iPad Air 5, iPad mini 6, iPad 10.9″ và iPad 10.2″: Nhu cầu nào thì mua iPad nào?

Ipad Pro đã nằm ở một góc độ khác nên mình không đem vào bài ví von này. Ba dòng ipad còn lại có phần cứng khá tương tự nhau và nó nhiều khả năng hợp với rất nhiều người dùng , vậy đòi hỏi nào thì mua iPad nào ? khuôn khổ bài này chỉ nói đến iPad mới, mua xịn.

Bảng cấu hình chi tiết 4 dòng iPad:

bang-cau-hinh-chi-tiet-4-dong-ipad-asmart

Thực dụng nhất bây giờ thì mua iPad 10

IPad 10 giờ đây thay đổi ngoạn mục rồi. Xây dựng hầu như giông giống đối chiếu với iPad Air M1, sắc thái cũng tươi trẻ hơn. Căn bản nhất là vì mức giá thấp hơn iPad Air M1. Vi mạch A14 Bionic trên iPad 10 đã từng được cung cấp điện thoại iPhone mười hai series thì nó chưa hết khá mạnh mẽ, vẫn còn thừa sức dùng được từ 2-3 năm nữa.

thuc-dung-nhat-bay-gio-thi-mua-ipad-10-asmart.png

iPad 10 ngày nay cũng đã có USB-C. Tương đồng như iPad mini và iPad Air. Nên dùng bất cứ một adapter sạc USB-C nào của iPad Air và iPad mini cũng có khả năng sạc được, hoặc dùng cục sạc của Macbook.

Ipad 10 ngày nay có màn hình kích thước lớn hơn , 10. 9 ‘ đối chiếu với 10. 2 ‘ của lứa tuổi 9, màn hình cũng sáng giông giống hai chiếc iPad đắt tiền kia (500 nits nhiều nhất). Thêm nữa là camera cũng hầu như tương tự. Có ít sự khác lạ giữa những dòng iPad này.

thuc-dung-nhat-bay-gio-thi-mua-ipad-10-top10danang

Tiếp nữa là iPad 10 hiện giờ cũng đã có 5G. Kết nối không dây cao tốc cũng giống giống iPad Air M1 và iPad mini 6. iPad 10 cũng có dàn loa kép stereo, touch id tại nút nguồn. Camera trước nằm ngang nhưng cũng có Center Stage.

Sau cùng là pin, Apple không công khai sức chứa tuy nhiên iPad 10 có thời lượng xem video và lướt web là 10 tiếng. Giống với 2 máy móc kia, không những vậy lướt web bằng mạng thông tin di động đạt 9 tiếng. Cũng chẳng khác gì nốt iPad Air M1 và iPad mini 6. Một điểm nhỏ nhỏ vượt bậc của iPad 10 mình vừa tìm được là vì iPad 10 dùng bluetooth 5. 2. Còn hai chiếc kia chỉ là bluetooth 5. 0 mà thôi.

ipad-10-hien-gio-cung-da-co-5g-top10danang

Thứ độc nhất làm iPad 10 trở thành không phải món hời nữa là chiếc bàn phím Magic Keyboard Folio. Giá 249 usd, bằng 1/2 chiếc ipad 10 giá 449 USD rồi. Bên cạnh đó, để dùng và sạc cho Apple Pencil 1. Bạn phải sắm thêm một cái dongle giá 9 đô nữa.

iPad 10 sẽ thích đáng với vài người như mình ví dụ. Không muốn rất nhiều với máy tính bảng, chỉ cần một trang thiết bị mới lạ, thị trường chừng mực, thi thoảng nhiều khả năng làm việc nhẹ còn không thì để ở phòng tối về thưởng thức phim. Hay những bạn học sinh cần một máy móc phụ trợ học tập , đa sắc màu vui nhộn.

Muốn tiệm cận nhất với iPad Pro trong một mức giá rẻ – iPad Air 5

iPadAir sẽ mang tới trải qua gần nhất với iPad Pro. Do đã nguyên là dòng iPad thượng hạng nhất của Apple nên đương nhiên Apple vẫn dành sự ưu tiên nhất quyết cho iPad Air. Thứ nhất là SoC M1 siêu mạnh trong iPad Pro 2021 cũng có trong iPad Air 5. Bàn phím Magic Keyboard ‘ lửng lờ ‘ của iPad Pro 11 ‘ cũng dùng được với iPad Air 5. Và dùng được luôn với Magic Keyboard Folio mới của iPad 10.

