Giải mã vì sao Apple không tiết lộ dung lượng RAM và pin của iPhone

Đối với người đam mê công nghê, đặc biệt với các sản phẩm smartphone của nhà Apple, chắc hẳn thường xuyên đón xem những buổi ra mắt sản phẩm. Hầu như trong các sự kiện ra mắt điện thoại, Apple hầu như không tiết lộ các thông số về RAM và pin. Cùng Asmart giải mã vì sao Apple không tiết lộ dung lượng RAM và pin của iPhone qua bài viết sau.

Công bố thông số kỹ thuật vừa có lợi vừa có hại

Người dùng có thể hình dung giá trị của chiếc smartphone nhờ đọc các thông số kỹ thuật. Nhưng không phải thông số nào cũng chính xác, một số chỉ mang tính định lượng. Từ đó ảnh hưởng đến cảm nhận của người tiêu dùng, mang đến cái nhìn chưa thật khách quan.

cong-bo-thong-so-ky-thuat-vua-co-loi-vua-co-hai

Chính vì thế, không nên hoàn toàn dựa vào các thông số kỹ thuật để đánh giá chất lượng điện thoại. Ví dụ như điện thoại sở hữu đến tận bốn camera nhưng chất lượng vẫn không bằng điện thoại có hai hay ba camera.

Apple thường các con số về thời lượng dùng pin trong một này thay vì dung lượng pin. Giúp người dùng dễ hình dung ra giá trị của chiếc điện thoại.

Dung lương RAM iPhone không được tiết lộ

Trên thực tế, điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS không cần nhiều RAM như các dòng smartphone Android.

Lý do đầu tiên là Apple đã sản xuất hoàn chỉnh chiếc iPhone từ phần cứng đến phần mềm. Chính vì thế, họ có thể tối ưu hóa hệ điều hành iOs đặc biệt dành cho iPhone. Đối với Android thì Google là người phát hành hệ điều hành.

dung-luong-ram-iphone-khong-duoc-tiet-lo

Nhiều công ty dựa trên đó để tùy biến riêng. Mặc dù bạn sẽ nhận được nhiều chọn lựa hơn từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Nhưng cũng có nghĩa điện thoại sẽ được tối ưu ít hơn.

Lý do thứ hai, iOS là nền tảng gốc và ứng dụng iOS cũng là ứng dụng gốc được viết bằng ngôn ngữ “mẹ đẻ”, Objective C Swift. Android lại là nền tảng thông dịch và ứng dụng Android chạy qua các máy ảo. Lúc đầu là Dalvik, giờ là Android Runtime được viết bằng ngôn ngữ thông dịch, Java hoặc Kotlin. Chính vì vậy có thể nói iOS là sử dụng tính năng đếm tham chiếu tự động và Android sử dụng Garbage Collection, cả hai đều có ưu và nhược, nhưng Apple sẽ nhẹ hơn về RAM.

Thứ ba, đa nhiệm và quản lý của iOs và Android đều được thể hiện khác nhau. Steve Jobs đã giới thiệu việc chuyển đổi tác vụ ứng dụng gốc liền mạch trên iPhone gốc. Apple sẽ không mở rộng quyền truy cập đa nhiệm đầy đủ cho các ứng dụng bên thứ ba, iOs sẽ đóng vai trò như một bảng điều khiển.

Không tiết lộ dung lượng pin của iPhone

Khi so sánh với dung lượng pin với các smartphone Android, thì iPhone có phần thấp hơn. Tuy thế, iPhone vẫn được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng.

khong-tiet-lo-dung-luong-pin-cua-iphone

Apple cho rằng việc tích hợp pin nhiều hơn vào điện thoại đó chính là sự đánh đổi. Khi sử dụng điện thoại pin càng lớn sẽ càng nóng và trở nên hư hỏng nhanh hơn. Điều này cũng khiến điện thoại cũng trở nên nặng hơn. Vì vậy thay vì nói về dung lượng pin hoặc miliampe giờ thì Apple sẽ nói về thời lượng và hiệu quả sử dụng.

Tốc độ xử lý của điện thoại iPhone

Giống như thông số về RAM, pin, Apple cũng không bố về tốc độ xử lý của iPhone. Apple sẽ khai thác các lĩnh vực cốt lõi của SoC. Từ đó, giúp điện thoại có tốc độ xử lý nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ tiết lộ thông số về tốc độ xử lý của nó.

toc-do-xu-ly-cua-dien-thoai-iphone

Apple mong muốn sẽ có được những đánh giá từ trải nghiệm thực tế của người dùng. Chớ không phải dựa vào các con số mà đưa ra nhận xét.

Điện thoại iPhone có thiết kế thân thiện với người dùng

Điện thoại iPhone được đánh là có thiết kế đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy không công bố về các thông số của RAM, pin nhưng hãng đã tính toán kỹ lượng. Từ đó cho ra sản phẩm tối ưu nhất.

dien-thoai-iphone-co-thiet-ke-than-thien-voi-nguoi-dung

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể hiểu hơn về những thống số trên điện thoại iPhone. Biết được lý do vì sao Apple không tiết lộ dung lượng RAM và pin của iPhone. Đừng quên theo dõi Asmart cập nhật thông tin mới nhất về các sản phẩm smartphone.

4.5/5 - (2 votes)