Hướng dẫn kiểm tra Samsung Note 9 – like new chi tiết nhất

Samsung Note 9 là chiếc smarphone có rất nhiều ưu điểm vượt trội, đánh bay mọi đối thủ khác trong tầm giá. Hiện nay, bạn không thể mua được một chiếc máy mới đập hộp bởi máy đã ngừng sản xuất và kinh doanh. Vì vậy bạn chỉ có thể mua hàng Like New. Nhưng nếu bạn không biết cách kiểm tra sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây, Asmart sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra Samsung Note 9 – like new chi tiết và chuẩn xác nhất.

Kiểm tra ngoại hình máy

Điện thoại Samsung Note 9 bản like new sẽ không có bất kỳ vết xước nào trên máy. Từ nắp lưng, màn hình cho đến viền máy.

Nắp lưng máy: Kiểm tra xung quanh viền nắp lưng, nếu bị hở, có vết keo thì chắc chắn máy đã bị thay vỏ rồi. Riêng phần viền trên của nắp lưng sẽ có hở một chút. Bởi điện thoại Samsung được gia công bằng máy nên không thể nào khít hoàn toàn.

kiem-tra-ngoai-hinh-may-note-9

Kiểm tra camera: Dùng một miếng vải mền, lau thật sạch bụi ở trên bề mặt cam và xem thật kỹ bên trong cam có dính bụi hay vân tay không. Xem thử camera có được đặt chuẩn tâm hay không. Nếu có thì hiển nhiên là máy bạn đã bị tháo lắp rồi. Các cảm biến nhịp tim hay vân tay cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Chân sạc: Kiểm tra xe có bị gãy, xước và bám bụi nhiều hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thêm màn hình máy xem có bị hở viền hay không.

kiem-tra-chan-sac-note-9

Kiểm tra Imei

Để chắc chắn rằng chiếc máy trên tay bạn là hàng zin 100%, cách tốt nhất chính là kiểm tra số Imei của máy. Cách thức kiểm tra như sau:

 • Bấm gọi “*#06#”

kiem-tra-imei-note-9

 • Số Imei của máy sẽ được hiển thị như sau: 358059082260492/01. Chúng ta chỉ cần quan tâm 5 số cuối của dãy (trước dấu “/”). Các số là “60492”.
 • Nếu 5 số này trùng với số in ở nắp sau của máy thì chứng tỏ là nắp lưng của máy bạn là nắp lưng zin.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị làm giả rất tinh vi. Có thể làm giả số Imei ở trên nắp lưng máy. Nên việc kiểm tra số Imei cũng chưa chắc đảm bảo độ chính xác.

Kiểm tra bút S Pen

Các bước thực hiện như sau:

 • Tắt màn hình và ấn mở nút S Pen ra. Bấm thử đầu nút S Pen xem có nhạy hay không, đầu bút còn mới không.
 • Vào “Cài đặt” và gõ chữ “S Pen”. Sau đó vào phần “Nâng cao”, chọn “Điều khiển từ xa” và thử các chức năng của bút S Pen. Ví dụ như nhấn 1 nút là chụp ảnh,…

kiem-tra-but-spen-note-9

Hãy thực hiện hết những chức năng điều khiển từ xa để đảm bảo rằng bút S Pen của máy bạn không có bất cứ lỗi nào.

Kiểm tra phần cứng của máy bằng lệnh Test

Bởi vì Samsung Note 9 dùng màn hình amoled nên rất dễ xảy ra hiện tượng lưu hình (ám màu). Cách kiểm tra rất đơn giản. Bạn chỉ cấn bấm nút gọi “*#0*#”, bảng chọn gồm các ô màu trắng sẽ hiện ra.

kiem-tra-phan-cung-cua-may-note-9-bang-lenh-test

Kiểm tra lưu hình (ám màu) trên máy

 • Hàng trên cùng gồm có 3 ô với 3 màu sắc khác nhau. Kích vào từng màu 1 để kiểm tra xem điểm ảnh trên màn hình có bị chết hay không. Có ba màu cơ bản để kiểm tra là đỏ, xanh lá và xanh dương.

kiem-tra-luu-hinh-am-mau-tren-may-note-9

 • “RECIVER” giúp kiểm tra xem màn hình có bị đốm đen nào không. Và dù không nhưng màn hình hơi ám màu cũng biểu thị màn hình của máy đã già nua rồi đó.

Kiểm tra cấu hình máy

 • Kích vào ô “VIBRATION” để kiểm tra độ rung của máy. Kiểm tra xem máy có hiện tượng bị rè hay không.
 • Chọn vào ô “TOUCH” để kiểm tra xem cảm ứng ở xung quanh viền máy xem có tốt không.
 • Nhấn vào ô “SENSOR” để kiểm tra cảm biến truy cập của máy. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra xem máy còn áp suất không. Bạn chỉ cần ấn nhẹ tay vào màn hình, nếu những chỉ số ở Barometer Sensor thay đổi thì máy bạn còn áp suất. Từ đó thì máy bạn hoàn toàn có khả năng chống nước.

kiem-tra-cau-hinh-may-samsung-note-9

 • Để kiểm tra camera sau của máy, bạn kích chọn vào ô  “MEGA CAM”. Camera trước thì kích vào ô “FRONT CAM”.
 • Bạn còn có thể kiểm tra bút S Pen tại bẳng chọn này khi kích vào ô “S-PEN”. Dùng bút viết quanh màn hình, viết liền nét xem có bị đứt quãng nét bút hay không.
 • Để kiểm tra loa và mic, bạn lần lượt kích vào ô “SPEAKER” và “MST TEST”.

kiem-tra-cau-hinh-may-samsung-note-9-1

Kiểm tra Wifi và Blutooth của máy

Một chiếc smartphone tốt luôn luôn phải đảm bảo được kết nối wifi và Blutooth không bị ngắt quãng. Để kiểm tra thì bạn chỉ cần bật wifi và blutooth của máy lên.

Với Wifi

 • Kiểm tra xem vạch kết nối có hiển thị mạnh không.
 • Vào Youtube, bật một video lên và cài đặt chất lượng video 1080p. Nếu xem video mượt, load nhanh thì Wifi của máy hoàn toàn bình thường.

kiem-tra-wifi-va-blutooth-cua-may-samsung-note-9

Với Blutooth

 • Hãy sử dụng một chiếc loa blutooth hoặc tai nghe để kiểm tra.
 • Nếu âm thanh bị giật, lúc nghe được lúc không thì chắc chắn blutooth đã có vấn đề.

Ngoài ra, bạn có thể cho sim vào máy để kiểm tra nghe gọi xem có đảm bảo không nha.


Trên đây là một số cách kiểm tra Samsung Note 9 – Like New chi tiết và chính xác nhất mà Asmart muốn chia sẻ đến bạn. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi chọn mua nha. Điều này quyết định được chiếc máy mà bạn sử dụng sau này có tốt và bền hay không đó.

Samsung-Galaxy-Note-9-my-1sim-Midnight-Dong-asmart-da-nangSamsung-Galaxy-Note-9-my-1sim-Midnight-Black-asmart-da-nang

Galaxy Note 9 New 100%

Galaxy Note 9 Mỹ Likenew

Liên hệ

6.990.000 đ

samsung-galaxy-note-9-han-qsd-7Samsung-Galaxy-Note-9-my-1sim-Midnight-Black-asmart-da-nang

Galaxy Note 9 Hàn Likenew

Samsung Galaxy Note 9 Quốc Tế QSD

6.790.000 đ

Liên hệ

5/5 - (1 vote)