Có thể tải xuống video Reels trên Instagram

Xu hướng thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay chắc chắn phải là video ngắn. Trên ứng dụng Instagram cũng vậy, người dùng có thể đăng tải những thước phim ngắn để chia sẽ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình và chúng đã trở nên cực kỳ phổ biến. Đáng chú ý, ở thời điểm điểm hiện tại Instagram còn cho phép người dùng có thể tải xuống trực tiếp bất kỳ video nào trong mục Reels của ứng dụng.

co-the-tai-video-reels-tren-instagram-asmart

Instagram cho phép người dùng tải xuống video Reels

Người dùng có thể tải các thước phim từ Reels của Instagram khi video được chủ sở hữu thiết lập ở chế độ công khai. Đại diện của Instagram, ông Adam Mosseri tiết lộ rằng, tùy chọn này đã khả dụng ở Hoa Kỳ kể từ tháng 6 năm 2023, nhưng giờ đây mọi người trên toàn thế giới đều có thể sử dụng tính năng này. Trước đó, người dùng sẽ phải sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tải xuống Reels. Theo các chuyên gia, điều này sẽ cải thiện tính bảo mật dữ liệu cho những người thường xuyên tải xuống các video dạng ngắn này nhưng nó có thể gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư đối với những chủ sở hữu video.

co-the-tai-video-reels-tren-instagram-asmart-1

Hiện tại, tùy chọn tải xuống được bật mặc định cho tất cả tài khoản trên Instagram. Để ngăn việc video được tải xuống, bạn có thể tắt tính năng này theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Chọn thước phim mà bạn muốn tải lên. Sau khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa, nhấn vào Tiếp theo ở dưới cùng bên phải màn hình điện thoại.
  • Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt nâng cao.
  • Bước 3: Tìm tới mục Cho phép mọi người tải thước phim của bạn xuống. Giờ đây, bạn có thể bật/tắt tùy chọn tải xuống các thước phim cho tất cả video hay chỉ cho video hiện đang tải lên.
Đánh giá bài viết