Cơ hội nào dành cho Xiaomi chiếm “Ngôi Vương” trước Apple và Samsung?

Lệnh cấm thương mại của Mỹ 4 năm trước buộc Huawei phải ngừng kinh doanh các sản phẩm trên đất nước tự do này. Chính vì thế mà dù điện thoại Xiaomi đang phát triển như vũ bão thế nhưng vẫn bị hạn chế khi tiến ra toàn cầu. Liệu rằng có cơ hội nào dành cho Xiaomi ở trong tương lai hay không? Hãy cung Asmart Store tìm hiểu ngay!

Lệnh cấm của Mỹ không chỉ ảnh hưởng Huawei. Mà còn khiến cho những người đang sinh sống tại Mỹ không có cơ hội để sử dụng các sản phẩm công nghệ thông tin đến từ ông lớn Trung Quốc này.

Bên cạnh đó, động thái này đã ngăn cản Huawei tạo ra những smartphone mang lại tính thách thức đối với các ông lớn Công nghệ khác như Apple và Samsung. Chỉ khi có sự cạnh tranh giữa nhiều hãng lớn thì sẽ mang lại các sản phẩm đột phá và tốt hơn cho người tiêu dùng.

Con ngựa ô tiềm năng Xiaomi

Kế thừa những hoài bão và tham vọng to lớn của Huawei, Xiaomi đang dần dần đi đầu về việc chế tạo ra những sản phẩm smartphone cao cấp sở hữu hệ thống camera nổi bật. Khi mà những flagship tập trung vào máy ảnh của Xiaomi được bán ra với số lượng siêu hạn chế hoặc là không có sẵn.

con-ngua-o-tiem-nang-xiaomi-asmart

Ngay sau khi lệnh cấm vận thương mại của Mỹ áp đặt trên Huawei, Xiaomi đã tung ra siêu phẩm Xiaomi Mi 10 Ultra sau 2 tháng Huawei ra mắt Huawei P40 Pro +. Có một điểm khá đặc biệt là Xiaomi Mi 10 Ultra chưa bao giờ xuất hiện tại trên chính quê hương của nó.

Sau sự thành công vang dội của Mi 10 Ultra, Xiaomi lại tiếp tục tung ra bản kế nhiệm đầy ấn tượng. Đó chính là Xiaomi Mi 11 Ultra, phiên bản này chính thức được phát hành trên toàn cầu. Mi 11 Ultra đã được bán hết ngay khi vừa xuất hiện tại Vương quốc Anh và 1 số quốc gia Châu u. Có 1 điều khá đặc biệt đó chính là Xiaomi 12S Ultra siêu cấp camera lại không được bán trên toàn cầu.

Vì sao Xiaomi 12S Ultra không bán toàn cầu?

Có rất nhiều câu hỏi đã đặt ra vì sao Xiaomi lại không phát hành toàn cầu cho phiên bản Xiaomi 12S Ultra? Giám đốc điều hành của Xiaomi đã xác nhận rằng phiên bản Xiaomi 12S Ultra sẽ không bày bán trên toàn cầu. Có nhiều người cho rằng đây chính là một thuyết âm mưu của nhà Xiaomi.

Xiaomi ngày càng đi lên và có một vị thế nhất định ở trên thị trường điện thoại thông minh ở phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó Xiaomi đã học theo bước đi của ông lớn Huawei khi mà tập trung phần lớn vào thiết kế, sạc nhanh và camera.

vi-sao-xiaomi-12s-ultra-khong-ban-toan-cau-asmart

Có nhiều người cho rằng Xiaomi chính là một phiên bản lột xác của Huawei khi mà có mối quan hệ hợp tác với nhà sản xuất phần cứng máy ảnh nổi tiếng của Đức – Leica. Đây cũng chính là một đối tác cũ của Huawei.

Nhờ vào Leice mà camera trên 2 dòng smartphone Mi 10 Ultra và Mi 11 Ultra được đánh giá cao. Giúp cho 2 sản phẩm này lọt top những chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Còn Xiaomi 12S Ultra thì Xiaomi lại phát hành dành riêng cho thị trường trong nước. Chính vì thế bạn sẽ không thấy siêu phẩm này bán rộng rãi trên toàn cầu.

Tại sao Huawei bị cấm vận còn Xiaomi lại không?

Như chúng ta đã biết, Huawei là một công ty chuyên sản xuất thiết bị viễn thông khổng lồ của Trung Quốc. Gã khổng lồ này mang tham vọng trở thành thương hiệu smartphone đứng đầu toàn cầu và dẫn đầu về các thiết bị 5G.

Từng có 1 thời kỳ thị trường smartphone của Huawei vượt mặt 2 ông lớn là Apple và Samsung. Bên cạnh đó, Huawei còn phát triển nhiều mặt như trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn, thiết bị viễn thông, internet vạn vật, điện tử tiêu dùng,…

tai-sao-huawei-bi-cam-van-con-xiaomi-lai-khong-asmart

Thế nhưng Huawei đã bị Mỹ áp đặt lệnh cấm vào năm 2019 bởi vì nhiều lý do khác nhau. Còn Xiaomi thì lại không bị lệnh cấm áp đặt là do đây là một công ty tiêu dùng, có ít nguy cơ ảnh hưởng đến các công ty lớn của Mỹ. Bên cạnh đó là nhờ vào những bước đi khôn ngoan của Xiaomi đã giúp cho công ty thoát khỏi lệnh trừng phạt từ phía Hoa Kỳ.

Trong khi Apple đang trong quá trình khám phá camera có độ phân giải 48MP. Thì đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung đã sắp sửa cho ra mắt camera 200MP dành cho Galaxy S23 Ultra.

Không chịu đứng ngoài cuộc đua về camera, Xiaomi đã tạo ra một bước đột phá hoàn toàn mới so với các ông lớn khác. Đó chính là máy ảnh Sony IMX 989 1 inch tùy chỉnh. Giờ đây Xiaomi đã dần dần khẳng định được thương hiệu của mình trên đấu trường smartphone quốc tế.

Xiaomi 13S Ultra sẽ là mối đe dọa Samsung và Apple?

Lei Jun – CEO của Xiaomi đã công bố thế hệ tiếp theo của Xiaomi 12S Ultra đó là Xiaomi 13 Ultra sẽ được phát hành trên toàn cầu. Đây quả thực là một tin vui dành cho các tín đồ yêu thích chụp ảnh bằng điện thoại.

Camera của Xiaomi 13 Ultra được nâng cấp tiến bộ hơn so với Xiaomi 12S Ultra. Một số tin đồn cho rằng Xiaomi đang trong quá trình thử nghiệm ống kính zoom tiềm vọng 10x. Như vậy là rất có thể tương lai Xiaomi 13 Ultra sẽ đứng đầu về khả năng chụp ảnh zoom vượt qua cả Apple và Samsung.

5/5 - (2 votes)