iPhone dính iCloud là gì? Nguyên nhân iPhone dính iCloud

Với các tín đồ của dòng “táo khuyết” thì thuật ngữ “iCloud” chắc hẳng là phần mềm đã quá quen thuộc rồi nhỉ?

Tuy nhiên, iPhone khi bị dính iCloud là một trong những lỗi nghiêm trọng, rất có thể dẫn tới tình trạng không tốt trên thiết bị iPhone của bạn.

Vậy iPhone bị dính Cloud là gìcách khắc phục tình trạng này như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau của Asmart.

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC).

icloud-la-gi-asmart

Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Do đó, khi thiết bị Apple của bạn bị mất cắp iCloud được xem là bức “tường lửa” bảo vệ dữ liệu cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị.

iPhone dính iCloud là gì?

Điện thoại iPhone khi bị dính iCloud chỉ tình trạng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iPhone. Nếu không nhớ thông tin đăng nhập chính xác bạn không thể khởi động và sử dụng iPhone được.

iphone-dinh-icloud-la-gi-asmart

Như vậy tài khoản iCloud là một phần rất quan trọng đối với các thiết bị của Apple. Nếu không có nó bạn không thể sử dụng thiết bị.

Và nếu như không đăng nhập đúng tài khoản iCloud đang dùng trên máy thì thiết bị của bạn sẽ mãi nằm ở chế độ chờ kích hoạt này.

Đây được xem là bước cải tiến cực kỳ hiệu quả ở iOS 7, không ai có thể sử dụng trái phép thiết bị của bạn nếu chưa được sự đồng ý.

Chức năng iCloud trên iOS 7 khi kích hoạt Find My iPhone yêu cầu phải nhập đúng mật khẩu tài khoản trước đó mới có thể vô hiệu hóa, đồng thời tính năng Activation Lock cũng được kích hoạt cùng thời điểm.

Activation Lock kích hoạt đồng nghĩa với việc khi người dùng restore thiết bị phải nhập tài khoản iCloud cũ để sử dụng máy, nếu không thiết bị sẽ bị khóa vĩnh viễn.

iphone-dinh-icloud-la-gi-asmart-1

Rõ ràng tính năng này là giải pháp hoàn hảo trong việc chống trộm. Những điện thoại iPhone dính iCloud (tính năng bảo mật Activation Lock của iCloud) thì hầu như không thể sử dụng được nên thường được bán với giá rẻ để lấy linh kiện.

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều người có thể bẻ khóa iCloud với chi phí khá cao và khả năng thành công thì chưa biết như thế nào.

Nguyên nhân iPhone dính iCloud

Rõ ràng tài khoản iCloud là chìa khóa để “mở cửa” thiết bị iPhone. Vậy nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng iPhone bị dính iCloud? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Thứ nhất có thể trước đó bạn đã kích hoạt, thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, qua thời gian dài không sử dụng hay biến cố nào đó khiến bạn quên mất mật khẩu iCloud khiến iPhone bị vô hiệu hóa.

nguyen-nhan-iphone-dinh-icloud-asmart

Hoặc bạn mua hàng xách tay hay hàng qua tay sử dụng tại các cá nhân, cửa hàng nào đó nhưng bạn không phát hiện chiếc iPhone này đã dính iCloud hoặc không có tài khoản iCloud.

Và có thể khi bạn restore để sửa chữa các lỗi trong điện thoại nhưng vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud. Điều này cũng khiến iPhone của bạn dính iCloud và bị vô hiệu hóa.

Vậy cách khắc phục iPhone khi bị dính iCloud?

cach-sua-iphone-dinh-icloud-asmart

Cách sửa iphone dính iCloud

Tuy nhiên nếu như bạn chỉ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone. Thì dưới đây là một số cách để giúp bạn lấy lại mật khẩu iCloud vô cùng đơn giản và có thể làm tại nhà sau đây:

Lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng “Settings” (Cài đặt) => nhấn chọn vào mục “iCloud”.

Bước 2: ​Xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud. Để khôi phục mật khẩu iCloud bạn chọn “Forgot Apple ID or Pasword” (Quên ID Apple hoặc mật khẩu).

lay-lai-mat-khau-icloud-bang-gmail-asmart

Bước 3: Nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu vào trường yêu cầu và nhấn “Next”.

cach-sua-iphone-dinh-icloud-asmart-1

Lưu ý: Cần nhập chính xác địa chỉ Email mà bạn đã dùng để đăng ký iCloud trước đó, nếu địa chỉ này không đúng sẽ không thể khôi phục được.

Bước 4: Lựa chọn “Reset by Email” để lấy lại mật khẩu iCloud qua Email.

cach-sua-iphone-dinh-icloud-asmart-2

Bước 5: Ngay lập tức sẽ có email của Apple gửi về cho bạn với mã số xác minh. Bạn hãy nhập mã số này trên điện thoại để khôi phục mật khẩu iCloud.

