Hướng dẫn khóa sáng khóa nét khi chụp ảnh bằng iPhone

IPhone một trong những dòng điện thoại thông minh được trang bị camera tốt nhất hiện nay. Với rất nhiều chức năng khác nhau và hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều người chưa biết cách tận dụng hết các tính năng độc đáo trên camera để biến bức ảnh trở nên sinh động hơn. Trong số đó là tính năng khóa sáng khóa nét (AE/AF) còn rất nhiều người chưa biết cách sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tính năng này nhé!

khoa-ae-af-la-gi-asmart

Khóa AE/AF là gì?

Khóa AE/AF là một tính năng của ứng dụng camera trên iPhone cho phép bạn khóa tiêu cự và giá trị phơi sáng khi chụp ảnh. Trong đó, AE (Auto Exposure) đề cập đến độ sáng của hình ảnh, AF  (Auto Focus) tập trung vào một phần hình ảnh làm rõ nét.

khoa-ae-af-la-gi-asmart-1

Thường khi chụp ảnh máy sẽ tự động quyết định cho bạn xem phần nào cần tập trung vào ( thường sẽ là phần trung tâm) của bức hình. Nếu vậy bức hình sẽ không đẹp và đúng theo ý bạn. Bởi vậy, bạn có thể tự làm, điều chỉnh bằng tay.

khoa-ae-af-la-gi-asmart-2

Bằng cách nhấn trên màn hình camera để lấy nét và lúc này một hình vuông màu vàng xuất hiện xung quanh phần cảnh hay đối tượng mà bạn chọn. Đây là biểu thị cho biết rằng, đó chính là điểm tập trung của bạn.  Để điều chỉnh độ sáng bạn có thể điều chỉnh bằng cách kéo lên xuống thanh độ sáng trên màn hình.

Lợi ích của việc khóa sáng khóa nét trên điện thoại iPhone

Việc sử dụng khóa sáng khóa nét khi chụp ảnh bằng điện thoại iPhone giúp cho bức ảnh trở nên đẹp hơn, đúng ý bạn và tạo ra những bức hình hoàn hảo. Khi bạn khóa sáng và khóa nét để chụp hình sẽ giúp bạn:

  •  Hình ảnh chụp giữ nguyên được độ sáng và độ nét. Dù bạn di chuyển Camera từ nơi này sang nơi khác không làm mất đi độ sáng, độ nét ban đầu.
  • Giúp bạn có thể tạo ra nhiều bức ảnh đẹp đồng bộ và ánh sáng

loi-ich-cua-viec-khoa-sang-khoa-net-tren-dien-thoai-iphone-asmart

Tình huống nên sử dụng Khóa AE/AF

Trong quá trình chụp hình bằng điện thoại iPhone có rất nhiều trường hợp cần sử dụng tính năng khóa AE/AF. Sử dụng tính năng khóa sáng khóa nét này, giúp cho bức ảnh của bạn đẹp hơn. Tôn lên vật chủ mà bạn muốn làm nổi bật.

tinh-huong-nen-su-dung-khoa-ae-af-asmart

Trong một số tình huống chụp ảnh, bạn nên sử dụng khóa AE/AF giúp bạn tập trung và phơi sáng tốt hơn trong bức ảnh của mình:

  • Chụp cảnh vật chuyển động dưới nền
  • Cùng một cảnh nhưng bạn muốn chụp nhiều bức hình
  • Macro – Chụp ảnh cận cảnh
  • Chụp ảnh trên đường phố (nhiếp ảnh đường phố)
  • Nhiếp ảnh với động vật hoang dã

Hướng dẫn cách khóa sáng và khóa nét (AE/AF) trên iPhone

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Camera của máy lên.

huong-dan-cach-khoa-sang-va-khoa-net-ae-af-tren-iphone-asmart

Sau đó di chuyển đến đối tượng muốn chụp.

huong-dan-cach-khoa-sang-va-khoa-net-ae-af-tren-iphone-asmart-1

Cuối cùng bạn bấm giữ vào vị trí muốn khóa nét và khóa sáng cho đến khi xuất hiện chữ Khóa AE/AF

huong-dan-cach-khoa-sang-va-khoa-net-ae-af-tren-iphone-asmart-2

Bạn là một nhiếp ảnh gia hay là một người có đam mê mãnh liệt với chụp ảnh. Thì tính năng Khóa AE/AF trong ứng dụng camera của iPhone  là một tính năng hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua. Đừng quên sử dụng tính năng tuyệt với này trên chiếc iPhone của bạn. Đặc biệt trong các bức hình chuyển động hoặc không thể dự đoán được trong khung cảnh. Đây sẽ là ứng dụng cho bạn. Asmart chúc bạn luôn có những bức hình đẹp với tính năng tuyệt vời này từ iPhone.

5/5 - (1 vote)