iPhone 12 chính thức vượt qua bài test 5G của Viettel

Viettel đã chính thức triển khai thử nghiệm 5G từ hồi tháng 11/2020, tuy nhiên, tại thời điểm đó dòng iPhone 12 chưa được hỗ trợ. Theo thông tin Asmart vừa đọc được trên diễn đàn TinhTe do tài khoản BlackBerryz chia sẻ, Viettel sẽ chính thức mở 5G cho người dùng iPhone trong thời gian tới, sau khi iPhone vượt qua các bài kiểm tra kỹ thuật cuối cùng tại Hà Nội và TP. Thủ Đức hồi tháng 1 đầu năm nay.

iphone-12-chinh-thuc-vuot-qua-bai-test-5g-cua-viettel-1-asmart

Như vậy sẽ sớm thôi Apple sẽ cập nhật cho iPhone tại Việt Nam để có thể sử dụng được 5G và Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên cho khách hàng thử nghiệm 5G trên các mẫu iPhone. Trong buổi ra mắt giới thiệu iPhone 12 năm ngoái, Apple công bố iPhone 12 là dòng điện thoại đầu tiên của hãng hỗ trợ 5G.

Dù vậy, nhưng người dùng iPhone tại Việt Nam vẫn chưa được sử dụng 5G do Apple chưa hỗ trợ băng tần. Xem ra người dùng tại Bình Phước lại rất may mắn, bởi tại Bình Phước Viettel đã phát sóng từ ngày 6/2/2021 và khai trương chính thức vào ngày 9/2/2021. Rất có khả năng Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên cho khách hàng trải nghiệm 5G trên dòng iPhone 12 thử nghiệm trong lễ khai trương này.

iphone-12-chinh-thuc-vuot-qua-bai-test-5g-cua-viettel-2-asmart

Thông tin từ nhà mạng cho biết, iPhone 12 sử dụng cả hai băng tần 5G Viettel được cấp phép là 2600 MHz và 3500 MHz. Để sử dụng mạng 5G, người dùng không cần phải đổi SIM mới như khi chuyển từ mạng 3G lên 4G trước đây. Máy sẽ tự động chuyển sang mạng 5G nếu có hỗ trợ và ở trong vùng phủ sóng của Viettel 5G.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng 5G Viettel trên dòng iPhone 12? Hãy để lại comment cho mọi người cùng biết nhé.

5/5 - (1 vote)