Đơn hàng OLED lắp ráp iPhone 15 của BOE bị Apple hủy vì hở sáng xung quanh Dynamic Island

Theo tờ The Elec của Hàn Quốc vừa đưa tin. Samsung sẽ phải khởi động dây chuyền gia công tấm nền OLED phục vụ iPhone 15. Điều này sớm hơn một tháng so với kế hoạch. Nguyên nhân vì Apple đã hủy đơn hàng với nhà cung cấp Trung Quốc BOE. Họ phát hiện ra lô màn hình OLED BOE sản xuất để lắp ráp iPhone 15 gặp lỗi hở sáng. Theo dõi thông tin của A-Smart dưới đây để biết thêm chi tiết.

Xung quanh lỗ đặt camera trước và hệ thống cảm biến Face ID, màn hình của BOE bị hở sáng khá nghiêm trọng. Đơn vị này vẫn đang tìm cách sửa lỗi. Trong khi đó Apple vẫn phải bám theo lịch trình sản xuất nghiêm ngặt. Do đó hãng Samsung đã phải bắt đầu sản xuất màn hình iPhone 15 sớm hơn dự định 1 tháng. Tức là kể từ tháng 5/2023 tới.

don-hang-oled-lap-rap-iphone-15-cua-boe-bi-apple-huy-asmart-1

Có thông tin cho rằng iPhone 15 sẽ tích hợp Dynamic Island. Áp dụng lên tất cả các phiên bản ra mắt vào tháng 9 năm nay. Đồng thời đem công nghệ màn hình OLED từ những chiếc Pro và Pro Max xuống hai sản phẩm là iPhone 15 và 15 Plus.

Doanh số của iPhone 14 và 14 Plus thực sự chưa đạt đúng kỳ vọng của Apple. Cơ bản vì chúng có quá ít cải tiến so với iPhone 13. Nên Apple có vẻ như đã quyết định mang cả OLED lẫn Dynamic Island lên hai mẫu iPhone. Apple kỳ vọng sẽ kích cầu thành công với sự thay đổi này. Thuyết phục người dùng mua iPhone 15 hoặc 15 Plus. Vì nó cũng có tính năng trước đó chỉ hiện diện trên 14 Pro và Pro Max.

Trên đây là đơn hàng OLED lắp ráp iPhone 15 của BOE bị Apple hủy vì hở sáng xung quanh Dynamic Island được A-Smart cập nhật. Liên tục theo dõi tin tức công nghệ mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

5/5 - (3 votes)