Hướng dẫn kiểm tra iPhone 11 Pro Max Zin trước khi mua

Hiện nay, có rất nhiều bạn quan tâm và lựa chọn những chiếc iPhone like new thay vì chọn mua iPhone mới chính hãng. Đơn giản vì giá thành của những chiếc điện thoại này rẻ hơn nhiều và chất lượng vẫn rất đảm bảo. Nhưng để chắc chắn là bạn mua được sản phẩm tốt nhất, hãy theo dõi ngay hướng dẫn kiểm tra iPhone 11 Pro Max ZinAsmart chia sẻ dưới đây. Những bước kiểm tra chi tiết sẽ giúp bạn chọn mua được con máy nguyên zin chất lượng.

Kiểm tra iPhone 11 Pro Max Zin

Bước kiểm tra đơn giản nhất mà ai cũng có thể test được chính là xem xét ngoại hình máy. Thông thường thì một chiếc điện thoại hàng like new sẽ có độ mới lên đến 99%. Vì vậy mà bước kiểm tra ngoại hình iphone 11 promax trước khi mua sẽ giúp bạn xem máy có zin không, đã tháo hay chưa.

Kiểm tra sườn máy

Xem xét xung quanh khung viền máy xem có vết xước không. Với những vết xước lông chim nhỏ thì có thể bỏ qua nhưng nếu có vết xước sâu thì rất có thể máy đã bị động chạm rồi nha.

kiem-tra-iphone-11-pro-max-zin-asmart

Thông thường thì bản like new sẽ không có bất kỳ vết xước sâu nào. Những vết xước lông chim do quá trình vận chuyển gây ra. Nhiều lúc cũng có những bản mới 100%, không hề bị xước.

Màn hình iPhone 11 Pro Max Zin

Với màn hình iphone 11 pro max, bạn sẽ kiểm tra về tình trạng máy đã thay màn hình hay chưa. Dùng tay miết nhẹ từ phần khung viền vào bên trong màn hình. Nếu có cảm giác màn hình bị gồ lên thì rất có thể máy đã bị thay.

man-hinh-iphone-11-pro-max-zin-asmart

Một điều chắc chắn nhất chính là xem xét ở loa trên màn hình. Màn zin chưa thay thì phần loa sẽ phẳng ngang với bề mặt. Nếu có lõm xuống thì rất tiếc cho bạn là chiếc iPhone này đã bị thay màn hình. Riêng đối với dòng iPhone 7 Plus trở xuống thì việc kiểm tra loa này không chắc chắn đâu nha.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét kỹ xem màn hình có xuất hiện các bọt khí bên trong không. Nếu có thì bạn không nên chọn những chiếc điện thoại này vì nó đã bị thay màn.

Mặt lưng điện thoại iPhone 11 Pro Max Zin

Mặc dù mặt lưng không quan trọng mấy khi đánh giá về máy. Nhưng nếu một chiếc máy có mặt lưng đã thay thì không thể nào mà máy Zin được phải không nào. Giá thành cũng vì vậy mà thấp hơn nhiều so với máy nguyên zin.

mat-lung-iphone-11-pro-max-zin-asmart

Cách kiểm tra mặt kính sau cũng giống như kiểm tra màn bình. Bạn dùng tay miết từ viền vào trong. Các dấu hiệu mặt lưng đã thay dễ nhận thấy nhất chính là: có gờ, khoảng hỡ giữa viền, logo của iPhone không sắc nét. Đặc biệt là màu sắc chênh lệch với màu trên cụm camera.

Kiểm tra thông số máy của iPhone 11 Pro Max Zin

Sau khi kiểm tra ngoại hình máy, bạn đã có thể xác định được 50% về chất lượng máy rồi. Để đảm bảo chắc chắn nhất, hãy kiểm tra các thông số máy.

Các bước kiểm tra như sau:

  • Vào phần Cài đặt –> Cài đặt chung –> Giới thiệu
  • Tại mục số máy, hãy nhấn vào dòng số bên cạnh, khi nhấn vào máy bạn sẽ hiển thị một dòng mã gồm có chữ A và số. Ví dụ như A216.

so-may-iphone-11-pro-max-zin-asmart

  • Tiếp theo, dùng cây chọc sim để mở khay sim ra. Nhìn vào bên trong khung chứa khay sim, hai cạnh viền sẽ được in chữ. Nếu dòng mã được in trên khung viền trùng với số máy bên trong thì chắc chắn rằng máy bạn chưa hề tháo lắp, thay thế.

khung-may-iphone-11-pro-max-zin-asmart

Ngoài việc kiểm tra bằng mắt thường, bạn có thể sự dụng công cụ trợ giúp. Một trong những công cụ kiểm tra iPhone chính xác nhất hiện nay là 3Utools. Cách sử dụng công cụ này bạn có thể tìm hiểu tại đây

Kiểm tra pin trên iPhone 11 Pro Max Zin

Để kiểm tra tình trạng pin, bạn hãy vào Cài đặt –> Pin –> Tình trạng Pin. Không phải lúc nào Pin đầy đủ 100% cũng là máy zin. Thông thường thì một chiếc máy hàng like new sẽ có tình trạng pin từ 96-99%. Bởi vì pin của iPhone nếu không biết cách sạc sẽ rất nhanh mất tình trạng. Có người chỉ cần dùng 1 tuần là pin đã tụt đến 2%.

pin-iphone-11-pro-max-zin-asmart

Hiện nay, người ta có thể dùng phần mềm để fix Pin lên 100% hoặc thay pin mới để bán máy với giá cao. Vì vậy mà không phải lúc nào máy 100% cũng là tốt đâu nha.

Lưu ý khi chọn mua iPhone 11 Pro Max like new

Một số lưu ý nhỏ mà Asmat muốn nhắc bạn khi chọn mua một chiếc iPhone 11 Pro Max hàng like new:

  • Kiểm tra kỹ lưỡng máy xem có đúng là hàng nguyên zin hay không
  • Giá thành của iPhone 11 Pro Max like new hiện nay trên thị trường rơi vào khoảng 19-20 triệu đồng. Với những máy chỉ có giá từ 16-17 triệu đồng thì cần chú ý về chất lượng nha.
  • Chính sách bảo hành: Ngoài việc lựa chọn iPhone tốt nhất, bạn cũng cần phải quan tâm về chính sách bảo hành và đổi trả của điện thoại.

iphone-11-pro-max-zin-asmart

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay, iPhone like new, 98 – 99%. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Hãy lựa chọn cho mình cửa hàng tốt nhất để an tâm mua sắm nha.

Trên đây là một số hướng dẫn kiểm tra iPhone 11 Pro Max Zin trước khi mua mà Asmart chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nha.

iphone-11-pro-max-64gb-5.jpgiphone-11-pro-max-64gb-1.jpgiphone-11-pro-max-64gb-1978-silver-select-2019-asmart.jpg

iPhone 11 Pro Max 64GB New Fullbox

iPhone 11 Pro Max 64GB (Likenew)

iPhone 11 Pro Max 64GB 1978 (98%)

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

4.6/5 - (7 votes)