iOS 14.5 mang đến thay đổi đáng mừng cho người dùng series iPhone 11

Đầu tháng 4/2021, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 14.5 beta tích hợp tính năng “Hiệu chỉnh lại tình trạng pin” của thiết bị. Đây là điều đáng mừng cho người dùng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Liệu trên thực tế, những gì iOS 14.5 mang lại có giống với Apple lên tiếng, hãy cùng Asmart tìm hiểu nhé.

ios-14-5-mang-den-thay-doi-dang-mung-cho-nguoi-dung-series-iphone-11-1-asmart
Apple cho biết quá trình hiệu chuẩn lại pin sẽ mất một tuần để hoàn thành.

Sau hai tuần kể từ khi phiên bản beta iOS 14.5 thứ 6 được phát hành, một số người dùng iPhone 11 Series chia sẻ rằng tình trạng pin trên thiết bị của họ tăng đáng kể.

ios-14-5-mang-den-thay-doi-dang-mung-cho-nguoi-dung-series-iphone-11-2-asmart

Một người dùng Twitter là Guilherme đã chia sẻ kết quả sau khi iOS 14.5 beta 6 hiệu chuẩn lại pin của mình. Người này tuyên bố rằng tình trạng pin đã được cải thiện trên chiếc iPhone 11 Pro của anh ấy.

Một người dùng khác trên diễn đàn Reddit đã thì cho biết rằng, ước tính tình trạng pin trên thiết bị của anh ấy đã tăng từ 90% lên 96%.

ios-14-5-mang-den-thay-doi-dang-mung-cho-nguoi-dung-series-iphone-11-3-asmart

Tài liệu hỗ trợ của Apple nói rằng, tình trạng pin bị lỗi không liên quan gì đến pin iPhone. Lỗi nằm trong cách iOS đo lường tình trạng pin. Quá trình hiệu chuẩn lại trong bản beta gần đây được phát hành để giải quyết vấn đề này.

Một số ít người dùng iPhone cũng phải đối mặt với việc giảm hiệu suất hoạt động cao nhất. Bạn có thể hiệu chỉnh lại pin của iPhone 11iPhone 11 Pro bằng cách chuyển đến Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

ios-14-5-mang-den-thay-doi-dang-mung-cho-nguoi-dung-series-iphone-11-4-asmart

iOS 14.5 còn được cho là bản cập nhật đáng chú ý nhất trong số các bản cập nhật của iOS 14 cho iPhone, khi có thêm nhiều tính năng đột phá như “Mở khóa iPhone bằng Apple Watch”, nâng tầm bảo mật với tính năng “Minh bạch theo dõi ứng dụng”,…

Trong đó, tính năng “Mở khóa iPhone bằng Apple Watch” cho phép bạn sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. Với tính năng này, bạn không còn phải nhập mật mã hoặc gỡ bỏ khẩu trang để mở khoá thiết bị iPhone‌ của mình nữa.

ios-14-5-mang-den-thay-doi-dang-mung-cho-nguoi-dung-series-iphone-11-5-asmart

Còn với tính năng “Minh bạch theo dõi ứng dụng“, Apple sẽ bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển tuân thủ các quy tắc ATT của hãng – nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng sẽ cần có sự cho phép của bạn để truy cập vào mã nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên, và theo dõi các hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web.

Với những tính năng mới đầy ưu điểm thì bạn còn chần chừ gì mà chưa cập nhật cho điện thoại của mình ngay. Nếu có thắc mắc hãy comment bên dưới để Asmart giải đáp ngay nhé.

5/5 - (3 votes)