Thứ nhì nữa là cổng USB-C trên iPad Air 5 có vận tốc 10Gbps sẽ cho vận tốc chuyển tải thông tin nhanh. Dù chưa nhanh bằng thunderbolt trên iPad Pro. Tuy nhiên gần mà, USB-C 10Gbps cũng ổn rồi.

muon-tiem-can-nhat-voi-ipad-pro-trong-mot-muc-gia-re-ipad-air-5-top10danang

Thứ ba có nguồn gốc từ màn hình. Dù cùng kích cỡ với iPad 10 tuy nhiên iPad Air được ứng dụng màn hình cao cấp hơn. Góp phần giúp dải màu p3, có lớp chống phản ứng, màn hình laminated (nhiều lớp mạ) đối chiếu với màn hình chìm dưới mặt kính của ipad 10 . Thứ tư là vì ipad air 5 tài trợ bút Apple Pencil 2. Điều thiếu hẳn trên iPad 10.

Dù trên thông số kỹ thuật kích cỡ màn hình đều như nhau. Tuy nhiên iPad Air 5 lại nhẹ hơn iPad 10 (461g đối chiếu với 477g). Mỏng hơn iPad 10 (6. 1mm đối chiếu với 7mm).

iPad Air M1 sẽ hầu như thực hiện được các vấn đề mà chiếc iPad Pro thực hiện được với nguồn năng lượng dồi dào từ Apple M1. Chính vì điều đó đây sẽ trở thành chọn lựa kinh tế nếu anh em chỉ để mắt tới công suất làm việc trên giá. Không coi trọng về màn hình 120Hz, USB-C Thunderbolt…

iPad Mini 6 cho các nhu cầu còn lại (cũng hơi khó lựa chọn)

Thật sự thì iPad Mini nó thiếu hẳn điểm gì nổi bật triệt để đối chiếu với 2 chiếc iPad kia, loại trừ nó là chiếc iPad nhỏ gọn nhất của Apple đến lúc này. iPad mini sẽ hợp với những người hay chiến game MOBA. Tuy nhiên màn hình mobile vẫn chưa thỏa việc chạm chạm trên màn hình thì ipad mini là sự chọn lựa đúng, vẫn nhỏ gọn tuy nhiên màn hình lớn hơn phone nhiều.

ipad-mini-6-cho-cac-nhu-cau-con-lai-asmart.png

iPad mini 6 dùng chip A15 Bionic tương đồng như điện thoại iPhone 13 series, nên anh em an tâm nó có khả năng dùng được từ 3-4 năm nữa. Bình thường tuổi thọ của iPad khá lâu, nên anh em không còn phải lo về điểm này. Bất kể tên mini tuy nhiên nguồn năng lượng dồi dào chẳng bao giờ mini chút nào.

Ipad mini sẽ không dùng được những bàn phím Magic Keyboard của iPad Pro hay iPad Air tuy nhiên dùng thông thường với những bàn phím bluetooth khác, cùng với đó cũng hỗ trợ bút apple pencil 2.

Thật sự thì ipad mini nó khá là khó quyết định, vì nó lỡ cỡ giữa điện thoại iphone và ipad cỡ lớn , tuy nhiên ipad mini lại là một chiếc ipad cực kỳ tốt, cấu hình mạnh , dùng kèm với điện thoại iphone mini hoặc một chiếc phone android là hết bài.

Nếu chỉ cần một chiếc iPad, hãy chọn iPad 9 giá đang rất tốt

Ipad 9 đang có giá cả xịn cực tốt , chỉ khoảng 9 triệu đồng hàng xịn mà thôi. Chiếc iPad này sẽ rất hợp với những đứa bé cần một máy móc để vừa học tập. Vừa giải khuây mà thị trường lại phải chăng. Hoặc anh em buôn bán cần một chiếc máy tính bảng cũng đủ tốt. Để cấp cho nhân sự thu ngân hoặc nhân viên chạy bàn. Vi mạch a13 bionic chưa hết đủ sức cáng đáng được và ipad 9. Vẫn trợ giúp Apple Pencil 1 và bàn phím Smart Keyboard. Kể cả không nhất thiết dongle để anh em nhiều khả năng pair hoặc sạc cho chiếc bút này luôn. iPad 9 chưa hết jack 3. 5mm nhé anh em.

neu-chi-can-mot-chiec-ipad-hay-chon-ipad-9-gia-dang-rat-tot-top10danang

Với cá nhân mình trước đó đã từng dùng iPad tuy nhiên iPad nó lại không phải trang thiết bị mình dùng liên tục, toàn vứt một góc nên thời gian sau mình không cần dùng iPad nữa. Nhưng giả sử chọn lựa iPad để mở đầu dùng thì dường như mình sẽ chọn iPad 10 mới. Chi phí vừa hợp lẽ phải, vừa gia cố về xây dựng, cấu hình. Chức năng mà vừa dùng được chung nhiều sản phẩm đi kèm với những máy móc ipad còn lại.

Đánh giá bài viết