iPhone 13 Mini và iPhone 13 Pro Max: Camera khủng, cảm biến lớn hơn

Thông tin từ chuyên gia rò rỉ Filip Koroy cho thấy, modul camera trên toàn bộ dòng iPhone 13 sẽ lớn hơn thông thường. Điều này hứa hẹn sẽ giúp thay đổi đáng kể trải nghiệm chụp hình trên những chiếc iPhone mới.

Chủ sở hữu kênh YouTube EverythingApplePro cũng cho biết, phần mặt sau của iPhone 13 Pro Max sẽ giữ nguyên thiết kế như ở iPhone 12 Pro Max.

Điểm khác biệt giữa 2 mẫu điện thoại này là iPhone 13 Pro Max sở hữu cụm camera lớn hơn. Các ống kính của máy cũng được cải tiến, gồm camera tiêu chuẩn, camera tele, camera góc siêu rộng và máy quét LiDAR với kích thước lớn hơn trước.

iphone-13-mini-va-iphone-13-pro-max-camera-khung-cam-bien-lon-hon-1-asmart
Bản vẽ iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max.

Cũng theo Filip Koroy, iPhone 13 mini từng suýt bị loại bỏ bởi doanh số không mấy ấn tượng của iPhone 12 mini. Tuy vậy, người sử dụng sẽ có cơ hội chứng kiến phiên bản nâng cấp của chiếc iPhone 12 mini ra mắt vào năm ngoái.

Apple sẽ trang bị công nghệ chống rung quang học OIS lên iPhone 13 mini. Cải tiến này giúp mang tới khả năng quay video rõ ràng và ổn định hơn so với trước.

Tuy vậy, sẽ không có ống kính tele nào được bổ sung trên cụm camera của iPhone 13 mini. Máy quét LiDAR cũng không xuất hiện để hỗ trợ đo khoảng cách từ camera tới vật thể.

Apple sẽ cải thiện điểm yếu về pin của iPhone 12 mini trước đây. Với iPhone 13 mini, máy được trang bị pin công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng và độ bền cao hơn.

iphone-13-mini-va-iphone-13-pro-max-camera-khung-cam-bien-lon-hon-2-asmart
Bản vẽ iPhone 13 mini khi so sánh với iPhone 12 mini.

Nhìn chung, cả iPhone 13 Pro MaxiPhone 13 mini đều giữ nguyên kích thước màn hình so với mẫu máy tiền nhiệm. Măc dù vậy, máy sẽ dày hơn một chút, thêm khoảng 0,25mm với iPhone 13 Pro Max và 0,26mm với iPhone 13 mini.

Khi ngày ra mắt của 2 mẫu điện thoại đến gần hơn, Asmart sẽ cập nhật thêm những thông tin chính xác về các phiên bản mới của dòng máy iPhone 2021.

5/5 - (2 votes)