Điểm Antutu là gì? Điểm Antutu có tin được không?

Bạn đang sử dụng điện thoại smartphone. Bạn muốn biết thiết bị của mình mạnh hay yếu và thứ hạng của nó trong làng smartphone thế giới? Phần mềm chấm điểm Android mang tên Antutu sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm điểm Antutu là gì nhé!

Điểm Antutu là gì?

Antutu là một phần mềm chấm điểm androi phổ biến nhất thế giới. Nó là công cụ giúp bạn phân tích các chỉ số của cấu hình, độ mạnh yếu và so sánh các thiết bị với nhau. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

diem-antutu-la-gi-asmart

Với phần mềm Antutu bạn có thể đo hiệu năng liên quan tới CPU, GUP, RAM, lưu trữ trong chiếc điện thoại. Từ đó giúp bạn hiểu tổng quan về máy và đưa ra những so sánh về thiết bị. Từ đó chọn lựa thiết bị tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Antutu phần mềm chấm điểm hoàn toàn miễn phí

Antutu một công cụ benchmark all-in-one. Nó có thể đo hiệu năng liên quan tới CPU, GPU, RAM, lưu trữ. Kiểm tra CPU giúp bạn đánh giá khả năng xử lý số thực và dấu chấm động và tối ưu hóa cho vi xử lý đa nhân. Trong khi bài test GPU kiểm tra mức độ thực thi của hình ảnh 2D lẫn 3D.

antutu-phan-mem-cham-diem-hoan-toan-mien-phi-asmart

Ở bài benchmark về RAM, AnTuTu sẽ kiểm tra băng thông và độ trễ của việc truyền dữ liệu trong hệ thống. Cuối cùng, những bài test về lưu trữ sẽ đo tốc độ đọc ghi của chip nhớ flash trên máy Android của bạn. Đặc biệt, đây là công cụ chấm điểm  hoàn toàn miễn phí.

Antutu đã hỗ trợ trên hệ iOS

Từ trước tới nay, Antutu là một phầm mềm hỗ trợ chấm điểm trên Androi và nó là một phần mềm quen thuộc với các bạn sử dụng phầm thiết bị Androi. Nhưng với những người dùng iOS thì nó là phần mềm khá mới mẻ và thú vị.

antutu-da-ho-tro-tren-he-ios-asmart

Với người dùng iOS, ai cũng muốn biết thiết bị của mình mạnh hay chưa? Câu hỏi khiến nhiều người dùng iOS tò mò. Nhưng nay, người dùng iOS không cần tò mao hay thắc mắc thiết bị của mình mạnh không. Bởi nay, ngay trên điện thoại hệ iOS đã có thể sử dụng Antutu. Ngay từ bây giờ bạn đã có thể tải Antutu trên AppStore.

Những tiêu chí đánh giá điểm Antutu

Để hiểu cụ thể các checklist cơ bản nhất trong cơ chế làm việc của Antutu, bạn nên tìm hiểu và theo dõi các tiêu chí sau đây:

  • Kích thước màn hình
  • Độ phân giải màn hình
  • Hệ điều hành Android
  • Dung lượng bộ nhớ lưu trữ
  • Dung lượng bộ nhớ RAM
  • Vi xử lý
  • Các tiêu chí nhỏ khác…

nhung-tieu-chi-danh-gia-diem-antutu-asmart-1

 

Đây là những tiêu chí cơ bản trong quá trình làm việc của Antutu. Nó cũng là những tiêu chỉ giúp bạn lựa chọn được thiết bị Smartphone tốt nhất và phù hợp nhu cầu sử dụng cao nhất.

Mục tiêu điểm Antutu là gì?

Sử dung Antutu được các chuyên gia và người dùng thường xuyên sử dụng. Sử dụng Antutu nhằm đo lường hiệu suất hoạt động của thiết bị. Những điểm số được phầm mềm Antutu ghi nhận, đây là cơ sở để so sánh các sản phẩm smartphone thông qua các thông số kỹ thuật như CPU, GPU, RAM và ROM.

muc-tieu-diem-antutu-la-gi-asmart

Điểm Antutu có tin được không?

Những số điểm Antutu chúng không hề phản ánh được trải nghiệm thực tế mỗi thiết bị mang lại.Những chiếc điện thoại có điểm cao chưa chắc đã mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Điểm  nó chỉ đơn giản là những con số tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nó và tìm hiểu những thông tin chuẩn xác và đúng cho chiếc điện thoại của mình. Những con số không bao giờ nói lên được tất cả các công dụng, hiệu năng, chất lượng của một thiết bị.

diem-antutu-co-tin-duoc-khong-asmart

Qua bài viết này của Asmart, hi vọng bạn đã hiểu hơn về khái niệm điểm Antutu là gì? Có những suy nghĩ đúng đắn, chính xác về điểm này trên thiết bị điện thoại của mình. Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh và có những quyết định lựa chọn đúng đắn.

5/5 - (1 vote)