iPhone 14 Pro đọ dáng Galaxy Z Fold4

iPhone 14 Pro gây ấn tượng với thiết kế khung vỏ cao cấp hơn, Dynamic Island mới lạ. Trong khi đó Z Fold4 có lợi thế màn hình lớn, trải nghiệm gập độc đáo.

Galaxy Z Fold4 được giới công nghệ đánh giá cao về thiết kế gập độc đáo. Tuy nhiên Apple cũng không kém cạnh mang đến iPhone 14 Pro thiết kế phần khuyết Dynamic Island cực độc đáo. Đây là hai smartphone dòng cao cấp đáng chú ý nhất trong nửa cuối 2022. Hiện tại mức giá của hai sản phẩm này tương đương nhau. Z Fold4 là khoảng 39 triệu đồng sau khi trừ các khuyến mãi. Còn iPhone 14 Pro chưa bán chính hãng và đang bị đẩy giá trên thị trường xách tay ở mức 36-38 triệu đồng.

iphone-14-pro-do-dang-galaxy-z-fold4-1-a-smart

Được biết rằng iPhone 14 Pro có màn hình 6,1 inch quen thuộc. Thiết kế này hơn đối thủ đáng kể về độ sáng (tối đa 2.000 nit so với 1.200 nit). Z Fold4 có phần “nhỉnh” hơn với thiết kế hai màn hình, bên ngoài 6,2 inch, bên trong 7,6 inch. Về mật độ điểm ảnh, điện thoại của Nhà Táo trội hơn với 460 ppi so với 373 ppi. Còn đối với tần số quét thì hai máy đều là 120 Hz và có thể tự động thay đổi tùy nhu cầu sử dụng.

Thực tế sử dụng, iPhone 14 Pro mang hiệu quả dùng ngoài trời tốt hơn. Hình ảnh hiển thị cho cảm giác đỉnh hơn về độ sắc nét, màu sắc so với đối thủ.

iphone-14-pro-do-dang-galaxy-z-fold-4-2-a-smart

Z Fold4 mang đến trải nghiệm tràn viền gần như nguyên vẹn khi sử dụng camera ẩn bên trong. Nếu so với thế hệ Z Fold3 cũ, phần khuyết này rất khó phát hiện khi sử dụng. Trong khi đó, Apple đã có sự chuyển mình từ “tai thỏ” sang Dynamic Island. Từ cách điều khiển, hiển thị cho thấy sự thú vị của phiên bản ra mắt lần này. Biến nhược điểm về phần cứng trở thành điểm nhấn trong cách sử dụng của máy. Tuy nhiên, trang bị này cũng vấp phải những ý kiến trái chiều về tính hữu dụng từ người dùng.

iphone-14-pro-do-dang-galaxy-z-fold-4-3-a-smart

Cả hai máy về mang đến cảm giác về độ nhám khi so về chất liệu mặt lưng. Tuy nhiên trên Z Fold4 vết mồ hôi, bẩn sẽ dễ dàng lộ ra hơn. Cùng với đó cả hai sản phẩm đều hỗ trợ chuẩn chống nước và bụi. Cảm giác cầm hai máy đều không thực sự thoải mái vì Z Fold4 dày, khó cho túi quần. Còn iPhone 14 Pro khá nặng so với một mẫu điện thoại màn hình 6,1 inch.

iphone-14-pro-do-dang-galaxy-z-fold-4-4-a-smart

Sau nhiều năm “chinh chiến” trên thị trường thì Táo Khuyết đã có sự nâng cấp về camera. Đây là lần hiếm hoi iPhone 14 Pro hơn về thông số phần cứng so với đối thủ từ Samsung. Độ phân giải của iPhone chỉ kém hơn một chút (48 so với 50 megapixel). Thế nhưng chỉ số quan trọng về kích thước điểm ảnh tốt hơn (1,22 micromet so với 1 micromet). Cả hai đồng thời đều có zoon quang 3x, ống kính góc rộng 12 megapixel.

iphone-14-pro-do-dang-galaxy-z-fold-4-5-a-smart

Hai máy có giao diện khá tương đồng. Tuy nhiên Z Fold4 có nhiều chế độ chi tiết và nhiều hiệu ứng hơn. iPhone 14 Pro được nhiều trang quốc tế đánh giá nhỉnh hơn về khả năng quay video. Đặc biệt là chế độ quay phim Cinematic, khả năng chống rung và màu sắc đặc biệt được chú ý.

iphone-14-pro-do-dang-galaxy-z-fold-4-6-a-smart

Cả hai sản phẩm đều có tính tiện dụng cao. Z Fold4 sử dụng cảm biến vân tay cạnh bên cho bảo mật còn iPhone 14 Pro dùng Face ID. Chất liệu, hoàn thiện của điện thoại Apple cao cấp khi sử dụng chất liệu thép còn model từ Samsung dùng nhôm.

iphone-14-pro-do-dang-galaxy-z-fold-4-7-a-smart

iPhone 14 Pro đọ dáng với iPhone 13 Pro Max (trái) và Galaxy Z Fold4. Điện thoại của Samsung bắt đầu bán từ đầu tháng 9 trong khi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ bắt đầu bán chính hãng tại Việt Nam vào đầu tháng 10. Z Fold4 được dự đoán sẽ cạnh tranh trực tiếp khốc liệt với iPhone 14 Pro Max với mức giá bán chính hãng cực hấp dẫn.

Đánh giá bài viết