iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max: nút Action, khung Titan, camera ngon

Vừa được công bố, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đã gây sốt toàn thế giới với khung viền được làm hoàn toàn từ titan cấp độ 5. Vật liệu này đã khiến chúng trở thành dòng Pro nhẹ nhất trong tất cả dòng Pro mà Apple chế tạo. Không chỉ có thế, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max còn được thiết kế viền màn hình mỏng nhất trong tất cả các thế hệ iPhone, hứa hẹn một trải nghiệm khung hình đã mắt, mạnh mẽ nhất.

Giá bán khởi điểm của iPhone 15 Pro dung lượng bộ nhớ 128 GB là 999 USD, iPhone 15 Pro Max 256 GB là 1199 USD. 

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-co-nut-Action-khung-Titan-camera-ngon-asmart1

Khung viền Titan cấp độ 5, màn hình Super Retina XDR

Như đã đề cập ở trên, vật liệu khung máy titan giúp 2 dòng 15 Pro và Pro Max trở thành 2 dòng nhẹ nhất trong tất cả các dòng Pro trước đó, với khối lượng lần lượt chỉ 187g và 221g. So sánh một chút với phiên bản 14 thì 14 Pro nặng 206g và 14 Pro Max lên tới 240g. Nhìn chung, thiết kế bề ngoài của iPhone 15 không có quá nhiều sự khác biệt so với đời trước, chỉ trừ khung titan mới.

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-co-khung-Titan-asmart0

Apple đang là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng vật liệu mới cho Smartphone. Vật liệu titan được sử dụng trong thân máy 2 dòng 15 Pro và Pro Max cũng chính là nguyên liệu dùng để đúc vỏ tàu vũ trụ, phục vụ sứ mệnh liên quan đến sao Hỏa ở Mỹ. Đó thôi đã đủ chứng minh sự bền bỉ của 2 dòng điện thoại mới ra mắt này.

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-man-hinh-asmart0

Kích thước màn hình của iPhone 15 Pro và 15 ProMax lần lượt là 6,1inch và 6,7inch. Công nghệ Super Retina XDR với ProMotion 120Hz hỗ trợ màn hình luôn sáng và có chế độ StandBy đối với iOS 17. Dynamic Island vẫn được xuất hiện trên dòng Pro như những phiên bản cũ, không có nâng cấp gì khác.

Thay thanh gạt bằng nút cứng

Đây có lẽ là sự nâng cấp tạo ra sự khác biệt nhất của dòng iPhone 15 so với các dòng cũ. Thanh gạt chuyên dùng để chuyển máy sang chế độ im lặng hoặc ngược lại là thứ tồn tại kể từ khi iPhone ra đời, nay nó đã được thanh thành dạng nút bấm được gọi là nút Action. Người dùng có thể thao tác nhanh bất kỳ một tiện ích nào như: chụp ảnh, ghi âm, bật đèn pin,… từ nút Action này tùy vào mục đích sử dụng. Có thể nói, việc thay thế này giúp cho nó đa dụng và tiện ích hơn rất nhiều so với thanh gạt. 

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-co-nut-Action-asmart0

iPhone 15 Pro, Pro Max có cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý A17 Pro

Cả 2 phiên bản 15 Pro và Pro Max đều được trang bị lõi vi xử lý A17 Pro đời mới, được sản xuất theo trên tiến trình 3nm. Apple nói 2 dòng điện thoại này sẽ cho khả năng xử lý đơn nhân tốt hơn 10% bất kỳ dòng điện thoại nào với 19 tỷ bóng bán dẫn, 6 nhân CPU (2 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm điện). GPU của máy cũng được xử lý lại để chiến game mượt hơn. Không chỉ có thể, nhân xử lý tác vụ trí tuệ nhân tạo Neural Engine cũng được tối ưu hoạt động nhanh và đạt hiệu suất tốt hơn. Thậm chí, Apple đã nói những gì họ làm với A17 Pro giúp cho iPhone có hiệu năng tốt hơn cả một vài mẫu PC cao cấp. 

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-chip-a17-pro-asmart0

Tất nhiên, 2 dòng iPhone 15 Pro và Pro Max đều được trang bị cổng USB-C thay cho cổng Lightning. So với iPhone 15, 2 phiên bản Pro ngon xịn mịn sang hơn ở chỗ tốc độ truyền 10Gbp, giúp việc chuyển dữ liệu nhanh chóng hơn rất nhiều.

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-co-usb-C-asmart1

Camera với cảm biến chính 48 MP, zoom 5X

Camera của iPhone 15 và 15 Pro Max có cảm biến chính độ phân giải 48MP, được nâng cấp lớn hơn 25% so với dòng 14 để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu/mạnh tốt hơn. Dù chụp trong bóng tối, dưới ánh sáng mặt trời hay đèn điện thì chất lượng ảnh đều được cải thiện đáng kể. Ống kính tiêu cự có thể sử dụng được từ 28mm đến 35mm.

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-camera-asmart1

Phiên bản Pro Max sở hữu camera tele 12MP có khả năng zoom 5x, tương đương tiêu cự 120mm, khoảng cách xa nhất được Apple hỗ trợ trong tất cả các dòng iPhone. Zoom số tối đa cũng lên tới 25x. Phiên bản Pro hỗ trợ zoom quang 3x và số 15x. Đây là sự phân biệt đầu tiên về camera của 2 bản Pro và Pro Max mà Apple đã từng cho ra mắt. 

iPhone-15-Pro-va-iPhone-15-Pro-Max-camera-asmart

Về tính năng quay video, người dùng có thể quay video 4K60 ProRes hoặc quay 3D đối với các nội dung phát trên kính Vision Pro. Thông qua cổng USB-C, người dùng còn có thể dễ dàng kết nối máy với các ổ cứng ngoài, phòng tránh trường hợp đang quay phim mà điện thoại bị hết dung lượng.

Cuối cùng, camera góc siêu rộng của iPhone 15 Pro và Pro Max cùng có độ phân giải 12 MP.

Đánh giá bài viết