Iphone lock là gì? Sim ghép là gì? Có nên mua iphone lock không?

Iphone lock là gì? Sim ghép là gì? Có nên mua iphone lock? là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn sử dụng sản phẩm của táo khuyết nhưng lại có kinh phí eo hẹp.

Cùng A-Smart Store tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Iphone lock là gì?

iPhone lock đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Thực tế các đời máy cũ của iPhone đều mang khái niệm cơ bản là hàng quốc tế và hàng lock.

Bản quốc tế (máy world) là những thiết bị không bị khóa bởi nhà mạng và người dùng có thể sử dụng bất cứ SIM nào để kích hoạt.

iphone-lock-la-gi
Iphone Lock là gì?

Điều này hoàn toàn ngược với bản lock, máy chỉ hoạt động bình thường với SIM mà nhà mạng như AT&T, DOCOMO, AU, Verizon, T-Mobile…. cung cấp cho người dùng sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng di động.

Việc không thanh toán khoản tiền ràng buộc giữa người dùng và nhà mạng đã giúp iPhone Lock sở hữu mức giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.

Tất nhiên, việc sử dụng iPhone Lock sẽ có những điều bất tiện hơn so với máy quốc tế, người dùng phải sở hữu thêm những phụ kiện đi kèm như sim ghép, fix các lỗi như kiểm tra tài khoản, tin nhắn, danh bạ….

Sử dùng iPhone lock có tốt không?

Để có thể dùng iPhone lock tại Việt Nam và cho sim nhà mạng Việt vào để sự dụng được thì bạn phải unlock máy vì cũng như đã nói ở phần khái niệm iPhone lock bị khóa mạng bởi nhà mạng nào đó.

su-dung-iphone-lock-co-tot-khong

Nên chỉ có thể dùng mạng của nhà mạng đó đồng nghĩa với việc máy sẽ không nhận sim nhà mạng nào khác hết đó là lý do bạn phải unlock máy có 2 hình thức hiện nay:

  • Chịu bỏ phí để mua code unlock của nhà mạng lock đó cung cấp với phí tùy nhà mạng .
  • Dùng sim ghép hỗ trợ ( Asmart có sim ghép đa năng dùng được tất cả sim của Việt Nam)

Sim ghép là gì?có chức năng như thế nào?

sim-ghep-la-gi

Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên.

Máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường. Vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng.

Thực chất sim ghép chứa bản mạch có chức năng đánh lừa máy là đang dùng nhà mạng được đăng kí trước đó.

Không thay đổi cấu trúc của máy, nếu không tháo khay sim ra không ai biết bạn sử dụng máy Lock.

Quy trì tháo lắp sim ghép khá đơn giản, tại Asmart store đều tặng kèm sim ghép cho khách hàng mua máy lock. Fix hết lỗi sử dụng như quốc tế, không một lỗi lầm.

Nhược điểm iPhone lock

iPhone lock về cấu tạo và kiểu dáng, chất lượng không khác gì hàng quốc tế chỉ là bị khóa mạng vì thế nhược điểm duy nhất là không thể sử dụng sim tùy ý người dùng được.

nhuoc-diem-cua-iphone-lock

Và nếu dùng các biện pháp unlock thì máy có thể không sử dụng ổn định thường lỗi phần mềm và sóng chập chờn hay một số lỗi về phần mềm khác nhưng hiện tại Asmart Store đã fix được hết tất cả các lỗi này cho khách hàng.

+ Hiện Asmartstore đã fix được hết lỗi và khi khách mua máy tại Asmart Store. Khách hàng sẽ được tặng và fix hết các lỗi miễn phí hoàn toàn.

+ Về Chất lượng máy: Tất cả các máy bán ra đều được tester kiểm tra qua 25 bước test: test màn hình, kiểm tra main, test wifi, test loa, mic, chuông, rung, test sóng….

Ưu điểm iPhone  lock

Cũng như đã chia sẽ ở trên iPhone lock sẽ có 1 lợi duy nhất đó là giá thành tốt hơn nhiều so với quốc tế.

Với số tiền bỏ ra hiện tại 1 chiếc iphone 6 lock tương đương giá với 1 chiếc iphone 5s quốc tế, thực sự đó là điều cực kì hấp dẫn.

Về chất lượng phần cứng: hầu hết các máy lock khi hỏng hóc sẽ ít khi sửa chữa nên chất lượng máy lock tương đối tốt hơn so với hàng quốc tế.

5/5 - (1 vote)