũng cho biết kể cả pin điện thoại iPhone cũng nhiều khả năng đối mặt hiện trạng này.

Hiện tượng phồng pin ảnh hưởng đến điện thoại như thế nào?

Kể cả điện thoại Samsung hay iPhone đều có thể xảy ra hiện tượng phồng pin. Tuy nhiên pin iPhone ít hơn vì pin của điện thoại iPhone bé nhỏ hơn khá nhiều.  Hiện tượng phồng pin trên điện thoại không chỉ gây nứt, vỡ màn hình mà thậm chí còn phát nổ. Các nhà sản xuất cần cân nhắc sản xuất những viên pin có dung lượng lớn.

hien-tuong-phong-pin-anh-huong-den-dien-thoai-nhu-the-nao-asmart
Hiện tượng phồng pin ảnh hưởng đến điện thoại như thế nào?

Bản thân người dùng cũng nên áp dụng những biện pháp sạc an toàn để bảo vệ viên pin trên smartphone của mình. The Verge thông tin Samsung đã và đang quan sát để hạn chế hiện tượng phồng pin trên các điện thoại của bản thân. Từ đó có thể đảm bảo pin nở ra trong khi sạc và không gây ra hiện tượng này.

hien-tuong-phong-pin-anh-huong-den-dien-thoai-nhu-the-nao-asmart-1
Hiện tượng phồng pin ảnh hưởng đến điện thoại như thế nào?

Trên đây A-Smart đã thông tin đến bạn chuyên gia iFixit giải thích nguyên nhân điện thoại phồng pin. Và đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên nhé!

5/5 - (2 votes)