Bước 6: Tiếp theo, nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn vào các trường yêu cầu: Password (Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn) và Verify (Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên).

cach-sua-iphone-dinh-icloud-asmart-4

Lấy mật khẩu iCloud bằng câu hỏi bảo mật

Cách khắc phục iPhone bị dính iCloud bằng câu hỏi bảo mật cũng tương tự như cách trên.

Chỉ khác sau khi nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu vào trường yêu cầu thì bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn “Answer Security Questions” để bắt đầu lấy lại mật khẩu iCloud qua câu hỏi bí mật.

lay-lai-mat-khau-icloud-bang-gmail-asmart

Bước 2: Tiếp theo là bước xác nhận ngày tháng năm sinh mà bạn đã khai lúc đăng ký tài khoản iCloud. Nhập chính xác rồi nhấn “Next” để tới bước sau.

Bước 3: Bạn hãy trả lời chính xác 2 câu hỏi bí mật mà bạn đã thiết lập trong quá trình tạo tài khoản iCloud trước đây rồi nhấn “Next

lay-lai-mat-khau-icloud-bang-gmail-asmart-2

Bước 4: Cuối cùng, nhập mật khẩu mới của bạn vào các trường yêu cầu: Password (Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn) và Verify (Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên).

lay-lai-mat-khau-icloud-bang-gmail-asmart-3

Mở khóa từ sever của Apple

Cách mở khóa iCloud đơn giản nhất đó là mở khóa từ sever của Apple. Tạy đây, sẽ có một dịch vụ liên kết đến sever của Apple để đưa máy của bạn ra khỏi tình trạng bị khóa iCloud.

mo-khoa-tu-sever-cua-apple-asmart

Máy bạn sẽ được xóa thông tin từ chính sever nên không cần phải mở máy can thiệp phần cứng.

Bẻ khóa iCloud bằng cách thay IC

Tài khoản iCloud không chỉ được lưu trên Sever của Apple mà còn được lưu trên 2 con IC ở Main máy.

Cách thay cặp IC này đơn giản là lấy 2 con IC bị khóa iCloud trên main và thay lại bằng 2 con IC mới.

Khi thay xong 2 cặp IC này máy iPhone sẽ vẫn chạy bình thường nhưng thông số Imel đã bị thay đổi. Khi active Sever của Apple sẽ nhận diện là 1 chiếc iPhone chưa bị khóa iCloud.

Đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Trong trường hợp bạn đã vô tình quên mất cả mật khẩu lẫn tài khoản iCloud trên iPhone của mình và đã thử xử lý lỗi iPhone bị dính iCloud bằng các cách trên trên mà vẫn không được

Khi đó điều duy nhất mà bạn có thể thể làm lúc này là tới các trung tâm bảo hành iPhone hoặc cửa hàng phân phối điện thoại di động uy tín để nhận được trợ giúp.

Hướng dẫn cách check iPhone dính iCloud

Để có thể check iPhone có đang bị dính iCloud khi bạn mua máy cách đơn giản nhất chính là: Bắt người bán phải cài đặt lại máy cho bạn.

Hoặc không tự bạn có thể làm được công việc này bằng cách vào “Cài Đặt” (Settings) => Chọn “Cài đặt chung” (General).

huong-dan-cach-check-iphone-dinh-icloud-asmart

Sau đó kéo xuống dưới cùng lựa chọn “Đặt lại” (Reset) => và chọn (Reset All) xóa tất cả nội dung và cài đặt

huong-dan-cach-check-iphone-dinh-icloud-asmart-1

Sau thao tác này iPhone sẽ khởi động lại máy, lúc này máy sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản iCloud trước đó.

Nếu không nhập được hoặc vẫn có tài khoản iCloud chứng tỏ iPhone dính iCloud rồi đó.

Có nên mua iPhone dính iCloud hay không?

Câu hỏi mà ad nhận được từ nhiều bạn đó là “Có nên mua iPhone dính iCloud hay không?

Trả lời:

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn cũng như tài chính mà bạn đang có. Nhưng, khi sử dụng iPhone dính iCloud đúng là gây nhiều bất tiện, đặc biệt khi máy có vấn đề bạn phải cài đặt lại.

Hoặc trong trường hợp bạn mua máy giả rẻ thì cần check theo hướng dẫn ở trên là đã có thể biết được máy iPhone dính iCloud hay không?

Lúc này người bán sẽ phải có trách nhiệm với tài khoản iCloud đó chứ không phải bạn. Chính vì thế hãy chỉ cần biết cách kiểm tra iPhone dính iCloud. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng cũng như băn khoăn vấn đề có nên mua iPhone dính iCloud hay không.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các cách khắc phục lỗi iPhone bị dính iCloud trên điện thoại của bạn, hi vọng những vấn đề được Asmart chia sẻ trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết