iPhone bắt sóng wifi yếu, khắc phục ra làm sao?

iPhone là dòng điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, dòng điện thoại này có nhược điểm bắt sóng wifi yếu hơn so với những điện thoại khác như Oppo, Samsung,… Bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục việc iPhone bắt sóng wifi yếu.

Nguyên nhân điện thoại iPhone bắt sóng wifi yếu

iphone-bat-song-wifi-yeu-khac-phuc-ra-lam-sao

Thông thường cùng 1 model wifi nhưng các điện thoại của iPhone thường bắt wifi yếu hoặc không ổn định bằng các dòng điện thoại của các hãng khác. Thông thường cá nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do:

  • iPhone gặp lỗi phần mềm, lỗi cài các ứng dụng không tương thức
  • Điện thoại bị lỗi bộ chip thu sóng wifi
  • Cài đặt hệ điều hành iOS không tương thích với điện thoại

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bắt sóng wifi yếu

Trước khi tiến hành các bước khắc phục sử lỗi iPhone bắt sóng wifi yếu, người dùng cần kiểm tra lạ bộ phát wifi đã ổn định hay chưa.

cach-khac-phuc-loi-dien-thoai-iphone-bat-song-wifi-yeu

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Đầu tiên người dùng cần truy cập vào phần Settings (cài đặt). Sau đó, lựa chọn General (cài đặt chung), chọn Reset (đặt lại), chọn Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng).

dat-lai-cai-dat-mang-tren-iphone

Lưu ý, khi thực hiện thao tác này chỉ xóa thông tin về các thiết bị Bluetooth, mạng WiFi… mà điện thoại của bạn đã từng kết nối trước đó. Các dữ liệu cá nhân trên iPhone vẫn được giữ nguyên.

Chuyển iPhone sang Airplane mode (chế độ máy bay)

Khi đang kết nối wifi mà gặp tình trạng bị mất, chập chờn sóng hoặc không truy cập được vào internet. Người dùng chỉ cần chuyển điện thoại sang chế độ Airplane mode (chế độ máy bay).

chuyen-iphone-sang-airplane-mode-che-do-may-bay

Để bật chế độ máy bay trên iPhone, bạn cần vào phần Settings (cài đặt), chọn Airplane mode (chế độ máy bay) > Hoặc bạn có thể kích hoạt trong Control Center (trung tâm điều khiển).

Thao tác này sẽ ngắt toàn bộ các kết nối hiện có trên điện thoại. Sau đó bạn cầ tắt chế độ máy bay và thử kết nối lại với wifi.

Khôi phục cài đặt gốc

Để khắc phục lỗi điện thoại iPhone bắt sóng wii yếu người ta thường khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu được lưu trên iPhone. Vì vậy, trước khi thực hiện thao tác này bạn cần sao lưu dữ liệu bằng  iTunes hoặc iCloud.

khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone

Sau khi đã sao lưu toàn bộ dữ liệu, bạn chọn phần Settings (cài đặt), rồi chọn General (cài đặt chung), chọn Reset (đặt lại), Erase all contents and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt). Nhập lại mật khẩu khi được yêu cầu và chờ một lát cho đến khi mọi thứ hoàn tất.

Tắt Bluetooth

Việc bật sóng Bluetooth có thể làm nhiễu sóng Wi-Fi. Điều này cũng làm cho tín hiệu wifi bị chập chờn. Để tắt Bluetooth bạn cần chọn Settings (cài đặt) rồi chọn tắt Bluetooth. Hoặc bạn có thể tắt trong Control Center (trung tâm điều khiển).

tat-bluetooth-dien-thoai-iphone

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu về các cách khác phục lỗi iPhone bắt sóng wifi yếu. Nếu vẫn không khắc phục được hãy đem đến trung tâm bảo hành và sửa chữa của Asmart để được khắc phục nhanh nhất.

Từ khóa tìm kiếm google: iphone 5 bắt wifi cực kém, tại sao iphone không bắt được wifi, sóng điện thoại yếu làm thế nào, wifi không ổn định trên điện thoại….

3.9/5 - (10 votes)