iOS 15.4 người dùng có thể mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang

Trong bản cập nhật iOS 15.4 mới đây mà Apple đưa ra, tính năng được tín đồ nhà táo quan tâm nhất chính là cho phép người dùng có thể mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang. Hãy cùng Asmart tìm hiểu rõ hơn về tính năng này của bản iOS 15.4 ở trong bài viết dưới đây.

Người dùng đeo khẩu trang, Face ID sẽ “nhận dạng các điểm độc nhất

Sau khi thử nghiệm gần 2 tháng thì đầu tháng 3 vừa qua, Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.4 cho iPhone. Bản cập nhật này sẽ giúp vá lỗi đồng thời cải thiện được hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Như vậy, các smartphone đang chạy hệ điều hành iOS 15 có thể nâng cấp lên bản iOS 15.4 ngay lập tức. Phiên bản này hỗ trợ từ thế hệ iPhone 6s trở lên, iPod Touch từ thế hệ 7 trở lên.

nguoi-dung-deo-khau-trang-face-id-se-nhan-dang-cac-diem-doc-nhat
Người dùng đeo khẩu trang, Face ID sẽ “nhận dạng các điểm độc nhất

Ngay sau khi bản iOS 15.4 được phát hành, tính năng cho phép mở khóa khi đeo khẩu trang được quan tâm nhiều nhất. Đây cũng là một trong những tùy chọn được Apple thêm vào trong phần Face ID và Passcode trong cài đặt của iPhone.

Theo như Apple công bố thì khi người dùng đeo khẩu trang, Face ID sẽ “nhận dạng các điểm độc nhất xung quanh mắt” của người dùng để làm căn cứ xác thực mở khóa. Nếu như người dùng muốn kích hoạt được tính năng này. Thì cần phải quét lại khuôn mặt đeo khẩu trang để thiết bị có thể nhận dạng được. Sau khi hoàn tất việc kích hoạt thì người dùng có thể sử dụng được tính năng này ngay lập tức.

Kích hoạt tính năng mở khóa bằng Face ID trong khi đang đeo khẩu trang

Ngoài ra thì trong bản iOS 15.4 còn có cung cấp thêm tính năng “thêm kính”. Như vậy những ai hay thường đeo kính thì vẫn có thể mở khóa bằng Face ID trong khi đang đeo khẩu trang.Tuy nhiên, điều kiện để sử dụng tính năng này là phải sử dụng kính trắng. Trong khi mở khóa thì cần phải nhìn thẳng vào thiết bị.

kich-hoat-tinh-nang-mo-khoa-bang-face-id
Kích hoạt tính năng mở khóa bằng Face ID trong khi đang đeo khẩu trang

Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần thực hiện các thao tác sau:

Vào Cài đặt → chọn Face ID và mật mã → kích hoạt tùy chọn sử dụng Face ID với khẩu trang. Sau đó thì thực hiện các bước hướng dẫn đến khi hoàn tất.

Lưu ý, tính năng mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang chỉ áp dụng trên thế hệ iPhone 12 trở lên mà thôi.

Ngoài ra thì trong bản cập nhật iOS 15.4 còn có thêm một số tính năng đáng chú ý khác như:

  • Kết nối hệ sinh thái chung Universal Control
  • Nâng cấp Siri
  • Cập nhật nhiều biểu tượng cảm xúc mới
  • Chống theo dõi dõi bằng AirTag…

Như vậy với những thông tin hữu ích mà Asmart đã cung cấp ở trên đã giúp cho bạn đọc biết rõ hơn về tính năng mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang.

5/5 - (2 votes)