iPhone 12 Pro ‘giá rẻ’ đang đe dọa hàng chính hãng

Vấn đề cạnh tranh giữa dòng điện thoại iPhone 12 Pro/Pro Max hàng xách tay, máy cũ giá rẻ so với các cửa hàng chính hãng luôn là điều nhức nhối mà người bán hàng phải lo nghĩ. Hãy cùng Asmart tìm hiểu xem thị trường iPhone hiện nay như thế nào nhé.

iphone-12-pro-gia-re-dang-de-doa-hang-chinh-hang-1-asmart

Trên các trang mua bán điện thoại cũ, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max xuất hiện nhiều trở lại thời gian gần đây. Các sản phẩm này có nguồn gốc, tình trạng đa dạng, với mức giá dao động từ 22 đến 25 triệu đồng và được nhiều người săn đón.

Chẳng hạn, iPhone 12 Pro được quảng cáo là “mới 99%, hàng Mỹ“, giá khoảng 22,5 triệu đồng, còn máy xách tay mới 100% giá khoảng 25 triệu đồng. Trong khi sản phẩm cùng dung lượng bộ nhớ, hàng chính hãng mã VN/A, có giá khoảng 27 triệu đồng, cao hơn các sản phẩm “xách tay” từ 2 đến 4 triệu đồng.

Mức chênh lệch tương tự cũng diễn ra với các mẫu iPhone 12 Pro Max. Tại nhiều cửa hàng bán điện thoại xách tay, giá iPhone 12 Pro Max mới khoảng 26 triệu đồng. Nếu chọn hàng cũ, người dùng sẽ bỏ ra khoảng 24 triệu đồng. Trong khi đó, hàng chính hãng hiện có giá 29 triệu đồng cho bản 128 GB.

Nhiều cửa hàng xách tay đưa ra các chương trình bảo hành tương tự cửa hàng chính hãng. Chẳng hạn, người dùng vẫn được bảo hành thay linh kiện miễn phí một năm tại cửa hàng, hay chỉ cần chi thêm 1 triệu đồng để mua gói bảo hành cho phép “một đổi một” trong một năm.

Việc hàng cũ, hàng xách tay tràn về thời gian qua khiến hàng chính hãng phải điều chỉnh. Một số hệ thống bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam vừa hạ giá iPhone 12 Pro, 12 Pro Max khoảng 1 triệu đồng vào cuối tháng 5 để cạnh tranh với hàng “trôi nổi”, giá rẻ.

iphone-12-pro-gia-re-dang-de-doa-hang-chinh-hang-2-asmart

Các sản phẩm xách tay, máy cũ vẫn có phân khúc khách hàng riêng. Nhiều người dùng mong muốn được sử dụng sản phẩm cao cấp với giá rẻ nên đã chọn máy cũ. Nhiều người lại thích hàng xách tay vì cho rằng điện thoại ở thị trường nước ngoài chất lượng tốt hơn Việt Nam. Tuy nhiên, người mua những mặt hàng này phải đánh đổi vì một số tính năng của sản phẩm không tương thích tại Việt Nam. Ví dụ, iPhone xách tay từ thị trường Nhật hoặc Hàn Quốc không thể tắt âm thanh chụp ảnh, gây khó chịu cho người dùng.

Về điều kiện bảo hành, iPhone “xách tay” cần mua đúng tại các Apple Store, có hóa đơn đầy đủ, mới được chấp nhận bảo hành tại Việt Nam. Nếu không, các cửa hàng sẽ tự đảm nhậm việc bảo hành, người dùng không nhận được các chính sách như đổi mới máy hoặc phần linh kiện bị hỏng như hàng chính hãng.

Theo một số người kinh doanh điện thoại, thời gian tới, giá các mẫu iPhone 12 chính hãng còn biến động nhiều. Đại diện cửa hàng Hnam Mobile tại TP HCM cho biết các mẫu máy cao cấp, hàng cũ vẫn được nhiều người ưa chuộng vì giá rẻ. Các mẫu máy cũ chưa ngừng sản xuất, như iPhone 12 Pro, 12 Pro Max, có nguồn hàng nhiều, nhu cầu thị trường lớn, nên các cửa hàng chấp nhận giảm giá, thu lãi ít để đổi lấy doanh số.

Bạn nghĩ sao về việc lựa chọn một chiếc máy iPhone 12 Pro/Pro Max giá rẻ nhưng tỷ lệ gặp hàng kém chất lượng cao thay vì một chiếc máy giá cao nhưng đảm bảo chính hãng và đầy đủ bảo hành.

Hãy comment bên dưới cho mọi người cùng biết nhé.

5/5 - (3 votes)