Facebook Messenger có giao diện mới, nhanh 2 lần, nhẹ đi 4 lần

Giao diện mới của ứng dụng Facebook Messenger bắt đầu đến tay người dùng từ hôm nay và dự kiến hoàn tất trong vài tuần tới. Sự thay đổi hoàn toàn về giao diện cũng như các tính năng đi kèm.

Thay đổi dung lượng, tốc độ

Trên Facebook cá nhân, CEO Mark Zuckerberg cho biết đã viết lại Messenger để ứng dụng chạy nhanh hơn nhiều. Từ 2/3, công ty bắt đầu cập nhật Messenger trên iOS. Theo Zuckerberg, một khi cập nhật, Messenger chỉ bằng 1/4 kích thước ứng dụng cũ và tải nhanh hơn gấp đôi. Dự kiến, giao diện mới sẽ đến tay tất cả người dùng trong vài tuần tới.

facebook-messenger-co-giao-dien-moi-nhanh-2-lan-nhe-di-4-lan

Ngoài ra, blog kỹ thuật của Facebook nói rằng họ đã viết lại hoàn toàn codebase của ứng dụng. Cụ thể, họ giảm 84% mã lõi (core code) từ hơn 1,7 triệu dòng xuống 360.000 dòng. Theo Facebook, với thiết kế mới đơn giản hơn, một số tính năng sẽ tạm thời không có sẵn.

Thay đổi mới trên Messenger

Trước đó, TechCrunch đưa tin một trong những thay đổi trên Messenger là thẻ Khám phá – nơi hiển thị chatbot và doanh nghiệp cũng như Instant Games – sẽ biến mất.

Facebook đang nỗ lực để đưa các tính năng bị gỡ bỏ quay lại “sớm” nhưng không rõ là khi nào. Lần cuối Messenger thay giao diện là tháng 5/2018. Ứng dụng đang có hơn 1 tỷ người dùng.

messenger-se-loai-bo-tab-discover-va-chi-giu-lai-hai-tab-chats-va-people

Trong phiên bản mới này, Messenger sẽ loại bỏ tab Discover và chỉ giữ lại hai tab Chats và People. Ngoài ra ở tab People các story của bạn bè không còn được dàn đều hàng ngang ở đầu giao diện mà được tách riêng thành một tab con nhỏ nằm song song với tab Active hiển thị danh sách bạn bè thường xuyên tương tác nhất và đang trực tuyến.

Cuối cùng là sự thay đổi về giao diện của bảng chọn ảnh động GIF và các nhãn dán cảm xúc. Trước đây khi bạn bấm vào biểu tượng mặt cười ở khung nhập nội dung chat thì một bảng chứa các nhãn dán xuất hiện và GIF được lựa chọn bằng cách trượt ngang ở thanh ngang trên bàn phím.

thay-doi-ve-giao-dien-cua-bang-chon-anh-dong-gif-va-cac-nhan-dan-cam-xuc

Trong phiên bản mới, khi bạn bấm vào biểu tượng mặt cười thì bảng mới sẽ chia thành hai tab chứa nhãn dán và GIF nằm song song, tất cả hiển thị trực tiếp trong bảng chứ không tách ra như trước nữa.

Nguồn: Asmart tổng hợp từ internet

5/5 - (2 votes)